Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Top 10 trường đào tạo ngành Logistics tại Trung Quốc

Logistics là một chuỗi nhiều hoạt động xoay quanh hàng hóa như: đóng gói, bao bì, lưu trữ hàng hóa, kho bãi, bảo quản, vận chuyển hàng hóa… Các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được đáng kể khoản chi phí vận chuyển, tránh việc “đội giá” sản phẩm và tăng mức lợi nhuận thu được nếu thực thi hoạt động Logistics hiệu quả.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Logistics: Nhân viên thu mua, nhân viên kiểm kê, nhân viên quản lý hàng hóa, nhân viên xuất nhập khẩu,..

Sau đây là top 10 trường đào tại ngành Logistics tại Trung Quốc. Dữ liệu xếp hạng của 10 trường đào tạo ngành Logistics do báo 中职中专网 (1 trong những trang báo hàng đầu Trung Quốc dành cho học sinh lớp 12) công bố

Top 10 trường đào tạo ngành Logistics tại Trung Quốc

1, Đại học Nam Khai - 南开大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-logistics-tai-trung-quoc-2.jpg

Đại học Nam Khai chính thức được thành lập vào năm 1919, là một trường đại học toàn diện được thành lập bởi Nghiêm Tu và Trương Bá Thanh. Năm 1937, khuôn viên trường bị phá hủy, trường được di chuyển về phía nam. Năm 1946, sau khi thành lập Trung Quốc mới, trải qua điều chỉnh khoa của các trường cao đẳng và đại học, trường đã trở thành một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia.

2, Đại học Công nghệ Đại Liên - 大连理工大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-logistics-tai-trung-quoc-3.jpg

Đại học Công nghệ Đại Liên, được thành lập vào tháng 4 năm 1949, nằm ở Đại Liên, Thành phố Bến Thành, là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, đồng thời là một trong "Bốn trường cao đẳng kỹ thuật lớn" của Trung Quốc, thuộc Dự án 211 và Dự án 985 quốc gia.

3, Đại học Giao thông Bắc Kinh - 北京交通大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-logistics-tai-trung-quoc-4.jpg

Đại học Giao thông Bắc Kinh nằm ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, là một trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục, được thành lập bởi Bộ Giáo dục, Tổng công ty Đường sắt Trung Quốc và Thành phố Bắc Kinh, là thành viên của Liên minh Các Trường Đại học Khoa học Và Công nghệ Bắc Kinh, đồng thời nằm trong Dự án 211 và Dự án 985.


4, Đại học Giao thông Tây Nam - 西南交通大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-logistics-tai-trung-quoc-5.jpg

Đại học Giao thông Tây Nam là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, được xây dựng bởi Bộ Giáo dục, Tổng công ty Đường sắt Trung Quốc (trước đây là Bộ Đường sắt), tỉnh Tứ Xuyên và Thành Đô, là thành viên chính của "Dự án 211", "Nền tảng đổi mới kỹ thuật ưu thế 985", "Kế hoạch 111", "Kế hoạch xuất sắc", là thành viên chính của "Liên minh các trường đại học ưu tú Trung Quốc-Pháp 4+4".

5, Đại học Kinh tế Thương mại đối ngoại - 对外经济贸易大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-logistics-tai-trung-quoc-6.jpg

Đại học Kinh tế Thương mại đối ngoại, viết tắt là "UIBE", nằm ở Bắc Kinh, Thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia về ngoại ngữ, tài chính và kinh tế nằm trong Dự án 211 quốc gia.

6, Đại học Đông Hoa - 东华大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-logistics-tai-trung-quoc-7.jpg

Nằm ở Thượng Hải, Trung Quốc, Đại học Đông Hoa là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường nằm trong danh sách các trường thuộc Dự án 211 quốc gia, đồng thời được chọn vào "Kế hoạch 111", "Kế hoạch 2011", "Chương trình đào tạo kỹ sư xuất sắc", "Chương trình giới thiệu nhân tài cấp cao ở nước ngoài", "Chương trình thí nghiệm sáng tạo của sinh viên đại học quốc gia", "Chương trình hợp tác 20+20 của các trường đại học Trung Phi", "Chương trình đào tạo khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên đại học cấp nhà nước", "Dự án sau đại học công lập xây dựng quốc gia"

7, Đại học Trùng Khánh - 重庆大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-logistics-tai-trung-quoc-8.jpg

Đại học Trùng Khánh, viết tắt là CQU, nằm ở Trùng Khánh, thành phố trực thuộc Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, được xây dựng bởi Bộ Giáo dục và thành phố Trùng Khánh. Đây là một trong những trường đại học quốc gia xuất sắc của Trung Quốc ngay từ thời Kỳ Dân Quốc. Hiện nay, trường nằm trong Dự án 211 và Dự án 985 - Dự án tập trung vào việc xây dựng các trường đại học nghiên cứu toàn diện cấp cao.

8, Đại học Trung Sơn - 中山大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-logistics-tai-trung-quoc-9.jpg

Đại học Trung Sơn, đóng một vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu khoa học, học thuật văn hóa và đào tạo nhân tài ở miền nam Trung Quốc. Đại học Trung Sơn là một trường đại học trọng điểm quốc gia được thành lập bởi Bộ Giáo dục và tỉnh Quảng Đông, là một trường đại học trọng điểm nằm trong "Dự án 985", "Dự án 211", "Kế hoạch Everest", "Kế hoạch 111", "Chương trình đào tạo giáo dục nhân tài pháp lý xuất sắc",...

9. Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung - 华中科技大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-logistics-tai-trung-quoc-10.jpg

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung là một trường đại học trọng điểm quốc gia toàn diện, trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường nằm trong danh sách các trường đại học trọng điểm xây dựng "Dự án 985", "Dự án 211", "Kế hoạch 2011", "Chương trình đào tạo kỹ sư xuất sắc", "Chương trình đào tạo bác sĩ xuất sắc", "Kế hoạch 111",...

10, Đại học Hàng hải Thượng Hải - 上海海事大学

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-logistics-tai-trung-quoc-11.jpg

Đại học Hàng hải Thượng Hải, tiền thân là một trường cao đẳng và đại học trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, được phân loại là quản lý của thành phố Thượng Hải vào năm 2000, và vào năm 2008, chính quyền nhân dân thành phố Thượng Hải và Bộ Giao thông vận tải đã ký một thỏa thuận để thành lập Đại học Hàng hải Thượng Hải. Trường có các ngành đặc trưng là vận tải biển, logistics và hàng hải, bao gồm các ngành công nghiệp, quản lý, kinh tế, pháp lý, văn học, khoa học và nghệ thuật, được chọn vào "Chương trình đào tạo kỹ sư xuất sắc" quốc gia.

Nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng kết nối đa phươn với nhau. Ngành Logistics là một ngành cần thiết và có tiềm năng phát triển tại hiện tại và tương lai. Để tìm hiểu học bổng ngành logistics, các bạn liên hệ Du học Vimiss để được tư vấn nhé!

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội