Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Tìm hiểu về du học Trung Quốc ngắn hạn

Du học Trung Quốc ngắn hạn là lựa chọn của các bạn khi muốn tìm hiểu về văn hóa, học ngôn ngữ. Được tiếp xúc với người bản xứ sẽ giúp nâng cao trình độ. Cùng du học Vimiss tìm hiểu về du học Trung Quốc ngắn hạn và các chương trình học hiện nay nhé!

Du học Trung Quốc ngắn hạn là gì?

/upload/image/tin-tuc/tim-hieu-ve-du-hoc-trung-quoc-ngan-han-1.jpg

Du học Trung Quốc ngắn hạn là các chương trình học ngắn hạn từ 1 năm trở xuống như trại hè, trại đông, trại thu, du học 1 năm tiếng, 1 kỳ tiếng, 4 tuần tiếng, chương trình giao lưu văn hóa truyền thống, chương trình tu dưỡng trình độ ngắn hạn, … Các chương trình du học ngắn hạn thường sẽ không cấp bằng mà chỉ có chứng chỉ/ chứng nhận tham gia.

Mục đích của các chương trình du học là tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và những nước, đưa hình ảnh Trung Quốc đến rộng rãi sinh viên quốc tế. Đồng thời sinh viên có thể được đến học tập ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc thực tế nhất cũng như giao lưu với những nền văn hóa từ nhiều nơi trên thế giới. Mở mang tầm mắt, cố gắng phát triển bản thân hơn nữa.

Vì sao bạn nên chọn chương trình du học Trung Quốc ngắn hạn

Nâng cao khả năng tiếng Trung

Kỹ năng giao tiếp luôn là một kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ một ngôn ngữ nào. Du học ngắn hạn giúp bạn tiếp xúc với môi trường bản địa, trình độ giao tiếp nâng lên đáng kể khi hàng ngày bạn luôn luôn sử dụng tiếng Trung, bắt buộc bản thân cần phải suy nghĩ và nói tiếng Trung. Ban đầu có thể chưa bắt kịp nhưng dần dần về sau sẽ thích nghi và cải thiện hơn rất nhiều.

Khám phá văn hóa Trung Quốc

Bên cạnh thời gian học tập đừng quên đi khám phá những vùng đất mới nhé! Nền văn hóa lâu đời của Trung Quốc có rất nhiều điều thú vị. Qua đó bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức và biết thêm về cuộc sống con người nơi đây. Những văn hóa cổ đại, văn hóa địa phương mà không nơi đâu có thể dạy cho bạn trên sách vở. Tự đi tìm tòi cũng giúp bạn có thêm kinh nghiệm sống, tự lập, tự tin hơn về sau.

Mở ra cơ hội mới

Là một quốc gia sản xuất hàng hóa đứng top đầu thế giới, đến Trung Quốc bạn sẽ tìm được những cơ hội kinh doanh, việc làm hấp dẫn. Có khả năng giao tiếp tốt cũng giúp bạn tìm được những công việc có mức lương cao.

Du học Trung Quốc ngắn hạn có hình thức tự túc và học bổng. Cùng Vimiss tìm hiểu các chương trình học nhé!

Các chương trình du học Trung Quốc ngắn hạn

/upload/image/tin-tuc/tim-hieu-ve-du-hoc-trung-quoc-ngan-han-2.jpg

1. Trại hè, trại đông

Các trường Đại học ở Trung Quốc mỗi năm thường tổ chức chương trình trại hè, trại đông nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến tham quan, tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc hoặc các ngành nghề trong trường.  

Chương trình tổ chức theo hai hình thức Offline (Trực tiếp tại trường) và online (tại nhà)

Các khóa offline thường học các môn như nghe, nói, đọc, viết và buổi học văn hóa như: cắt giấy, thư pháp... Bạn cũng sẽ được thưởng thức ẩm thực Trung Hoa xuyên suốt quá trình học tập.

Thời gian mỗi khóa từ 2 tuần cho đến 3 tháng. Tùy thuộc vào nội dung của từng trường để xây dựng lộ trình học.

2. Chương trình đào tạo giáo viên ngắn hạn CIS

Học bổng giáo viên tiếng Trung (CIS) là học bổng do Tổng bộ Học viện Khổng tử (Hán Ban) cấp, nhằm mục đích quảng bá văn hóa Trung Quốc, bồi dưỡng nhân tài tiếng Hán. Học bổng CIS có các chương trình ngắn hạn từ 4 tuần đến 1 năm.

Hệ đào tạo 4 tuần: Miễn phí học phí, phí đăng ký, được cấp chứng chỉ sau khi tham gia khóa học, được đăng ký thi HSK miễn phí.

Hệ đào tạo 1 kỳ học: Thời gian cấp học bổng trong 5 tháng. Chế độ: miễn học phí và phí ký túc xá, bảo hiểm y tế toàn diện. Đối với học bổng toàn phần được trợ cấp phí sinh hoạt phí 2,500 tệ/tháng (trợ cấp trong 5 tháng) còn bán phần thì không.

Hệ 1 năm tiếng: Thời gian cấp học bổng trong 11 tháng. Chế độ: miễn học phí và phí ký túc xá, bảo hiểm y tế toàn diện trợ cấp phí sinh hoạt phí 2,500 tệ/tháng.

3. Học bổng 1 năm tiếng Trung 

Bên cạnh học bổng CIS thì học bổng 1 năm tiếng còn có loại được chính phủ hoặc các trường tại Trung Quốc cấp cho học sinh quốc tế. Nhằm quảng bá và tiếp thị hình ảnh của trường với quốc tế. Chế độ đãi ngộ tùy trường và yêu cầu cũng khác nhau. Sau khi kết thúc, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận.

Trên đây là một số thông tin về du học Trung Quốc ngắn hạn. Để tìm hiểu rõ về các chương trình học cũng như cập nhật mới nhất về học bổng ngắn hạn, các bạn liên hệ du học Vimiss nhé!

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội