Menu

Đăng Ký Tư Vấn

TOP 10 khuôn viên trường đại học rộng nhất Trung Quốc

Với diện tích lớn thứ 4 thế giới, Trung Quốc nổi danh với những trường đại học "thẳng cánh cò bay". Đi bộ chẳng thế khám phá hết trường. Đa phần sinh viên di chuyển đều sử dụng xe đạp. Cùng VIMISS khám phá 10 ngôi trường đại học rộng nhất Trung Quốc nhé! Chắc chắn có rất nhiều công trình thú vị đấy.

TOP 10 khuôn viên trường đại học rộng nhất Trung Quốc

1. Đại học Quốc gia Đài Loan

/upload/image/tin-tuc/top-10-khuon-vien-truong-dai-hoc-rong-nhat-trung-quoc-1.jpeg

Đại học Quốc gia Đài Loan, được thành lập năm 1928. Đây là trường đại học tổng hợp công lập định hướng nghiên cứu tại Đài Loan, Trung Quốc. Được mệnh danh là "Đại học số 1 Đài Loan" và cũng là trường đại học có học thuật cao danh tiếng trên thế giới. Đại học Đài Loan là thành viên của các liên minh đại học nổi tiếng như Liên minh Đại học Vành đai Thái Bình Dương, Liên minh Viện Nghiên cứu Cao cấp Đại học Toàn cầu, Hiệp hội Đại học Nghiên cứu Đông Á. Đại học Đài Loan là trường đại học lớn nhất Trung Quốc, tổng diện tích đất của trường lên tới 34.000 ha (510.000 mẫu Anh), bằng 86 lần Đại học Thanh Hoa, so với toàn Đài Loan thì chiếm 1%. Quy mô có thể so sánh với quy mô của một thành phố nhỏ.

2. Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc

/upload/image/tin-tuc/top-10-khuon-vien-truong-dai-hoc-rong-nhat-trung-quoc-2.jpg

Đại học Lâm nghiệp Đông Bắc là trường phát triển của nhiều ngành học với lợi thế về lâm nghiệp và đặc điểm kỹ thuật lâm nghiệp. Khuôn viên có diện tích 136 ha, công viên rừng thực nghiệm Maoershan và trang trại rừng thực nghiệm Liangshui. Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia và các cơ sở giảng dạy, nghiên cứu và thực hành khác có tổng diện tích 33.000 ha (495.000 mẫu anh).

3. Trường Đại học Nông Lâm Phúc Kiến

/upload/image/tin-tuc/top-10-khuon-vien-truong-dai-hoc-rong-nhat-trung-quoc-3.jpg

Trường Đại học Nông Lâm Phúc Kiến là trường đại học trọng điểm của tỉnh với lợi thế và đặc thù của các ngành nông lâm nghiệp, phối hợp phát triển các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế, quản lý, văn học, luật, nghệ thuật. Được quản lý bởi Bộ Nông nghiệp và Nông thôn, Cơ quan Quản lý Lâm nghiệp và Cỏ Quốc gia và Chính quyền tỉnh Phúc Kiến.

Mục tiêu xây dựng các trường đại học hạng nhất ở tỉnh Phúc Kiến. Khuôn viên trường Đại học Nông Lâm Phúc Kiến ba mặt được bao bọc bởi núi rừng, phong cảnh tươi đẹp. Tính đến tháng 7 năm 2021, tổng diện tích 61900 mẫu Anh. Khuôn viên trường có diện tích hơn 4.500 mẫu Anh, khu vực phi tài sản là 1.200 mẫu Anh, cơ sở khoa học và giáo dục hơn 1.200 mẫu Anh, trang trại rừng giảng dạy hơn 55.000 mẫu Anh, và tổng giá trị tài sản là 4,01 tỷ nhân dân tệ.

4. Đại học Nông Lâm Tây Bắc

/upload/image/tin-tuc/top-10-khuon-vien-truong-dai-hoc-rong-nhat-trung-quoc-4.jpg

Đại học Nông Lâm Tây Bắc tọa lạc tại Dương Lăng, Thiểm Tây. Đây là nơi khai sinh ra nền văn minh nông nghiệp Trung Quốc và là khu trình diễn nông nghiệp công nghệ cao cấp quốc gia. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và trọng điểm "Dự án 985" và "Dự án 211" .

Tiền thân của trường là Trường Cao đẳng Nông lâm Tây Bắc thành lập năm 1934. Đây là cơ sở giáo dục đại học nông lâm sớm nhất vùng Tây Bắc. Trường có tổng diện tích là 56012,28 mẫu Anh, trong đó 42793,2 mẫu đất rừng, 7313,94 mẫu đất thí nghiệm,và diện tích khuôn viên là 5657,1 mẫu Anh, chủ yếu được chia thành các cơ sở phía bắc và phía nam.

5. Trường Đại học Nông nghiệp Hà Bắc

/upload/image/tin-tuc/top-10-khuon-vien-truong-dai-hoc-rong-nhat-trung-quoc-5.jpeg

Trường Đại học Nông nghiệp Hà Bắc là trường đại học trọng điểm cấp tỉnh. Do Chính quyền nhân dân tỉnh Hà Bắc, Bộ Giáo dục, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn và Cơ quan Quản lý Đồng cỏ và Lâm nghiệp Quốc gia đồng thành lập. Đây là trường đại học xây dựng "hạng nhất kép". Trường có năm cơ sở tại thành phố Bảo Định, quận Bột Hải mới của thành phố Cang Châu, thành phố Tần Hoàng Đảo và thành phố Định Châu với tổng diện tích 46365 mẫu Anh. Khuôn viên có diện tích 2.765 mẫu Anh, một trang trại thí nghiệm trực thuộc rộng hơn 3.600 mẫu Anh, một trang trại rừng hơn 40.000 mẫu Anh và diện tích xây dựng 1,241 triệu mét vuông.

6. Đại học Nông nghiệp Cát Lâm

/upload/image/tin-tuc/top-10-khuon-vien-truong-dai-hoc-rong-nhat-trung-quoc-6.jpg

Đại học Nông nghiệp Cát Lâm là trường đại học trọng điểm cấp tỉnh của tỉnh Cát Lâm. Đây là trường đại học nghiên cứu ứng dụng cấp cao đặc trưng của tỉnh Cát Lâm (Hạng A). Do Chính phủ nhân dân tỉnh Cát Lâm và Bộ Nông nghiệp và Nông thôn thành lập. Tính đến tháng 3 năm 2021, trường có diện tích 1.347 ha (20.205 mẫu Anh). Trong đó khuôn viên có diện tích 312,66 ha, cơ sở giảng dạy và nghiên cứu là 1034,34 ha. Diện tích xây dựng khuôn viên là 444.800 mét vuông . Tổng tài sản cố định là 3 tỷ nhân dân tệ. Thư viện có 1,732 triệu cuốn sách chất lượng cao và 1,292 triệu cuốn sách điện tử.

7. Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc

/upload/image/tin-tuc/top-10-khuon-vien-truong-dai-hoc-rong-nhat-trung-quoc-7.jpg

Được thành lập vào năm 1956, Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc là trường cao đẳng tổng hợp chính quy trực thuộc Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc. Do Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc và tỉnh Tứ Xuyên đồng thành lập. Tính đến tháng 9 năm 2020, khuôn viên trường đại học trải dài bảy cơ sở ở các tỉnh Tứ Xuyên và Hà Nam và năm thành phố, có diện tích hơn 19.000 mẫu Anh. Trường có 5 chi nhánh đào tạo bay ở Tân Tân, Quảng Sơn, Miên Dương, Toại Ninh của Tứ Xuyên và Lạc Dương (Hà Nam) và các cơ sở đào tạo bay hợp tác ở Tự Cống, Ngô Châu và Cáp Nhĩ Tân. Trường quản lý và vận hành 5 sân bay hàng không nói chung và vận tải. Trường có chứng chỉ CJ1 / M2 (Cessna525) và các mô hình khác.

8. Đại học Nông nghiệp Giang Tây

/upload/image/tin-tuc/top-10-khuon-vien-truong-dai-hoc-rong-nhat-trung-quoc-8.jpg

Đại học Nông nghiệp Giang Tây là một trường đại học cấp cao đặc trưng với lợi thế về nông nghiệp, công nghệ sinh học. Với quyền cấp bằng tiến sĩ, đây là một trong những đơn vị đầu tiên có quyền cấp bằng cử nhân và thạc sĩ. Là trường đại học đầu tiên ở tỉnh Giang Tây thực hiện đào tạo sau đại học.

Đây là trường đại học do Bộ Nông nghiệp và Nông thôn và Chính phủ nhân dân tỉnh Giang Tây thành lập.

Trường tọa lạc tại Khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ Nam Xương, với tổng diện tích 16.000 mẫu Anh. Khuôn viên trường có phong cảnh đẹp và thời tiết dễ chịu.

9. Đại học Nông nghiệp Nội Mông

/upload/image/tin-tuc/top-10-khuon-vien-truong-dai-hoc-rong-nhat-trung-quoc-9.jpg

Đại học Nông nghiệp Nội Mông là trường đại học đa ngành với 8 ngành gồm nông nghiệp, kỹ thuật, khoa học, kinh tế, quản lý, văn học, luật và nghệ thuật. Trọng tâm là nông lâm nghiệp và chăn nuôi đồng cỏ. Là hệ thống giáo dục đại học hoàn chỉnh gồm các trường cao đẳng, cử nhân , thạc sĩ và tiến sĩ.

Tính đến tháng 4 năm 2020, trường có tổng diện tích 14.000 mẫu Anh (bao gồm cả khu khoa học và công nghệ), và khuôn viên trường có tổng diện tích 3.360 mẫu Anh (cơ sở chính là 2.630 mẫu Anh).

10. Đại học Trung Sơn

/upload/image/tin-tuc/top-10-khuon-vien-truong-dai-hoc-rong-nhat-trung-quoc-10.jpg

Đại học Trung Sơn được thành lập bởi Tôn Trung Sơn và có truyền thống lịch sử trường hơn 100 năm. Là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, Đại học Tôn Trung Sơn đã trở thành trường đại học tổng hợp hiện đại hạng nhất trong nước và quốc tế.

Tính đến tháng 12 năm 2020, Đại học Tôn Trung Sơn có ba cơ sở và năm khu học xá với tổng diện tích 9.151 km vuông (13726,5 mẫu Anh), tọa lạc tại Quảng Châu, Chu Hải và Thâm Quyến.

Trong đó, cơ sở Nam của cơ sở Quảng Châu có diện tích 1,239 km vuông; cơ sở phía Bắc của cơ sở Quảng Châu có diện tích 0,209 km vuông; cơ sở phía Đông của cơ sở Quảng Châu có diện tích 0,989 km vuông ; khuôn viên Chu Hải có diện tích 3,571 km vuông; và khuôn viên Thâm Quyến có diện tích 3,143 km vuông.

Trên đây là 10 trường đại học lớn nhất Trung Quốc. Phương tiện di chuyển được sinh viên lựa chọn là xe đạp hoặc nhiều trường có hệ thống xe bus trong trường.

Với quy mô lớn, chất lượng đào tạo hàng đầu, du học Trung Quốc hiện đang là xu hướng lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội