Menu

Đại học Dầu Khí Trung Quốc (Bắc Kinh) - 中国石油大学(北京)

Đại học Dầu khí Trung Quốc là ngôi trường trọng điểm, đào tạo đa ngành tọa lạc tại thành phố Bắc Kinh. Cùng du học Vimiss tìm hiểu về trường và các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế nhé!

Giới thiệu trường Đại học Dầu Khí Trung Quốc

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-dau-khi-trung-quoc-bac-kinh-1.jpg
 • Tên tiếng Trung: 中国石油大学(北京)
 • Tên tiếng Anh: China University of Petroleum (CUP)
 • Địa chỉ: Số 18, Đường Fuxue, Quận Xương Bình, Bắc Kinh
 • Mã bưu chính: 102249

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường đại học được thành lập vào năm 1953, lúc đó được gọi là Viện Dầu khí Bắc Kinh . Thành lập từ các bộ phận liên quan đến dầu khí tốt nhất trong cả nước.

Chuyển đến Đông Dinh, tỉnh Sơn Đông vào năm 1969, đổi tên thành Viện Dầu khí Hoa Đông . Năm 1988, được đổi tên thành Đại học Dầu khí bao gồm một phần ở Đông Dinh là trường cao đẳng và một phần ở Bắc Kinh là trường sau đại học. Mỗi trường dần dần phát triển thành các trường đại học với cả sinh viên đại học và sau đại học. Tháng 1 năm 2005, đổi tên thành Đại học Dầu khí Trung Quốc. Năm 2004, Đại học Dầu khí Trung Quốc (Hoa Đông) bắt đầu chuyển đến Thanh Đảo và hoàn thành việc di dời vào năm 2012.

Năm 1997, trường trở thành thành viên của các trường đại học “Dự án 211” đầu tiên. Năm 2006, trường được đề cử là một trong những trường đại học xây dựng Nền tảng Đổi mới Quốc gia cho các ngành có lợi thế. Cả cơ sở đều được đưa vào Kế hoạch "Song nhất lưu" của Trung Quốc .

Cơ sở vật chất

Đại học Dầu khí-Bắc Kinh Trung Quốc có hai cơ sở, một ở quận Xương Bình, Bắc Kinh và một ở Karamay, Tân Cương.

Cơ sở Bắc Kinh

Khuôn viên Bắc Kinh nằm ở quận Xương Bình có diện tích 0,331km2. Cho đến tháng 1 năm 2017, có 1436 giáo viên, trong đó 237 giáo sư bao gồm hai viện sĩ của Viện Khoa học Trung Quốc và hai viện sĩ của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 350 phó giáo sư.

Cơ sở Bắc Kinh hiện có 7.714 sinh viên đại học, 5.538 sinh viên Thạc sĩ, 1.142 Tiến sĩ và khoảng 800 sinh viên nước ngoài đến từ 52 quốc gia.

Cơ sở Karamay

Cơ sở Karamay khai trương vào tháng 10 năm 2015, với sự hỗ trợ từ cơ sở Bắc Kinh, Bộ Giáo dục, Chính phủ ở cả cấp tỉnh và thành phố, cũng như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc .

Cơ sở Karamay nằm ở Karamay, Tân Cương và có diện tích 4,8km2. Khuôn viên Karamay có vị trí địa lý gần với một số quốc gia trong Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc. Có các ngành kỹ thuật , kinh tế , tài chính , kinh doanh , quản lý , khoa học máy tính , công nghệ thông tin , TCFL (Dạy tiếng Trung như một ngoại ngữ).

Xếp hạng và danh tiếng

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-dau-khi-trung-quoc-bac-kinh-2.jpg

Đại học Dầu khí Trung Quốc thường được xếp hạng số 1 trong số các trường đại học Trung Quốc trong lĩnh vực các môn học liên quan đến dầu khí và thứ 41 trên toàn cầu theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2022 theo môn học trong các môn học "Kỹ thuật Dầu khí".

Theo số liệu mới nhất của ESI , trường có 6 ngành học lọt vào top 1% ESI là hóa học, kỹ thuật, khoa học vật liệu, khoa học trái đất, khoa học máy tính và môi trường / sinh thái, trong đó kỹ thuật lọt vào top 1 % ESI toàn cầu , và môi trường / Hệ sinh thái lần đầu tiên lọt vào top 1% của ESI Toàn cầu vào tháng 1 năm 2021.

Bảng xếp hạng đại học toàn cầu của CUP 2022:

 • Xếp hạng học thuật của các trường đại học trên thế giới : Thứ 701–800 trên toàn cầu
 • Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education : Thứ 601–800 trên toàn cầu
 • THE World University Impact Xếp hạng về "Công nghiệp, Đổi mới và Cơ sở hạ tầng": Thứ 57 trên toàn cầu
 • Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn cầu của US News : Thứ 605 trên toàn cầu

Sau 68 năm xây dựng và phát triển, nhà trường với tính chất dầu khí đặc trưng, ​​lấy ngành kỹ thuật làm trọng tâm, phát triển phối hợp đa ngành. Dầu khí và hóa dầu và các ngành quan trọng khác đang ở vị trí hàng đầu ở Trung Quốc, và đã hình thành một ảnh hưởng nhất định trên thế giới.

Các chương trình học bổng tại trường

1. Học bổng chính phủ Trung Quốc

Loại học bổng:

 • Dự án song phương học bổng chính phủ Trung Quốc-Quốc gia
 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc-Chương trình Con đường Tơ lụa

Nội dung và tiêu chuẩn tài trợ

 • Miễn học phí;
 • Cung cấp ký túc xá miễn phí, nếu sinh viên chọn ở ngoài khuôn viên trường, nhà trường sẽ hỗ trợ chỗ ở (sinh viên đại học, thạc sĩ và sinh viên chính quy: 700 NDT/tháng; nghiên cứu sinh tiến sĩ và sinh viên thỉnh giảng cao cấp: 1.000 NDT/tháng);
 • Sinh hoạt phí: Đại học: 2.500 RMB/tháng; sau đại học và sinh viên cao cấp chính quy: 3.000 RMB/tháng; tiến sĩ và học giả cao cấp: 3500 RMB/tháng

Phí bảo hiểm y tế toàn diện: 800 NDT/người/năm; 400 RMB/người (thời gian học dưới 6 tháng)

2. Học bổng dành cho giáo viên tiếng Trung quốc tế

Các loại học bổng: 1 năm tiếng, 1 kỳ, 4 tuần

Tiêu chuẩn

Học bổng dành cho giáo viên quốc tế người Trung Quốc bao gồm: học phí, ăn ở, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế toàn diện. Trong số đó, mức sinh hoạt phí là: 2.500 RMB mỗi tháng cho một học kỳ và một năm học của thực tập sinh.

3. Học bổng trường

Học bổng CUPB hạng nhất

 • Miễn đóng học phí trong thời gian học;
 • Miễn phí chỗ ở trong ký túc xá cho sinh viên quốc tế (phòng đôi);
 • Trợ cấp sinh hoạt phí trong thời gian học (10 tháng/năm), tiêu chuẩn: hệ cử nhân: 1800 RMB/tháng; thạc sĩ: 2.000 RMB/tháng; tiến sĩ: 2.500 RMB/tháng;
 • Cung cấp bảo hiểm y tế toàn diện cho du học sinh tại Trung Quốc.

Học bổng CUPB hạng hai

 • Miễn đóng học phí trong thời gian học;
 • Miễn phí chỗ ở trong ký túc xá cho sinh viên quốc tế (phòng đôi);
 • Cung cấp bảo hiểm y tế toàn diện cho du học sinh tại Trung Quốc.

Học bổng CUPB hạng ba

 • Miễn tiền ăn ở trong thời gian học tập;
 • Cung cấp bảo hiểm y tế toàn diện cho du học sinh tại Trung Quốc

Trên đây là các thông tin học bổng của đại học Dầu khí Trung Quốc (Bắc Kinh) để bạn tham khảo. Cập nhật thông tin mới nhất về học bổng tại trường năm nay, mời bạn liên hệ với du học Vimiss để được tư vấn nhé!

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội