Menu

Đại học Tài chính Kinh tế Tây Nam - 西南财经大学

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam là trường đại học hàng đầu đào tạo chuyên ngành tài chính kinh doanh tọa lạc tại Thành Đô Tứ Xuyên. Trường là điểm đến du học lý tưởng dành cho các bạn du học sinh quốc tế. Cùng du học Vimiss tìm hiểu về trường nhé!

Giới thiệu trường đại học Kinh Tế Tây Nam

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-tay-nam-1.jpg
  • Tên tiếng Trung: 西南财经大学
  • Tên tiếng Anh: Southwestern University of Finance and Economics

Địa chỉ:

Cơ sở Lưu Lâm:

Số 555, Đại lộ Lục Đài, Ôn Giang, Thành Đô, Tứ Xuyên. Mã bưu chính: 611130

Cơ sở Quảng Hóa:

Số 55, Phố Quảng Hóa, Thành Đô, Tứ Xuyên. Mã bưu điện: 610074

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường có nguồn gốc từ Đại học Quảng Hóa, được thành lập tại Thượng Hải vào năm 1925. Năm 1938, chi nhánh Thành Đô của Đại học Quảng Hóa được thành lập do phải di dời.

Từ năm 1952 đến năm 1953, các khoa tài chính và kinh tế của 17 trường cao đẳng và đại học ở khu vực phía tây nam đã được tập hợp lại để thành lập Đại học Tài chính và Kinh tế Tứ Xuyên. Được khôi phục thành Đại học Tài chính và Kinh tế Tứ Xuyên vào năm 1978.

Năm 1985 đổi tên thành Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam, năm 1997 trở thành trường đại học xây dựng trọng điểm “Đề án 211” quốc gia. Năm 2000 chuyển sang Bộ Giáo dục với hệ thống tổ chức độc lập. Năm 2010 trường đổi tên thành Trường Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam.

Năm 2011 được lọt vào danh sách quốc gia “Đề án 985”, năm 2017 trở thành đợt trường đại học xây dựng “Song nhất lưu”. Đây là trường đại học xây dựng kỷ luật hạng nhất trong kế hoạch “Song nhất lưu” , đồng thời là trường đại học thí điểm cải cách hệ thống giáo dục quốc gia và là thành viên của chứng nhận EQUIS .

Khuôn viên trường học

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-tay-nam-2.jpg

Cơ sở Quảng Hóa

Cơ sở Quảng Hóa là khuôn viên cũ của Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam, được thành lập trên địa điểm của Đại học Minh Hiến Tông cũ và Cao đẳng Kế toán Thành Đô cũ . Bây giờ Cơ sở Quảng Hóa chủ yếu tham gia vào các công việc của trường, nghiên cứu khoa học và giảng dạy giáo dục người lớn. Các địa danh chính của khuôn viên bao gồm Tòa nhà Quảng Hóa , Phòng tập thể dục, Tòa nhà Thanh Đảo và Tượng Thanh niên.

Cơ sở Lưu Lâm

Tháp chuông của cơ sở Lưu Lâm, mô phỏng theo tháp chuông cổ của cơ sở Quảng Hóa. Cơ sở có diện tích 1.630 mu, được chính thức đưa vào sử dụng vào tháng 9 năm 2004. Hiện tại, cơ sở chủ yếu đảm nhận công tác giảng dạy của sinh viên đại học và sau đại học. Các tòa nhà chính trong khuôn viên bao gồm Tòa nhà Tengxiang, Tòa nhà Jingshi, Tòa nhà Yide, Tòa nhà Qizi (thư viện), Quảng trường Jimin, Trung tâm Hoạt động Sinh viên, Tòa nhà Hongyuan, Tòa nhà Gezhi, v.v.

Các chuyên ngành đào tạo

Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam là một trường đại học tài chính với kinh tế và quản lý là cơ quan chính, tài chính là trọng tâm, và bao gồm pháp luật, nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật và các ngành khác.

Tính đến tháng 4 năm 2015, trường có 27 khoa (trung tâm, bộ môn) và các đơn vị giảng dạy khác, 33 ngành đào tạo đại học, 11 ngành cấp 1 được phép đào tạo trình độ thạc sĩ, 108 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ (trong đó có 18 ngành thạc sĩ chuyên môn), 5 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ. - Các ngành cấp có thẩm quyền cấp bằng tiến sĩ, 57 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, 4 trạm di động sau tiến sĩ; 4 ngành trọng điểm quốc gia ( tài chính , kinh tế chính trị , kế toán thống kê ), 5 tỉnh Có 4 trọng điểm cấp tỉnh cấp 2- kỷ luật cấp độ, và nó được gọi là "nhóm nhân tài tài chính của Trung Quốc.

Thành tựu của nhà trường trong đào tạo

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-tay-nam-3.jpg

Hiện có 7 ngành đào tạo trình độ cấp 1 tiến sĩ là kinh tế lý thuyết, kinh tế ứng dụng, quản trị kinh doanh, khoa học quản lý và kỹ thuật, thống kê, xã hội học và luật. Có 4 ngành trọng điểm quốc gia là tài chính, kinh tế chính trị, kế toán, thống kê.

Kinh tế học ứng dụng đã bước vào hàng ngũ xây dựng kỷ luật đẳng cấp thế giới và ba ngành học "kinh tế và kinh doanh", "lý thuyết tổng quát về khoa học xã hội" và "kỹ thuật" đã lọt vào top 1% các ngành học ESI toàn cầu. Chuyên ngành "Quản lý kinh doanh" đã vượt qua chứng nhận kép của EQUIS và MBA chất lượng cao của Trung Quốc. Là cơ sở đầu tiên của Trung Quốc đại lục vượt qua chứng chỉ kép về kinh doanh và kế toán AACSB. Xếp hạng Đại học Thế giới của Times năm 2021 xếp hạng 501-600, đứng đầu trong số các tổ chức tương tự ở Trung Quốc.

Nhà trường cam kết đào tạo những tài năng xuất sắc trong lĩnh vực tài chính và kinh tế với sự phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, nghệ thuật và lao động, ý thức trách nhiệm xã hội, tinh thần đổi mới và quan điểm quốc tế.

Các chương trình học bổng tại trường

1. Học bổng sinh viên quốc tế Vành đai và Con đường

Có hai loại học bổng: học bổng toàn phần và học bổng bán phần:

1.1. Học bổng toàn phần

  • Học phí
  • Phí ăn ở
  • Chi phí sinh hoạt: 1.500 NDT/tháng đối với sinh viên đại học , 2.000 NDT / tháng đối với sinh viên thạc sĩ , 2.500 NDT / tháng đối với sinh viên tiến sĩ

1.2. Học bổng bán phần

Miễn học phí

2. Học bổng giáo viên tiếng Trung quốc tế CIS

2.1. Đối tượng tài trợ: Thực tập sinh 4 tuần, 1 kỳ, 1 năm, đại học và thạc sĩ

2.1. Chế độ

Học phí

Phí ăn ở

Chi phí sinh hoạt: 2.500 NDT/tháng đối với thực tập sinh, đại học , 2.500 NDT / tháng đối với sinh viên thạc sĩ.

Trên đây là một số thông tin và học bổng tham khảo dành cho sinh viên quốc tế tại trường Đại học Tài chính Kinh tế Tây Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ du học Vimiss. Thông tin nhanh chóng, chính xác với chi phí hợp lý.
 

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội