Menu

Đăng Ký Tư Vấn

GPA thấp, không có HSK du học Trung Quốc được không?

Du học Trung Quốc đang là điểm đến du học của rất nhiều bạn trẻ quốc tế. Các suất học bổng có yêu cầu nhất định về GPA hay HSK. Tuy nhiên bạn có điểm GPA thấp, chưa có HSK đúng hạn hoặc những bạn muốn đi du học Trung Quốc bằng một thứ tiếng khác có được không? Cùng du học Vimiss tìm hiểu nhé!

GPA thấp có apply được học bổng không?

/upload/image/tin-tuc/gpa-thap-khong-co-hsk-du-hoc-trung-quoc-duoc-khong.jpg

GPA chắc hẳn không còn xa lạ đối với các bạn có ý định đi du học Trung Quốc. GPA là yếu tố quan trọng và đầu tiên để quyết định việc apply có thành công hay không.

Mục đích của nhà trường khi nhìn vào điểm GPA để xem thành tích học tập qua các bài thi. Cũng không phải ai cũng hoàn hảo ở tất cả các môn học. Mỗi người đều có một thế mạnh riêng. Khả năng học thuật của bạn không chỉ thể hiện ở điểm GPA. Điểm GPA của bạn không cao có thể do các môn khác với chuyên ngành kéo xuống. Các môn đúng chuyên ngành khả năng vẫn cao.

Nếu GPA không cao, có thể xin học bổng du học được không?

Bạn vẫn có thể thuyết phục Ban tuyển sinh rằng bạn có đủ khả năng học ở điểm các môn chuyên ngành trong kế hoạch học tập. Bạn có thể đưa ra một số chứng nhận ngoại khóa để thấy rằng bạn là người thích nghiên cứu, ham học hỏi, hoặc khóa luận tốt nghiệp của bạn được đánh giá cao... Có nhiều dẫn chứng cho khả năng chuyên môn ngoài GPA.

Bên cạnh săn các suất như CSC, CIS,... các bạn có GPA thấp có thể tìm các học bổng của trường, thành phố với mức đãi ngộ thấp hơn như miễn học phí, ký túc xá...

Lựa chọn các chuyên ngành học không quá đòi hỏi về tư duy, tính toán như kinh tế, luật, tài chính... Thay vào đó chọn các ngành về Hán ngữ sẽ an toàn hơn cho bạn.

Lựa chọn đúng trường, đúng học bổng và đúng ngành sẽ giúp bạn tuy GPA không cao vẫn có thể đỗ học bổng.

Chưa có HSK có du học Trung Quốc được không?

HSK là chứng chỉ đánh giá năng lực đối với người học tiếng Trung. Đặc biệt để đi du học Trung Quốc thì rất cần đến HSK. Đối với các chương trình học bổng CSC, CIS, 1 vành đai 1 con đường... thì HSK là điều kiện cần và đủ. Cũng có thể quy định về điểm số để đảm bảo khả năng nghe hiểu tiếng Trung trong quá trình học tập.

Vậy những bạn chưa có HSK thì có thể du học Trung Quốc được không? Câu trả lời là có.

Các trường đại học ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy, quốc tế hóa với rất nhiều chương trình được dạy bằng tiếng Anh mà vẫn có học bổng. Thay vì dùng HSK, bạn có thể dùng chứng chỉ tiếng Anh để thay thế, miễn sao đảm bảo đúng yêu cầu của nhà trường.

Bạn đã học tiếng Trung nhưng chưa có HSK do chưa kịp thi vẫn có thể apply các suất học bổng tiếng không yêu cầu HSK, cho nợ chứng chỉ nộp sau. Cơ hội học tập và rèn luyện tiếng Trung cực tốt.

Bên cạnh đó, có rất nhiều trường cung cấp các suất học bổng có thêm 1 năm tiếng để đào tạo tiếng Trung thành thạo cho người học. Đảm bảo yếu tố ngôn ngữ tốt nhất trước khi vào học chuyên ngành.

Dù GPA thấp, không có HSK bạn vẫn có thể chạm tới ước mơ du học Trung Quốc với các suất học bổng cực hấp dẫn tại Du học Vimiss.

Các suất học bổng GPA thấp, không có HSK tại Vimiss

Đối với các bạn có GPA thấp có thể apply các học bổng tỉnh, học bổng trường bán phần với chế độ miễn học phí, miễn ký túc...

Đối với các bạn không có HSK, có rất nhiều chương trình như:

/upload/image/tin-tuc/gpa-thap-khong-co-hsk-du-hoc-trung-quoc-duoc-khong-2.jpg

Không yêu cầu HSK, học bằng tiếng Anh với các suất học bổng toàn phần có quyền lợi cực hấp dẫn: Miễn học phí, miễn phí KTX và được trợ cấp hàng tháng tại Đại học Thành Đô, Đại học Tài chính Kinh tế Tây Nam, Đại học khu vực Trùng Khánh, Đại học khu vực Trường Sa Hồ Nam (là các trường học bằng tiếng anh nên thay vì HSK, trường sẽ yêu cầu một loại chứng chỉ ngoại ngữ khác)....

Các suất học bổng có thêm 1 năm tiếng: Yêu cầu GPA khá, đa dạng chuyên ngành cho các hệ từ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ...

/upload/image/tin-tuc/gpa-thap-khong-co-hsk-du-hoc-trung-quoc-duoc-khong-3.jpg

Mùa học bổng đang rất sôi động, các suất học bổng chỉ có ít chỉ tiêu. Đây cũng là thời điểm hợp lý để đăng ký và săn học bổng. Các bạn muốn được tư vấn cụ thể chi tiết về trường theo hồ sơ thì liên hệ du học Vimiss nhé! Tư vấn miễn phí, thông tin chính xác, cập nhật mới nhất.

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội