Menu

Đại học Hàng Hải Thượng Hải - 上海海事大学

Đại học Hàng hải Thượng Hải là một trường đại học công lập ở Thượng Hải. Trường có đa dạng các ngành học và được chính phủ thành phố tập trung đầu tư. Cùng du học Vimiss tìm hiểu về trường nhé!

Giới thiệu về Đại học Hàng Hải Thượng Hải

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-hang-hai-thuong-hai-1.jpg
  • Tên tiếng Trung: 上海海事大学
  • Tên tiếng Anh: Shanghai Maritime University
  • Địa chỉ: Số 1550, Đại lộ Haigang, Khu mới Phố Đông, Thượng Hải
  • Điện thoại: (021) 38282000

Lịch sử hình thành và phát triển

Giáo dục đại học hàng hải của Trung Quốc bắt nguồn từ Thượng Hải, năm 1909, Khoa Vận tải biển của Trường Công nghiệp Cao cấp Thượng Hải (Trường Công lập Nanyang) của Bộ Bưu chính Truyền thông vào cuối triều đại nhà Thanh đã tạo tiền lệ cho giáo dục đại học hàng hải.

Năm 1912, Trường Vận tải Thương gia Wusong được thành lập và vào năm 1933, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Vận tải Thương gia Wusong.

Năm 1959, Bộ Truyền thông thành lập Học viện Hàng hải Thượng Hải tại Thượng Hải. Năm 2004, được đổi tên thành Đại học Hàng hải Thượng Hải với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục.

Cơ sở vật chất

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-hang-hai-thuong-hai-2.jpeg

Theo sự điều chỉnh bố cục của trường đại học ở Thượng Hải và để phục vụ tốt hơn cho việc xây dựng Trung tâm Vận chuyển Quốc tế Thượng Hải, khuôn viên mới Lingang đã khánh thành vào năm 2008. Vào ngày 20 tháng 10 năm 2019, SMU đã tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm thành lập.

Hiện tại, trường điều hành 3 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 17 chương trình tiến sĩ, 63 chương trình thạc sĩ, 49 chương trình cử nhân và 13 chương trình cấp bằng liên kết. Bên cạnh đó, ngành kỹ thuật của SMU đã được xếp hạng 1% hàng đầu trong bảng xếp hạng ESI trên toàn cầu. SMU sở hữu một tàu chở hàng rời 48.000 tấn Yangtze 48.000 tấn được đóng mới cho việc giảng dạy và đào tạo thực tập, tên là tàu Yuming.

SMU có hơn 26.600 sinh viên toàn thời gian, trong đó hơn 16.000 sinh viên đại học và hơn 7.200 sinh viên sau đại học. Trong số gần 1.300 giáo viên toàn thời gian, 190 giáo sư và 69,2% có bằng tiến sĩ. Trong những thập kỷ qua, trường đại học đã đào tạo các chuyên gia thuộc nhiều loại ở các cấp độ khác nhau cho ngành vận tải biển của đất nước. Các sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng trong các công ty vận chuyển, doanh nghiệp cảng và các tổ chức chính phủ. xứng đáng,

Thành tựu nổi bật

Trong đánh giá của MOE về giáo dục đại học năm 2004, SMU đã được trao giải “A” (Xuất sắc). Sau đó, vào năm 2006, chuyên ngành tiếng Anh của SMU đã giành được điểm “A” khác trong đánh giá của MOE. Trường đã đạt nhiều giải thưởng về nghiên cứu bao gồm giải thưởng cấp quốc gia về đề tài khoa học công nghệ và giải thưởng tiến bộ khoa học công nghệ cấp thành phố và cấp bộ năm 2017.

Các khoa - Trường trực thuộc

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-hang-hai-thuong-hai-3.png

SMU hiện bao gồm Cao đẳng Hàng hải Merchant, Cao đẳng Giao thông Vận tải, Trường Quản lý Kinh tế, Cao đẳng Kỹ thuật Hậu cần (Cao đẳng Kỹ thuật Cơ điện tử Trung-Hà Lan), Khoa Luật, Cao đẳng Kỹ thuật Thông tin, Cao đẳng Ngoại ngữ, Cao đẳng Khoa học Đại dương và Kỹ thuật, Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học, Học viện Nghiên cứu Khoa học, v.v.

Trường đã thiết lập trao đổi và hợp tác liên trường với hơn 100 tổ chức kết nghĩa ở nước ngoài. Đồng thời thực hiện trao đổi giáo viên, hợp tác giáo dục, hợp tác nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên. Năm 2012, trường được Bộ Giáo dục phê duyệt chính thức trở thành “cơ sở tiếp nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc”.

Chi phí học tập tại trường

1. Học phí

5.000 nhân dân tệ cho mỗi sinh viên mỗi năm học đối với các chuyên ngành đại cương

Các chuyên ngành đặc biệt (phổ biến): 6.000 NDT/sinh viên/năm học

Chuyên ngành nghệ thuật: 10.000 NDT/sinh viên/năm học

Các chuyên ngành hợp tác Trung-Hà Lan: kỹ thuật cơ khí và điện tử (hợp tác Trung-Hà Lan), kỹ thuật điện và điều khiển thông minh (hợp tác Trung-Hà Lan), 15.000 nhân dân tệ mỗi sinh viên/năm

2. Phí ăn ở

Số tiền tối đa cho mỗi học sinh mỗi năm học không được vượt quá 1.200 nhân dân tệ.

Chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế (Tham khảo)

Học bổng chính phủ Trung Quốc

1. Đối tượng tuyển sinh: nghiên cứu sinh 1 năm, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, học giả cao cấp

2. Nội dung và tiêu chuẩn học bổng toàn phần

- Miễn phí ghi danh, học phí, phí thí nghiệm, phí thực tập, phí sách giáo khoa cơ bản và phí ăn ở trong khuôn viên trường

- Hỗ trợ sinh hoạt phí học bổng và trợ cấp tái định cư một lần theo mức nghiên cứu sinh 1 năm và cử nhân là 1400 tệ/ tháng, thạc sĩ 1700 tệ/ tháng, tiến sĩ và học giả cao cấp là 2000 tệ/ tháng.

- Cung cấp dịch vụ y tế ngoại trú và bảo hiểm y tế toàn diện cho sinh viên quốc tế học tập tại Trung Quốc bằng học bổng của chính phủ Trung Quốc;

— Cung cấp phí vận chuyển liên thành phố một lần.

Học bổng chính quyền thành phố Thượng Hải

1. Học bổng toàn phần: Dành cho các ứng viên có bằng thạc sĩ (bao gồm cả thạc sĩ) trở lên. Miễn học phí, phí ăn ở, cung cấp tài liệu giảng dạy cơ bản, bảo hiểm bệnh tật và tai nạn nghiêm trọng (do nhà trường mua) và trợ cấp sinh hoạt hàng tháng (2.000 RMB mỗi tháng cho sinh viên tiến sĩ, 1.700 RMB mỗi tháng cho sinh viên sau đại học, 12 tháng mỗi năm).

2. Học bổng bán phần loại B: Dành cho ứng viên đại học (bao gồm cả đại học). Miễn đóng học phí hệ thông thường, cung cấp giáo cụ cơ bản, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, tai nạn (do nhà trường mua).

Trên đây là các thông tin về trường và các loại học bổng. Đại học Hàng Hải Thượng Hải là một môi trường học tập hiện đại và tiến bộ, chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu. Các bạn có bất cứ thắc mắc nào liên hệ du học Vimiss để được giải đáp nhé!

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội