Menu

Đăng Ký Tư Vấn

TOP 10 trường đào tạo ngành quản trị nhân lực tại Trung Quốc

Quản trị nhân sự là việc tìm kiếm, khai thác, quản lý và sử dụng nguồn lực về con người trong một doanh nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Ngành quản trị nhân sự chủ yếu đào tạo các kiến thức cơ bản, những kỹ năng thực tiễn trong việc quản trị con người.
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng rất đa dạng, có thể đảm nhiệm nhiều vị trí như:

  • Nhân viên hành chính văn phòng/ lễ tân
  • Nhân viên hành chính nhân sự
  • Chuyên viên tuyển dụng
  • Chuyên viên đào tạo
  • Chuyên viên truyền thông nội bộ

Cùng Vimiss tìm hiểu 10 trường đào tạo ngành Quản trị nhân sự từ Dữ liệu xếp hạng của báo 买购网 (1 trong những trang báo hàng đầu Trung Quốc dành cho học sinh lớp 12) công bố.

10 Trường đại học đào tạo ngành quản trị nhân sự

1. Đại học Nam Khai - 南开大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-quan-tri-nhan-luc-tai-trung-quoc-1.png

Đại học Nam Khai là trường đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường bắt đầu hoạt động vào năm 1904 và chính thức được thành lập vào năm 1919 bởi các nhà giáo dục yêu nước hiện đại. Kể từ khi cải cách và mở cửa, dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và thành phố Thiên Tân, trường đã phát triển thành một trường đại học nghiên cứu toàn diện, tập trung vào “Dự án 211” và “Dự án 985” quốc gia.

2. Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam - 西南财经大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-quan-tri-nhan-luc-tai-trung-quoc-2.png

Đại học Kinh tế Tài chính Tây Nam tọa lạc tại Thành Đô, với hai cơ sở là Quảng Hoa và Lâm Lâm. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia đồng thời nằm trong “Dự án 211” và “Dự án 985”. Các ngành trọng tâm của trường là kinh tế, quản lý, tài chính,...

3. Đại học Nhân dân Trung Quốc - 中国人民大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-quan-tri-nhan-luc-tai-trung-quoc-3.png

Đại học Nhân Dân Trung Quốc nằm ở Bắc Kinh, được thành lập vào năm 1937, là trường đại học chính quy kiểu mới đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia theo định hướng nghiên cứu toàn diện, tập trung vào các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Đại học Nhân Dân Trung Quốc trực thuộc Bộ Giáo dục và do Bộ Giáo dục và Bắc Kinh cùng xây dựng.

4. Đại học Bắc Kinh - 北京大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-quan-tri-nhan-luc-tai-trung-quoc-4.png

Đại học Bắc Kinh được thành lập vào năm 1898, trực thuộc Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và được quản lý trực tiếp bởi chính quyền trung ương. Đây là 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc, nằm trong Dự án 211 và Dự án 985, đồng thời là cầu nối quan trọng trong việc giao lưu quốc tế.

5. Đại học Kinh tế Thủ Đô - 首都经济大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-quan-tri-nhan-luc-tai-trung-quoc-5.png

Đại học Kinh tế Thủ đô tọa lạc tại Thủ đô Bắc Kinh, được thành lập năm 1956. Trường có sáu chuyên ngành chính, bao gồm kinh tế, quản lý, luật, văn học, khoa học và kỹ thuật.

6. Đại học Kinh tế Tài chính Đông Bắc - 东北财经大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-quan-tri-nhan-luc-tai-trung-quoc-6.png

Đại học kinh tế tài chính Đông Bắc được thành lập vào năm 1952. Trường hiện có 2 cơ sở với tổng diện tích lên đến 650.000m2. Đây là một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu đa ngành, với 41 ngành đào tạo trình độ đại học, bao gồm kinh tế, quản lý, luật, văn học, khoa học,...

7. Đại học Nam Kinh - 南京大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-quan-tri-nhan-luc-tai-trung-quoc-7.png

Đại học Nam Kinh được thành lập vào năm 1902, là một trường đại học tổng hợp quốc gia tọa lạc ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. NJU còn là trường đại học trọng điểm, top đầu của Trung Quốc, thuộc dự án 985, dự án 211.

8. Đại học Hạ Môn - 厦门大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-quan-tri-nhan-luc-tai-trung-quoc-8.png

Đại học Hạ Môn được thành lập vào ngày 6 tháng 4 năm 1921 bởi ông Tan Kah Kee, một nhà lãnh đạo Hoa kiều yêu nước nổi tiếng. Đây cũng là trường đại học do Hoa kiều thành lập đầu tiên trong lịch sử giáo dục hiện đại của Trung Quốc.

9. Đại học giao thông Tây An - 西安交通大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-quan-tri-nhan-luc-tai-trung-quoc-9.png

Được thành lập vào năm 1896, Đại học Giao thông Tây An là trường đại học nghiên cứu toàn diện, bao gồm các ngành khoa học, kỹ thuật, y học, kinh tế, quản lý, văn học, luật, triết học và nghệ thuật. Đây là một trong những trường đại học nằm trong Dự án 211 và Dự án 985.

10. Đại học Sơn Đông - 山东大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-quan-tri-nhan-luc-tai-trung-quoc-10.png

Đại học Sơn Đông, nằm trong Dự án 985 và Dự án 211, là trường đại học tổng hợp trọng điểm, trực thuộc Bộ giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Với bề dày lịch sử cũng như tầm ảnh hưởng cả trong và ngoài nước, năm 2017, trường đã thành công gia nhập hàng ngũ các trường đại học đẳng cấp thể giới (Hạng A).

Để cập nhật các suất học bổng mới nhất về ngành quản trị nhân sự, các bạn liên hệ du học Vimiss nhé! Thông tin nhanh chóng, chính xác và minh bạch!
 

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội