Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Top 10 trường đào tạo ngành tài chính tại Trung Quốc

Ngành tài chính là gì?

Tài chính là một trong những chuyên ngành được yêu thích nhất trong những năm gần đây. Hiện nay nền kinh tế Trung Quốc đang ngày càng phát triển, mức sống của người dân không ngừng nâng cao, xã hội phát triển không thể tách rời tài chính. Nhiều sinh viên nhìn thấy triển vọng phát triển của ngành tài chính nên dự định đăng ký học chuyên ngành này. Chuyên ngành tài chính thuộc nhóm kinh tế ứng dụng bậc cao, tập trung nghiên cứu các quy luật vận động của thị trường tài chính, các định chế tài chính hiện đại và toàn bộ cơ chế tài chính.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tài chính có nhiều định hướng việc làm, sinh viên có thể đến các ngân hàng, công ty quỹ, chứng khoán, công ty tư vấn tài chính, phòng tài chính của các doanh nghiệp khác nhau để làm việc và tham gia các vị trí liên quan.

Trường đào tạo ngành tài chính hàng đầu Trung Quốc

Dữ liệu xếp hạng của 10 trường đào tạo ngành Tài chính do báo 高三网 (1 trong những trang báo hàng đầu Trung Quốc dành cho học sinh lớp 12) công bố

1. Đại học Nhân dân Trung Quốc - 中国人民大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-tai-chinh-tai-trung-quoc-1.png

Đại học Nhân Dân Trung Quốc là trường đại học chính quy kiểu mới đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập, là trường đại học trọng điểm quốc gia theo định hướng nghiên cứu toàn diện tập trung vào khoa học xã hội và nhân văn. Tiền thân của trường là Trường Công lập Bắc Thiểm Tây ra đời năm 1937.Trường là một trong những trường đại học xây dựng trọng điểm thuộc “Dự án 985” và “Dự án 211” đầu tiên của cả nước.

2. Đại học Bắc Kinh - 北京大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-tai-chinh-tai-trung-quoc-2.png

Đại học Bắc Kinh, hay còn được biết với tên gọi Bắc Đại, được thành lập vào năm 1898, là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường nằm trong một số những dự án tiêu biểu như Dự án 211, Dự án 985, Song hạng nhất, Kế hoạch 2011 và đồng thời cũng là thành viên quan trọng của Liên minh Chín trường đại học (C9). Nơi đây không chỉ là cái nôi đào tạo nhân tài chất lượng cao của đất nước, trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu mà còn là cầu nối quan trọng trong việc giao lưu, trao đổi quốc tế.

3. Đại học Vũ Hán - 武汉大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-tai-chinh-tai-trung-quoc-3.jpg

Đại học Vũ Hán (Wuhan University - WHU, 武汉大学), được thành lập vào năm 1893, là trường Đại học tổng hợp quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc luôn được vinh danh khi nhắc đến nước Trung Hoa. Đây là trường Đại học xây dựng trọng điểm quốc gia cho “Dự án 985” và “Dự án 211”, là trường đại học xây dựng “hạng nhất đôi” đầu tiên của Trung Quốc.

4. Đại học Nam Khai - 南开大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-tai-chinh-tai-trung-quoc-4.png

Đại học Nam Khai chính thức thành lập năm 1919, trải qua quá trình điều chỉnh các cơ sở giáo dục đại học và hiện nay trường đã trở thành một trường đại học trọng điểm quốc gia với sự chú trọng bình đẳng vào nghệ thuật tự do và khoa học. Tháng 9 năm 2017, trường được chọn là một trong 42 trường đại học xây dựng đẳng cấp thế giới của đất nước và là một trong 36 trường đại học loại A.

5. Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải - 上海财经大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-tai-chinh-tai-trung-quoc-5.png

Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải có nguồn gốc từ khoa kinh doanh do Trường Sư phạm Cao cấp Nam Kinh thành lập năm 1917. Năm 1985, trường được đổi tên thành Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải. Năm 1996, trường trở thành trường đại học xây dựng trọng điểm quốc gia của “Dự án 211”. Năm 2006, trường trở thành trường đại học xây dựng “Nền tảng đổi mới kỷ cương ưu việt” cấp quốc gia. Năm 2017, trường được chọn là trường đại học xây dựng “Song hạng nhất” cấp quốc gia. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải đã trở thành trường đại học trọng điểm đa ngành với kinh tế và quản lý là môn học chính, đồng thời phát triển phối hợp các ngành kinh tế, quản lý, luật, văn học và khoa học.

6. Đại học Phúc Đán - 复旦大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-tai-chinh-tai-trung-quoc-6.png

Đại học Phúc Đán nằm ở Thượng Hải, Trung Quốc, được thành lập bởi Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa,. Trường được xếp hạng trong các "Dự án 211", "Dự án 985", "Kế hoạch Everest", "Kế hoạch 111", "Kế hoạch 2011" và cũng là thành viên của "Liên minh chín trường đại học.

7. Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam - 西南财经大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-tai-chinh-tai-trung-quoc-7.png

Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam được thành lập năm 1925, là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục về việc xây dựng nền tảng đổi mới kỷ cương cấp quốc gia, nằm trong dự án 211 và 985. Trường tọa lạc tại Thành Đô, một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng ở Trung Quốc.

8. Đại học Kinh tế Thương mại đối ngoại - 对外经济贸易大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-tai-chinh-tai-trung-quoc-8.png

Đại học Kinh tế Thương mại đối ngoại, viết tắt là "UIBE", nằm ở Bắc Kinh, Thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia về ngoại ngữ, tài chính và kinh tế nằm trong Dự án 211 quốc gia.

9. Trường Đại học Kinh tế Tài chính Miền Trung - 中央财经大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-tai-chinh-tai-trung-quoc-9.png

Đại học Kinh tế Tài chính miền Trung là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục do Bộ Giáo dục, Bộ Tài chính và Chính quyền nhân dân thành phố Bắc Kinh cùng thành lập.Trường được thành lập ngày 06 tháng 11 năm 1949. Đại học Kinh tế Tài chính miền Trung là một trong những trường tài chính lớn, có nhiều ngành trọng điểm quốc gia, sinh viên tốt nghiệp ra trường đều công tác tại các ngân hàng quốc doanh và doanh nghiệp trung ương lớn.

10. Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam - 中南财经政法大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-tai-chinh-tai-trung-quoc-10.png

Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam trực thuộc Bộ Giáo dục, là một trong những cơ sở đào tạo nhân tài đầu tư và tài chính sớm nhất ở Trung Quốc.. Tháng 2 năm 2000, Hội đồng Nhà nước đã thông qua kế hoạch của Bộ Giáo dục, Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam hợp nhất với Viện Khoa học Chính trị và Luật Trung Nam để thành lập Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam. Tháng 9 năm 2005, trường lọt vào hàng ngũ các trường đại học xây dựng trọng điểm “Dự án 211” quốc gia; tháng 6 năm 2011, trường lọt vào danh sách các trường đại học xây dựng trọng điểm “Dự án 985” quốc gia.

Ngành tài chính với nhu cầu về nguồn nhân sự chất lượng luôn thu hút các bạn trẻ. Du học Vimiss là cầu nối giúp các bạn chạm đến ước mơ được học tập tại các ngôi trường tốt, đào tạo hàng đầu. Mọi thông tin về học bổng du học Trung Quốc ngành tài chính các bạn liên hệ du học Vimiss nhé!

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội