Menu

Trường Đại học Trùng Khánh: Học chuyên ngành nào tốt nhất?

1. [Mới nhất] - Học bổng du học toàn phần trường đại học Trùng Khánh tại Vimiss

Những suất học bổng cuối cùng tại trường Đại học Trùng Khánh, kỳ nhập học 9/2023 đang tìm chủ nhân. Du học Vimiss tuyển sinh học bổng tại Đại học Trùng Khánh với chế độ hấp dẫn, chuyên ngành hot, đa dạng, tỉ lệ đỗ cao... Nhanh tay đăng ký nhé!

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-nam-2023-tai-vimiss-4.jpg

Để đăng ký nhận thông tin về học bổng du học toàn phần trường Đại học Trung Khánh, các bạn để lại thông tin về GPA, HSK lại form! Du học Vimiss sẽ liên hệ để tư vấn, lựa chọn trường theo năng lực để đảm bảo tỉ lệ đỗ cao.

2. Khái quát về trường Đại học Trùng Khánh

Tổng quan về trường Đại học Trùng Khánh
 

/upload/image/logo/logo-truong-dai-hoc-trung-khanh.png
Logo Trường Đại học Trùng Khánh
 • Đại học Trùng Khánh - 重庆大学 - CHONGQING UNIVERSITY (CQU)
 • Khu vực :  Trùng Khánh
 • Sinh viên :  hơn 25.000
 • Sinh viên quốc tế :  hơn 1.800
 • Năm thành lập :  1929
 • Mã trường :  10611
 • Cấp bậc trường :  Đại học phổ thông
 • Loại trường :  Trường Công lập
 • Số chuyên ngành :  96
 • Số giảng viên :  hơn 2.800
 • Loại hình trường :  Trường Tổng hợp
 • Thuộc dự án :  Công trình 985, Công trình 211

Đại học Trùng Khánh là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, trường đại học tổng hợp nghiên cứu cấp cao tập trung vào “Dự án 211” và “Dự án 985” quốc gia, đồng thời là “trường đại học xây dựng đại học đẳng cấp thế giới (loại A)”.

Đại học Trùng Khánh được thành lập vào năm 1929. Ngay từ những năm 1940, trường đã trở thành một trường đại học tổng hợp quốc gia với 6 lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật, thương mại, luật và y học. Đại học Trùng Khánh đứng trong top đầu cả nước về kiến ​​trúc, kỹ thuật, khoa học và kỹ thuật, kinh tế và nhiều ngành khác.

Vị trí địa lý:

Trường nằm tại thành phố Trùng Khánh – một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Nơi đây không chỉ là thành phố có kinh tế phát triển bậc nhất, khí hậu quanh năm mát mẻ, mà còn là ước mơ của nhiều du học sinh khi là quê hương của rất nhiều idol. Người ta thường mệnh danh Trùng Khánh là thành phố mê cung tuyệt đẹp, bởi lẽ hệ thống đường sá nơi đây thực làm rối lòng khách du lịch.
Đại học Trùng Khánh là một trong những trường trọng điểm hàng đầu của thành phố Trùng Khánh, được đầu tư về cơ sở vật chất cũng như là có chất lượng đào tạo tốt.

Gần đây, khi cơn sốt du học đến Trùng Khánh đang bùng nổ thì Đại học Trùng Khánh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Vậy thì, du học Đại học Trùng Khánh nên chọn chuyên ngành nào, hãy xem giới thiệu chi tiết về từng ngành theo thống kê của báo 高三网 /Gaosanwang/ (Tờ báo nổi tiếng dành cho học sinh cuối cấp THPT của Trung Quốc) dưới đây nhé!

3. Các chương trình đào tạo tại Đại học Trùng Khánh

Chuyên ngành kiến ​​trúc

Đạt 4,9/5 điểm trong bảng xếp hạng bình chọn các ngành đại học tốt nhất ở Đại học Trùng Khánh.

Mức lương trung bình trong 5 năm sau khi tốt nghiệpVị trí làm việcTỷ lệ nam nữ
10,462 tệMức lương trung bình vượt trên 98%Thượng HảiChiếm 13%Nam 70% - Nữ 30%

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này đào tạo nhân viên kỹ thuật và kỹ thuật cao cấp có mục đích chung và tổng hợp có kiến ​​thức về thiết kế kiến ​​trúc, thiết kế đô thị, thiết kế nội thất, v.v., những người có thể tham gia vào công việc thiết kế và có nhiều khả năng thích ứng chuyên nghiệp.

Phương hướng việc làm: Sinh viên tốt nghiệp ngành kiến ​​trúc có thể tham gia vào các lĩnh vực thiết kế kiến ​​trúc, quy hoạch và thiết kế đô thị, thiết kế nội thất, thiết kế kiến ​​trúc cảnh quan, bảo vệ công trình di sản, thiết kế công nghệ kiến ​​trúc, nghiên cứu khoa học, quản lý và giáo dục kiến ​​trúc.

Chuyên ngành Kỹ thuật Xây dựng

Đạt 4,7/5 điểm trong bảng xếp hạng bình chọn các ngành đại học tốt nhất ở Đại học Trùng Khánh.

Mức lương trung bình trong 5 năm sau khi tốt nghiệpVị trí làm việcTỷ lệ nam nữ
7,342 tệMức lương trung bình vượt trên 71%Bắc KinhChiếm 10%Nam 85% - Nữ 15%

Giới thiệu: Chuyên ngành kỹ thuật xây dựng nói chung bao gồm: đường giao thông, công trình cấp nước, thoát nước, công trình chống ngập và giao thông, v.v. Trước đây, tất cả các công trình xây dựng dân dụng ngoài mục đích quân sự đều được xếp vào nhóm này, tuy nhiên, khi khoa học kỹ thuật ngày càng mở rộng, nhiều nội dung ban đầu thuộc phạm vi kỹ thuật dân dụng đã được tách ra thành các bộ môn.

Phương hướng việc làm: Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng thuộc các chuyên ngành vật liệu xây dựng, kỹ thuật và trắc địa, kiến ​​trúc nhà ở, xây dựng và thiết kế các công trình và kết cấu. Các lĩnh vực liên quan bao gồm thiết kế kết cấu của các tòa nhà và công trình, tổ chức và quản lý xây dựng, quản lý dự án xây dựng của Bên A, giám sát và quản lý bất động sản, v.v.

Chuyên ngành Kỹ thuật Điện và Tự động hóa

Đạt 4,8/5 điểm trong bảng xếp hạng bình chọn các ngành đại học tốt nhất ở Đại học Trùng Khánh.

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này đào tạo để tham gia vào thiết kế kỹ thuật, phân tích hệ thống, vận hành hệ thống, nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực điều khiển chuyển động liên quan đến kỹ thuật điện và công nghiệp, điều khiển quá trình công nghiệp, kỹ thuật điện, công nghệ điện tử công suất, thiết bị phát hiện và tự động hóa, điện tử và công nghệ máy tính, v.v., Cán bộ kỹ thuật và kỹ thuật cao cấp trong quản lý kinh tế, v.v.

Phương hướng việc làm: Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện và tự động hóa có thể tham gia vào các lĩnh vực điều khiển chuyển động liên quan đến kỹ thuật điện và công nghiệp, điều khiển quá trình công nghiệp, kỹ thuật điện, công nghệ điện tử công suất, thiết bị phát hiện và tự động hóa, điện tử và công nghệ máy tính và các lĩnh vực khác liên quan đến thiết kế kỹ thuật, phân tích hệ thống ,...

Thiết kế và chế tạo máy móc và chuyên ngành tự động hóa

Đạt 4,6/5 điểm trong bảng xếp hạng bình chọn các ngành đại học tốt nhất ở Đại học Trùng Khánh.

Mức lương trung bình trong 5 năm sau khi tốt nghiệpVị trí làm việcTỷ lệ nam nữ
6,355 tệMức lương trung bình vượt trên 41%Thượng HảiChiếm 12%Nam 90% - Nữ 10%

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành này trau dồi kỹ năng kỹ thuật nâng cao với kiến ​​thức cơ bản và khả năng ứng dụng của thiết kế và chế tạo cơ khí, có thể tham gia vào thiết kế và chế tạo, phát triển khoa học và công nghệ, nghiên cứu ứng dụng, quản lý vận hành và kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất cơ khí ở tuyến đầu của sản xuất công nghiệp.

Phương hướng việc làm: Sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành thiết kế chế tạo cơ khí và tự động hóa có thể tham gia vào các lĩnh vực thiết kế chế tạo, phát triển khoa học công nghệ, nghiên cứu ứng dụng, quản lý vận hành, kinh doanh trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy phục vụ sản xuất công nghiệp.

Chuyên ngành tài chính

Đạt 4,5/5 điểm trong bảng xếp hạng bình chọn các ngành đại học tốt nhất ở Đại học Trùng Khánh.

Mức lương trung bình trong 5 năm sau khi tốt nghiệpVị trí làm việcTỷ lệ nam nữ
6,634 tệMức lương trung bình vượt trên 50%Thượng HảiChiếm 13%Nữ 90% - Nam  10%

Mục tiêu đào tạo: Chuyên ngành đào tạo các chuyên gia có kiến ​​thức lý thuyết và kỹ năng kinh doanh trong lĩnh vực tài chính và có thể tham gia các công việc liên quan đến ngân hàng, chứng khoán, đầu tư, bảo hiểm và các bộ phận quản lý kinh tế khác và các doanh nghiệp.

Phương hướng việc làm: Đánh giá tình hình việc làm trong những năm gần đây, việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính chủ yếu là làm việc cho hệ thống tài chính ngân hàng. Ngoài các ngân hàng thương mại, ngân hàng thương mại cổ phần và chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong nước.

Các chuyên ngành kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, chuyên ngành kỹ thuật điện và tự động hoá, thiết kế và chế tạo máy móc, chuyên ngành tài chính,... Là những ngành hot có vị trí xếp hạng cao và cơ hội việc làm rộng mở hiện nay. Vì vậy, các bạn có thế mạnh về các lĩnh vực này nên tìm hiểu, xem xét và chọn cho mình được ngành học phù hợp nhé!

4. Các chi phí khác (chi phí tham khảo)

 • Chi phí báo danh: 500 RMB
 • Phí khám sức khỏe: 400 RMB
 • Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Chi phí KTX :

 • Phòng đôi: 6000 RMB/năm
 • Phòng đơn: 12000 RMB/năm

Không quá đắt đỏ như phí sinh hoạt ở Bắc Kinh hay Thượng Hải, chi phí sinh hoạt tham khảo ở Trùng Khánh khoảng: 2000-2500 RMB/tháng

4. Các loại học bổng tại trường Đại học Trùng Khánh (tham khảo)

Các loại học bổng và ưu đãi:

1. Học bổng Hiệu trưởng của Đại học Trùng Khánh: Dành cho sinh viên nước ngoài tại Trung Quốc (sau đây gọi là Học bổng hiệu trưởng của Đại học Trùng Khánh) được chia thành hai loại: Học bổng Sinh viên năm nhất Đại học Ngôn ngữ Trung Quốc và Học bổng Sinh viên Nghiên cứu Ngôn ngữ Trung Quốc.

2. Phân loại và số tiền tài trợ của Học bổng Chủ tịch của Đại học Trùng Khánh như sau:

Loại học Bổng

Loại A

Loại B

Loại C

Thời gian tài trợ

Tiêu chuẩn tài trợ

Thời gian tài trợ

Tiêu chuẩn tài trợ

Thời gian tài trợ

Tiêu chuẩn tài trợ

Học bổng cho sinh viên năm nhất đại học ngôn ngữ Trung Quốc

4 năm

- Miễn học phí,

- 1.000 NDT/tháng (tính theo 10 tháng mỗi năm)

4 năm

Miễn học phí

4 năm

1300 NDT/tháng (tính theo 10 tháng mỗi năm)

Học bổng dành cho sinh viên tiếng Trung

1 năm

1300 NDT/tháng (tính trong 10 tháng)

nửa năm

1300 NDT/ tháng (tính trong 5 tháng)  

Các yêu cầu đăng ký học bổng:

Ứng viên nhận học bổng phải là sinh viên nước ngoài tự túc xuất sắc đã đăng ký theo học tại Đại học Trùng Khánh trong năm học 2017 - 2018, bao gồm sinh viên đại học tiếng Trung và sinh viên nâng cao ngôn ngữ Trung Quốc;

Sinh viên nước ngoài đã nhận học bổng chính phủ Trung Quốc hoặc các loại học bổng khác sẽ không được xem xét.

Phương thức nộp đơn:

Ứng viên đáp ứng các yêu cầu trực tiếp nộp đơn vào Trường Cao đẳng Quốc tế của Đại học Trùng Khánh và nộp các tài liệu đăng ký sau:

 • Đơn đăng ký học bổng
 • Bằng cấp cao nhất và bảng điểm
 • Kế hoạch học tập
 • Hai thư giới thiệu. Sinh viên Đại học Trùng Khánh được yêu cầu cung cấp thư giới thiệu do bộ phận quản lý sinh viên quốc tế hoặc giáo viên cấp.

Thời gian nộp hồ sơ:

Thời gian nộp hồ sơ cho các kỳ nhập học mùa thu trước ngày 10 tháng 6 hàng năm. Mọi điều chỉnh sẽ được Trường Quốc tế thông báo bằng văn bản.

(*Lưu ý: Các suất học bổng có thể thay đổi từng năm, trên đây chỉ là các suất học bổng tham khảo. Để nắm rõ thông tin mới nhất, mời bạn truy cập vào website của trường)

Đại học Trùng Khánh là một ngôi trường có môi trường học tập, sinh sống và làm việc tuyệt vời dành cho du học sinh quốc tế. Đến với Trùng Khánh, 1 trong 10 thành phố giàu nhất Trung Quốc này, bạn sẽ có cơ hội được học tập tại các trường Đại học trọng điểm tại Trung Quốc, thậm chí là nổi tiếng của thế giới. Đây cũng chính là điều kiện tuyệt vời để bạn, cũng như các du học sinh khác có thêm nhiều cơ hội trong tương lai. Liên hệ du học Vimiss để được hỗ trợ nhé!

 

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội