Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Top 10 trường đào tạo ngành thiết kế hoạt hình hàng đầu Trung Quốc

Thiết kế hoạt hình là một ngành học vô cùng sáng tạo dành cho các bạn yêu thích vẽ và làm phim. Thiết kế hoạt hình là ngành khá đặc thù, không phải trường nào cũng có ngành đào tạo. Cùng du học Vimiss tìm hiểu 10 trường đào tạo ngành thiết kế hoạt hình hàng đầu Trung Quốc nhé!

Top 10 trường đào tạo ngành thiết kế hoạt hình hàng đầu Trung Quốc

1. Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-thiet-ke-hoat-hinh-2.png

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh thành lập năm 2001 bởi Chính phủ Nhân dân Thành phố Bắc Kinh, Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Nhà nước và Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ngoài ra, trường còn được biết đến là "cái nôi của tài năng điện ảnh Trung Quốc". Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường đã nhiều năm đăng cai tổ chức “Giải thưởng Học viện Hoạt hình Học viện Điện ảnh Bắc Kinh” - "Oscar" của phim hoạt hình Trung Quốc.

Tháng 06/2007, trường đã vượt qua đánh giá trình độ giảng dạy đại học do Bộ Giáo dục tổ chức với kết quả "xuất sắc". Đồng thời trường cũng là một trong chín trường cao đẳng và đại học có ảnh hưởng lớn, giành được nhiều danh hiệu đơn vị tiên tiến trong việc quản lý, giáo dục cho sinh viên quốc tế ở Bắc Kinh.

2. Đại học Truyền thông Trung Quốc

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-thiet-ke-hoat-hinh-3.png

Đại học Truyền thông Trung Quốc, nằm ở quận Triều Dương của thủ đô Bắc Kinh. Trực thuộc "Dự án 211", "Dự án 985", "Kế hoạch Everest", "Kế hoạch 2011", "Kế hoạch 111" của quốc gia.

Trường đào tạo nhân tài cấp cao và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực truyền thông, thông tin như internet, phát thanh truyền hình, phim ảnh, xuất bản, quảng cáo, v.v.,

Đồng thời là một trường đại học nghiên cứu toàn diện với sự phát triển phối hợp đa ngành như công nghiệp, văn học, nghệ thuật, quản lý, kinh tế, pháp luật và lý thuyết. Trong những năm gần đây, các ngành học cấp 1 như báo chí và truyền thông, kỹ thuật thông tin và truyền thông (truyền thông kỹ thuật số, phát thanh và truyền hình), sân khấu và điện ảnh và truyền hình của trường luôn đứng đầu trong cả nước về chương trình học cũng như chất lượng giảng dạy của trường.

3. Học viện Mỹ thuật Trung Quốc

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-thiet-ke-hoat-hinh-4.png

Học viện Mỹ thuật Trung Quốc được thành lập vào năm 1928 với tên gọi “Viện Nghệ thuật Quốc gia”. Là trường cao đẳng nghệ thuật quốc gia toàn diện đầu tiên của Trung Quốc. Được thành lập bởi Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Bộ Văn hóa Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chính phủ Nhân dân tỉnh Chiết Giang.

Trường là nơi sản sinh ra nhóm cách mạng nghệ thuật sớm nhất của Trung Quốc, đi đầu trong việc giảng dạy các môn học trọng điểm quốc gia về nghệ thuật đồng thời là trường mỹ thuật duy nhất của Trung Quốc được tổ chức khoa học và giáo dục liên hợp quốc công nhận bằng cấp.

4. Học viện Hoạt hình Cát Lâm

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-thiet-ke-hoat-hinh-5.png

Học viện Hoạt hình Cát Lâm (Ji-Origin), thành lập vào tháng 6 năm 2000, được Bộ Giáo dục phê duyệt là một trường đại học tư thục phổ thông độc lập. Chuyên ngành đào tạo chính của trường là thiết kế đồ họa, game, hoạt hình với quy mô học viện được coi là lớn nhất châu Á trong lĩnh vực. Trường còn được biết đến với tên gọi "cái nôi của tài năng trò chơi hoạt hình Trung Quốc".

Trường là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện dự án khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên đại học quốc gia đồng thời nằm trong "Top 10 cơ sở giáo dục chuyên ngành hoạt hình liên khu vực châu Á-Thái Bình Dương" cùng với Đại học Truyền thông Trung Quốc và Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

5. Học viện Mỹ thuật Tứ Xuyên

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-thiet-ke-hoat-hinh-6.png

Học viện Mỹ thuật Tứ Xuyên, tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh. Đây là một trong 31 trường cao đẳng nghệ thuật phổ thông được thành lập độc lập ở Trung Quốc và là một trong 8 trường mỹ thuật lớn nhất ở Trung Quốc.

Trường được thành lập vào năm 1940 với tên gọi ban đầu là Trường cao đẳng nghệ thuật tỉnh Tứ Xuyên. Cuối năm 1950, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Nghệ thuật Thành Đô. Năm 1953, trường được sáp nhập với Trường Cao đẳng Nghệ thuật Nhân dân Tây Nam và chuyển đổi thành Trường Cao đẳng Mỹ thuật Tây Nam.

Năm 1959, trường chính thức có tên gọi Học viện Mỹ thuật Tứ Xuyên. Tính đến nay, trường có 12 khoa, 22 chuyên ngành đại học, 549 giáo viên toàn thời gian, hơn 4.700 sinh viên toàn thời gian.

6. Học viện Mỹ thuật Lỗ Tấn

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-thiet-ke-hoat-hinh-7.png

Học viện Mỹ thuật Lỗ Tấn nằm ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, là một trường cao đẳng nghệ thuật chính quy được Bộ Giáo dục Nhà nước phê duyệt.

Trường đã được đánh giá là cơ sở giáo dục văn hóa, chất lượng của quốc gia, là cơ sở trình diễn giáo dục nghệ thuật cổ điển của các trường cao đẳng và đại học.

Bên cạnh đó, trường còn được Liên đoàn Văn học Trung Quốc đánh giá là cơ sở nghiên cứu thông tin về văn học và nghệ thuật Trung Quốc. Năm 2014, giảng viên của trường đã xuất sắc xuất bản bài bảo, đạt “Giải thưởng Mỹ thuật Trung Quốc lần thứ hai” và “Giải thưởng Bình luận Lý thuyết”.

7. Học viện Truyền thông Chiết Giang

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-thiet-ke-hoat-hinh-8.png

Học viện Truyền thông Chiết Giang thành lập năm 1978. Năm 2007, Học viện đã được Tổng cục Báo chí và Xuất bản Nhà nước trao tặng "Cơ sở nghiên cứu, giảng dạy hoạt hình quốc gia".

Năm 2010, trường được cấp tỉnh công nhận chuyên ngành trọng điểm. Năm 2014, trường đã xuất sắc giành được Giải thưởng Chính phủ Văn hóa và Nghệ thuật Trung Quốc - "Giải thưởng tổ chức giáo dục hoạt hình tốt nhất".

Học viện hiện là đơn vị chủ quản thường trực của Hiệp hội Hoạt hình Trung Quốc đồng thời là đơn vị chủ quản của Ủy ban Công tác Hoạt hình của Hiệp hội Các nhà làm phim Trung Quốc.

8. Học viện Mỹ thuật Tây An

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-thiet-ke-hoat-hinh-9.png

Khoa Hoạt hình điện ảnh và truyền hình của Học viện Mỹ thuật Tây An được thành lập vào năm 2009. Gồm 5 chuyên ngành về hoạt hình, nhiếp ảnh, sản xuất phim truyền hình, thiết kế nghệ thuật sân khấu và truyền thông kỹ thuật số.

Trường đã giành được các thành tựu nổi bật như "Cơ sở nghiên cứu giảng dạy hoạt hình cấp nhà nước"; "Trung tâm biểu diễn, giảng dạy thực nghiệm cấp nhà nước"; "Trường cao đẳng, đại học xuất sắc trong giáo dục thiết kế trò chơi hoạt hình Trung Quốc"; "Giải thưởng đổi mới mô hình đào tạo chuyên nghiệp trò chơi hoạt hình Trung Quốc"; "Mười trường cao đẳng giáo dục nhiếp ảnh đại học Trung Quốc", v.v.

Năm 2011, trường đã xuất sắc giành giải nhất về thành tựu giảng dạy ở tỉnh Thiểm Tây và giải nhì thành tựu giảng dạy quốc gia vào năm 2014.

9. Học viện Mỹ thuật Quảng Châu

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-thiet-ke-hoat-hinh-10.png

Học viện Mỹ thuật Quảng Châu, nằm ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, là trường cao đẳng và đại học duy nhất ở miền nam Trung Quốc được thành lập với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục Quốc gia.

Tiền thân của Học viện Mỹ thuật Quảng Châu là Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trung Nam được thành lập vào năm 1953 bởi ba trường cao đẳng, bao gồm Học viện Văn học và Nghệ thuật Quảng Đông Trung Nam, Trường Cao đẳng Văn học và Nghệ thuật Trung Nam Hồ Bắc và Trường Cao đẳng Nghệ thuật Quảng Tây.

Năm 1958, trường đổi tên thành Học viện Mỹ thuật Quảng Châu và bắt đầu tuyển sinh hệ đại học. Năm 2004, trường đã xây dựng một cơ sở mới tại Thành phố Đại học Quảng Châu, tạo thành một mô hình trường học "một trường học và hai khu vực".

10. Học viện Mỹ thuật Hồ Bắc

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-thiet-ke-hoat-hinh-11.png

Học viện Mỹ thuật Hồ Bắc là một trường cao đẳng và đại học đa ngành và đa cấp học ở khu vực Hồ Bắc, Trung Quốc. Tiền thân của trường là Trường Mỹ thuật Vũ Xương được thành lập vào năm 1920, sau đó được đổi tên thành Trường tư thục nghệ thuật Vũ Xương. Đây là trường đào tạo nghệ thuật tư thục đầu tiên ở Trung Quốc hiện đại.

Năm 1971, trường được đổi tên thành Cao đẳng Nghệ thuật Hồ Bắc. Năm 1978, trường chính thức đổi tên thành Học viện Mỹ thuật Hồ Bắc, đào tạo 2 mảng chính là âm nhạc và mỹ thuật.

Bạn có mong muốn được học tập tại ngôi trường nào? Hãy để du học VIMISS chắp cánh, đệm bước cho ước mơ của bạn nhé!

Liên hệ với VIMISS để được tư vấn chọn trường phù hợp với năng lực của bạn. Thông tin nhanh chóng, chính xác và chi phí minh bạch.

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội