Menu

Thâm Quyến có gì? Du lịch và thưởng thức đặc sản Thâm Quyến

Thâm Quyến là một trong những trung tâm kinh tế lớn của Trung Quốc. Không chỉ là thành phố thương mại, Thâm Quyến cũng thu hút khách du lịch, sinh viên quốc tế đến tham quan và theo học. Cùng du học VIMISS khám phá thành phố Thâm Quyến nhé!

Vị trí địa lý

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/tham-quyen-co-gi-du-lich-va-thuong-thuc-dac-san-tham-quyen-1.jpg

Thâm Quyến nằm ở cực nam của đại lục Trung Quốc, ở phía nam của tỉnh Quảng Đông, trải dọc theo bờ đông của sông Châu Giang ngay phía bắc của Hồng Kông. Thành phố có khí hậu cận nhiệt đới biển.

Tên của Thâm Quyến - Shenzhen được ghi lại lần đầu tiên vào năm 1410 (năm thứ 8 của Hoàng đế Vĩnh Lạc nhà Minh). Trong phương ngữ địa phương, những con mương giữa các cánh đồng thường được gọi là zhen, shenzhen xuất phát từ thực tế là có một con mương thủy lợi sâu gần làng quê. Nó bắt đầu phát triển với thương mại vào đầu triều đại nhà Thanh (1644–1912) .

Thành phố này là Đặc khu Kinh tế (SEZ) đầu tiên và thử nghiệm của Trung Quốc, được thành lập vào năm 1980). Đây là thành phố mở rộng nhanh nhất ở Trung Quốc, được mô tả vào những năm 1990 là xây dựng "một tòa nhà cao tầng mỗi ngày và một đại lộ cứ ba ngày một lần".

Thâm Quyến là một trung tâm tài chính và sản xuất lớn ở miền Nam Trung Quốc. Đây là nơi có Sở Giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến (SZSE) Đây cũng là cảng bận rộn thứ hai ở Trung Quốc đại lục (sau Thượng Hải ).

Thành phố có dân số đô thị là 3,5 triệu người, 15 triệu người sống ở thành phố trực thuộc tỉnh (2013).

Thời tiết Thâm Quyến

Thâm Quyến nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm với mùa hè ẩm ướt, nóng và mùa đông lạnh, có nắng nhẹ. Thời tiết ven biển giúp thành phố không bị ô nhiễm, khiến Thâm Quyến trở thành một trong những thành phố lớn của Trung Quốc về chất lượng không khí.

Thời gian tốt nhất để đến thăm Thâm Quyến là từ tháng Mười đến tháng Tư. Thời tiết trong thời gian này dễ chịu với lượng mưa ít hơn.

Thâm Quyến nổi tiếng vì điều gì?

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/tham-quyen-co-gi-du-lich-va-thuong-thuc-dac-san-tham-quyen-2.jpeg

Trong suốt 40 năm phát triển thần tốc, Thâm Quyến đã trở thành thành phố sản xuất và xuất khẩu thiết bị điện tử lớn nhất Trung Quốc , một phần quan trọng của "công xưởng của thế giới" Trung Quốc. Nhờ sự bùng nổ buôn bán hàng điện tử, Thâm Quyến đã trở thành thành phố giàu nhất Trung Quốc trên đại lục với GDP bình quân đầu người cao nhất.

Các ngành công nghệ cao của Thâm Quyến đang phát triển nhanh chóng. Là quê hương của một loạt các công ty nổi tiếng thế giới, bao gồm Huawei, Tencent, ZTE và DJI, Thâm Quyến còn được gọi là "Thung lũng Silicon" của Trung Quốc.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thâm Quyến

1. Công viên giải trí Window of the World

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/tham-quyen-co-gi-du-lich-va-thuong-thuc-dac-san-tham-quyen-3.jpg

Công viên giải trí Window of the World nổi tiếng của Thâm Quyến là một dự án độc đáo có bản sao của các kỳ quan nổi tiếng nhất thế giới, từ các kim tự tháp vĩ đại đến Thác Niagara. Tất cả các bản sao tại công viên đều tuân theo một trong ba tỷ lệ: 1:1, 1:5 và 1:15.

Nếu bạn không có thời gian đến thăm Angkor Wat hoặc Tháp Eiffel, xem các bản sao của danh lam tại Window of the World thực sự là điều tuyệt vời nhất tiếp theo. Vào mùa xuân, công viên có Lễ hội Anh và Tuần Văn hóa Ấn Độ. Lễ hội âm nhạc Pop cũng là một thời gian thú vị để tham quan công viên.

2. Làng dân gian Trung Hoa

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/tham-quyen-co-gi-du-lich-va-thuong-thuc-dac-san-tham-quyen-4.jpg

Ban đầu là hai điểm tham quan khác nhau, khu vực Làng dân gian Trung Hoa lộng lẫy có hơn 100 bản sao của các điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc cùng với 25 ngôi làng lớn tái hiện văn hóa của nhiều dân tộc khác nhau của Trung Quốc. Khi đi dạo qua khu đất, bạn sẽ được xem một bài học lịch sử sống độc đáo, cũng như nghệ thuật và sự khéo léo của các nghệ nhân, những người đã tạo ra 50.000 tượng đất sét trên khu vực này.

3. Thung lũng Hạnh phúc

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/tham-quyen-co-gi-du-lich-va-thuong-thuc-dac-san-tham-quyen-5.jpg

Thung lũng Hạnh phúc của Thâm Quyến trải rộng trên hơn 86 mẫu đất và bao gồm các khu vực theo chủ đề khác nhau bao gồm Quảng trường Tây Ban Nha, Thành phố Hoạt hình, Cuộc phiêu lưu trên Núi, Thị trấn Mỏ Vàng và Công viên Nước Playa Maya. Có hơn 100 trò chơi khác nhau dành cho du khách ở mọi lứa tuổi. Ngoài các điểm tham quan, công viên chủ đề còn tổ chức các buổi biểu diễn và vũ điệu sôi động suốt cả ngày lẫn đêm.

4. Công viên Safari Thâm Quyến

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/tham-quyen-co-gi-du-lich-va-thuong-thuc-dac-san-tham-quyen-6.jpg

Công viên Safari nổi tiếng của Thâm Quyến là vườn thú đầu tiên của Trung Quốc có động vật không chuồng. Nhờ những ngọn núi đóng vai trò như những rào cản tự nhiên đối với công viên, vườn thú có thể thả những động vật như hổ ở miền nam Trung Quốc đi lang thang tự do trong khuôn viên. Có hơn 10.000 loài động vật trong Công viên Safari đến từ khắp nơi trên thế giới. Hành lang bằng kính bảo vệ du khách khỏi các loài động vật tự do. Đây cũng là một trong những vườn thú duy nhất trên thế giới có các loài lai hổ / sư tử.

5. Phố đi bộ Đông Môn - Trung tâm mua sắm của Thâm Quyến

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/tham-quyen-co-gi-du-lich-va-thuong-thuc-dac-san-tham-quyen-7.jpeg

Trong hơn 300 năm, phố Đông Môn nơi mua sắm ở Thâm Quyến. Với tất cả mọi thứ từ hàng hóa giá rẻ đến các mặt hàng xa xỉ. Chợ Đông Môn cung cấp tất cả những gì mà bất kỳ người mua sắm nào cũng có thể muốn.

Những con phố chật cứng thường đông đúc du khách. Cảm giác như lạc vào nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của khu thương mại sôi động này.

Đồ ăn Thâm Quyến

Thâm Quyến không phải là thủ đô ẩm thực như Hồng Kông, nhưng bạn sẽ tìm thấy các món ăn từ khắp Trung Quốc do sự di cư của một số lượng lớn người từ khắp đất nước.

Top 7 món ăn nổi tiếng ở Thâm Quyến bạn nên thử:

Dim Sum Quảng Đông: Trong tất cả các món ăn trong  ẩm thực Quảng Đông , dim sum là món khoái khẩu của người nước ngoài ở các khu vực Quảng Đông.

Cháo Congee: Congee là một món ăn Quảng Đông đặc trưng mà nhiều người ăn hàng ngày. Về cơ bản, nó là một món súp được làm từ gạo và các thành phần khác. Nhiều người dân địa phương ăn nó hàng ngày cho bữa sáng, đồ ăn nhẹ và như một phần của bữa trưa và bữa tối của họ.

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/tham-quyen-co-gi-du-lich-va-thuong-thuc-dac-san-tham-quyen-8.jpg

Lẩu hải sản: Lẩu hải sản có thể là món ăn ngon và sang trọng nhất mà bạn sẽ thử ở Thâm Quyến. Có hơn 20 loại nước súp cho bạn lựa chọn.

Lạp sườn Quảng Đông: Lạp sườn Quảng Đông là món ăn phổ biến trên bàn ăn của người dân Thâm Quyến bởi hương vị mặn ngọt cũng như màu đỏ hấp dẫn.

Hàu Shajin: Những con hàu được nuôi ở Shajin, quận Bảo An có kích thước lớn hơn, thịt mềm và giàu dinh dưỡng hơn những con hàu khác. Hàu Shajin được ca tụng là “sữa của biển”, không chỉ vì thịt màu trắng sữa mà còn bởi thành phần giàu protein, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.

Các trường đại học ở Thâm Quyến

Không chỉ phát triển du lịch, Thâm Quyến còn có chất lượng giáo dục vô cùng tốt. Với rất nhiều trường đại học lớn như:

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/tham-quyen-co-gi-du-lich-va-thuong-thuc-dac-san-tham-quyen-9.jpg
  1. Đại học Thâm Quyến
  2. Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Trung Quốc
  3. Đại học Hồng Kông, Thâm Quyến Trung Quốc
  4. Đại học Thâm Quyến MSU-BIT

Để cập nhật các suất học bổng các trường khu vực Thâm Quyến, các bạn liên hệ Du học Vimiss nhé! Thông tin nhanh chóng, chính xác, minh bạch, mới nhất.

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội