Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Du học Trung Quốc ngành diễn viên, điện ảnh - Đam mê là không bỏ cuộc

Du học Trung Quốc ngành diễn viên, điện ảnh có ưu thế lớn. Cùng Vimiss tìm hiểu về du học Trung Quốc ngành diễn viên, điện ảnh nhé!

Trung Quốc là quốc gia có nền điện ảnh hàng đầu khu vực và đang dần lớn mạnh trên thế giới. Có thể nhận thấy, những năm gần đây, điện ảnh Trung Quốc có khá nhiều tác phẩm nổi tiếng ở nhiều thể loại như phim truyền hình, phim điện ảnh,... với sự xuất sắc của dàn diễn viên. Bên cạnh đó kỹ thuật, kỹ xảo ngày càng hiện đại, tiến bộ. Du học Trung Quốc ngành diễn viên, điện ảnh có ưu thế lớn. Cùng Vimiss tìm hiểu về du học Trung Quốc ngành diễn viên, điện ảnh nhé!

Vì sao nên du học Trung Quốc ngành điện ảnh?

Có phải bạn đang nghĩ ngành điện ảnh thì chỉ dành cho người học diễn viên đúng không?

Điện ảnh là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn, nhiều công đoạn khác nhau, đòi hỏi kỹ năng, tính sáng tạo cao và người học cũng cần có tố chất nhất định.

Sự thành công của một bộ phim, ngoài việc diễn xuất của các diễn viên thì còn rất nhiều quy trình hậu kỳ khác như kỹ xảo, biên tập, dựng phim... vô cùng quan trọng để tạo ra một tác phẩm.

Học tập tại Trung Quốc ngành điện ảnh sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kiến thức từ quốc gia có nền công nghiệp giải trí hàng đầu khu vực này.

Người học ngành điện ảnh thì ra làm việc gì?

Cơ hội việc làm cho người làm ngành điện ảnh rất cao khi thị trường phim ngành càng đa dạng. Du học Trung Quốc ngành diễn viên - điện ảnh sẽ làm gì? Cùng list một số công việc xem có trùng với suy nghĩ của bạn không nhé!

1. Diễn viên

Nhiều người nghĩ, ở một nước có thị hiếu vô cùng khắt khe, khó tính, cạnh tranh quá lớn thì không nên đi học diễn viên. Cũng không hẳn như vậy, đâu phải ai học ra cũng sẽ làm diễn viên nổi tiếng. Đi học để tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng cho bản thân. Từ các bộ phim nhỏ, sau đó dần dần để được thể hiện ở các phim lớn hơn. Để nổi tiếng cần thời gian dài và phải chứng tỏ được năng lực bản thân với công chúng. Vậy nên, bạn hãy tự tin, nếu yêu thích diễn viên hay cứ mạnh dạn nhé!

Một số nghề nghiệp có thể bạn đã biết và chưa nghĩ ra khi học điện ảnh như:

2. Đạo diễn phim

3. Đạo diễn trường quay, đạo diễn hình ảnh

4. Quay phim, dựng phim

5. Quảng cáo, biên tập

6. Âm thanh, ánh sáng

7. Xây dựng đạo cụ trường quay

8. Kỹ xảo điện ảnh

9. Phát triển chương trình

10. Sản xuất phim

Cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn. Hơn nữa, các bạn học ngành điện ảnh có thể tự do sáng tạo, làm các bộ phim chiếu mạng, được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Và cũng chính là nơi để các bạn thể hiện niềm đam mê, tài năng của mình.

Du học Trung Quốc ngành diễn viên, điện ảnh ở đâu?

Các trường điện ảnh Trung Quốc có rất ít các suất học bổng, tỉ lệ cạnh tranh rất cao.

1. Đại học Điện ảnh Bắc Kinh

Đại học Điện ảnh Bắc Kinh gọi tắt là Bắc Ảnh hoặc Bắc Điện. Trường được thành lập từ năm 1950 với mục tiêu xây dựng nhân tài cho lĩnh vực điện ảnh, diễn viên và truyền thông đại chúng. Không chỉ thu hút sinh viên trong nước, mà còn thu hút rất đông đảo sinh viên quốc tế đến du học Trung Quốc ngành điện ảnh, diễn viên.

Trường đào tạo rất nhiều các chuyên ngành như:

 1. Kịch bản
 2. Nhiếp ảnh
 3. Sản xuất phim hoạt hình
 4. Âm thanh
 5. Sản xuất phim điện ảnh và truyền hình
 6. Kiến thức điện ảnh
 7. Đạo diễn phim
 8. Truyền thông và quảng cáo
 9. Diễn xuất
 10. Thiết kế phim điện ảnh và truyền hình

2. Học viện Hý kịch Trung Ương

Học viện Hý kịch Trung ương tiền thân là Học viện nghệ thuật Lỗ Tấn, Học viện văn nghệ Hoa Bắc, Trường chuyên khoa hý kịch Nam Kinh.

Học viện Hý kịch Trung ương được mệnh danh là "Thiên đường trai xinh gái đẹp", là ngôi trường của hàng loạt diễn viên và thần tượng nổi tiếng từng theo học như Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBoys), Chương Tử Di, Đặng Siêu, Mao Hiểu Đồng...

Trường còn được biết đến với tỉ lệ đầu vào cực thấp, vạn người chỉ lấy 1 người. Và Việt Nam bạn trẻ xuất sắc đó là Nguyễn Trọng Hiếu hiện đang du học ngành Diễn viên.

Học viện Hý kịch Trung ương hiện đang có các chuyên ngành:

 1. Ngành  diễn xuất
 2. Quản lý
 3. Văn học hý kịch
 4. Nhạc kịch
 5. Đạo diễn
 6. Mỹ thuật sân khấu
 7. Điện ảnh truyền hình
 8. Vũ kịch - Kinh kịch - Ca kịch

3. Học viện Hý kịch Thượng Hải

Học viện Hý kịch Thượng Hải thành lập năm 1945, là trường đào tạo nghệ thuật nổi danh tại Trung Quốc, được mệnh danh là "lò đào tạo minh tinh". Cùng với Học viện Hý kịch Trung ương ở Bắc Kinh, cùng tạo nên hai trường đào tạo hý kịch nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc.

Một số ngành đào tạo của trường

 1. Hệ biểu diễn
 2. Hệ đạo diễn
 3. Thiết kế mỹ thuật
 4. Biên kịch phát thanh truyền hình
 5. Phát thanh và chủ trì nghệ thuật
 6. Biên đạo múa
 7. Quản lí văn hóa sự nghiệp
 8. Kinh kịch biểu diễn
 9. Kinh kịch âm nhạc
 10. Côn kịch âm nhạc
 11. Việt kịch biểu diễn
 12. Hỗ kịch biểu diễn
 13. Hỗ kịch âm nhạc

Trên đây là một số gợi ý về du học Trung Quốc ngành diễn viên, điện ảnh. Không ai đánh thuế giấc mơ, vậy nên, nếu có tài nẵng, đừng ngần ngại thử sức bạn nhé!

Công ty du học Trung Quốc Vimiss với sứ mệnh định hướng, chắp cánh cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nguyện vọng du học Trung Quốc, có quy trình chuyên nghiệp, hợp đồng ký kết đảm bảo quyền lợi học viên, chương trình đa dạng, phù hợp với hồ sơ từng cá nhân, đồng thời hỗ trợ tư vấn chọn trường, dịch thuật hồ sơ, dịch vụ visa, v.v
 

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội