Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Du học Trung Quốc ngành y khoa : Chi phí, danh sách trường

Y khoa là một ngành học đòi hỏi người học không chỉ cần tài năng mà cần cả sự kiên nhẫn. Y khoa yêu cầu người học nâng cao trình độ mỗi ngày. Nhiều bạn lựa chọn du học để bồi dưỡng năng lực. du học Trung Quốc ngành y khoa được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Cùng VIMISS tìm hiểu về ngành học này nhé!

Ngành y khoa là gì?

/upload/image/tin-tuc/du-hoc-trung-quoc-nganh-y-khoa-2.jpg

Y khoa (hay còn gọi là Y đa khoa, tên tiếng Anh: General Medicine) là ngành học đào tạo bác sĩ đa khoa. Chức năng của bác sĩ đa khoa có các kỹ năng khám, chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn dự phòng các bệnh lý phổ biến tại bệnh viện và cộng đồng.

Ngành Y khoa có mục tiêu đào tạo ra những bác sĩ có đủ y đức và chuyên môn. Có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chắc. Kiến thức về lâm sàng và cộng đồng, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền. Bên cạnh đó có trình độ ngoại ngữ để tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học y học trong bảo vệ và chăm sức khỏe cộng đồng.

Thời gian học ngành y khoa bên Trung Quốc?

Theo hệ thống giáo dục, sinh viên y khoa phải học ít nhất 8 năm trước khi vào vị trí làm việc khi tốt nghiệp và trở thành một bác sĩ.

Thạc sĩ y khoa được chia thành thạc sĩ lâm sàng và thạc sĩ nghiên cứu khoa học. Hiện nay, về cơ bản đào tạo trình độ thạc sĩ và thạc sĩ y khoa đã được tích hợp đào tạo theo quy định. Sau khi học viên vượt qua kỳ đánh giá, họ có thể trực tiếp lấy 4 chứng chỉ quan trọng: Chứng chỉ năng lực hành nghề y, chứng chỉ đủ điều kiện đào tạo theo tiêu chuẩn, bằng tốt nghiệp thạc sĩ và chứng chỉ Bằng cấp.

Thời gian đào tạo chính quy 3 năm để hành nghề y độc lập. Tương tự, nếu bạn muốn lấy bằng tiến sĩ, bạn cần thêm ba năm nữa để lấy bằng

Do đó, nếu bạn theo nghề y thì thời gian ngắn nhất 8-14 năm học tập để bắt đầu sự nghiệp chính thức.

Chi phí du học ngành y tại Trung Quốc

Học phí từ 40,000 đến 75,000 nhân dân tệ / năm học

Chi phí sinh hoạt từ 1,500 – 3,000 nhân dân tệ / tháng (5 – 10 triệu VNĐ/tháng) và từ 4,500 – 5,000 nhân dân tệ / tháng (15 – 16.5 triệu VNĐ/tháng) tại thành phố lớn.

Danh sách các trường đại học y khoa tốt nhất Trung Quốc

1. Trường Cao đẳng Y tế Công đoàn Bắc Kinh

2. Đại học Y khoa Thủ đô

3. Khoa Y Đại học Bắc Kinh

4. Cao đẳng Y tế Tây Trung Quốc, Đại học Tứ Xuyên

5. Đại học Trung y Bắc Kinh

6. Trường Đại học Quân y 3 TP.

7. Trường Đại học Quân y cơ sở 2

8. Đại học Dược Trung Quốc

9. Đại học Y khoa Miền Nam

10. Đại học Y khoa Thiên Tân

Trên đây là một số thông tin về ngành y khoa khi đi du học Trung Quốc. Để nhận thông tin tư vấn học bổng ngành y, các bạn liên hệ với du học VIMISS nhé! Thông tin nhanh chóng, chính xác và cập nhật nhất!

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội