Menu

Đăng Ký Tư Vấn

[Cập nhật] - Thông tin học bổng du học Trung Quốc mới nhất 2023

Du học Trung Quốc ngành gì? Cần bao nhiêu tiền? Điều kiện là gì? Bài viết chia sẻ những thông tin du học mới nhất và chương trình học bổng du học năm 2023

Toàn cầu hoá ngày càng khẳng định vai trò của ngoại ngữ trong xã hội hiện nay và du học dần trở thành hướng đi được quan tâm rất lớn của giới trẻ. Bên cạnh các nước nổi tiếng về du học như Mỹ, Anh, Úc, Canada,... Du học Trung Quốc cũng trở thành điểm đến hấp dẫn của du học sinh với nhiều ưu đãi về học bổng cũng như chất lượng đào tạo xứng tầm thế giới.

Vậy, tại sao du học Trung Quốc dạo gần đây lại “hot” đến vậy, Hôm nay, Du học Vimiss sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích về lý do, điều kiện, chi phí, học bổng Trung Quốc mới nhất đến bạn đọc

 

A. Các chương trình học bổng du học toàn phần chỉ có tại Vimiss

Giới thiệu về Du học Vimiss

Vimiss là công ty chuyên sâu về du học Trung Quốc, sứ mệnh của Vimiss là định hướng chắp cánh cho học sinh, sinh viên Việt Nam đến với nền giáo dục hiện đại, xếp trong top những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.  Với 7 năm hoạt động trong lĩnh vực du học, Vimiss cùng với Thanhmaihsk đã giúp cho hàng nghìn sinh viên có cơ hội du học Trung Quốc. Chính vì vậy, ngoài các học bổng thường gặp, Vimiss còn cung cấp nhiều loại học bổng liên kết độc quyền riêng với đối tác là những trường đại học top đầu Trung Quốc.

Mùa học bổng 2023 đã đến, cùng Vimiss điểm danh các suất học bổng du học Trung Quốc năm 2023 nhé!

1. Đại học Trung Sơn

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-nam-2023-tai-vimiss-1.jpg

Đại học Trung Sơn ngày nay được thành lập bởi sự hợp nhất của Đại học Tôn Trung Sơn và Đại học Khoa học Y tế Tôn Trung Sơn vào tháng 10 năm 2001 sau khi điều chỉnh các khoa vào năm 1952. Đây là một trường đại học bao gồm văn học, lịch sử, triết học, luật , kinh tế, quản lý và giáo dục, khoa học, y học, kỹ thuật, nông nghiệp, nghệ thuật, v.v.,

Đại học Trung Sơn có nền tảng đa ngành vững chắc về khoa học xã hội và nhân văn, khoa học, y học và kỹ thuật, không ngừng theo đuổi đổi mới học thuật.

2. Đại học Bách Khoa Lan Châu

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-nam-2023-tai-vimiss-2.jpg

Đại học Bách Khoa Lan Châu tọa lạc tại thành phố Lan Châu, thủ phủ của tỉnh Cam Túc. Đây là trường đại học do chính quyền nhân dân tỉnh Cam Túc, Bộ Giáo dục, Cục Khoa học, Công nghệ và Công nghiệp Quốc phòng đồng sáng lập.

Trường hiện có 19 trường cao đẳng, 1 khoa giảng dạy và nghiên cứu, một trường sau đại học và một trường sau đại học Ôn Châu. Có 29.148 sinh viên toàn thời gian, bao gồm 22.361 sinh viên đại học, 6.187 sinh viên sau đại học và 346 sinh viên quốc tế. Có hai cơ sở, Cơ sở Langongping và Cơ sở Pengjiaping, có diện tích 2.430 mu, với diện tích xây dựng là 1,21 triệu mét vuông, bộ sưu tập thư viện gồm 2,23 triệu cuốn sách, 1,23 triệu sách điện tử, khu vực phòng thí nghiệm là hơn 50.000 mét vuông, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học Giá trị tài sản thiết bị là 480 triệu nhân dân tệ.

3. Đại học KH&CN Hoa Trung

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-nam-2023-tai-vimiss-3.jpg

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung nằm ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia theo định hướng nghiên cứu toàn diện trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Trường có quy mô đào tạo rộng khắp, bao gồm 11 chuyên ngành chính là: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Triết học, Kinh tế, Luật, Giáo dục, Kiến trúc, Y khoa, Quản lý, Sử học, Nông học.  Trường có 85 chuyên ngành Đại học, 253 chuyên ngành Thạc sĩ, 178 ngành Tiến sĩ và 29 điểm nghiên cứu sau Tiến sĩ.

Có hơn 3.400 giáo viên chính thức, trong đó có hơn 1.300 giáo sư và hơn 1.400 phó giáo sư; Trong đó có 18 viện sĩ và có 73 người trong Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc. Sinh viên theo học tại trường hơn 70.000 người.

4. Đại học Trùng Khánh

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-nam-2023-tai-vimiss-4.jpg

Đại học Trùng Khánh được thành lập vào năm 1929. Là trường đại học tổng hợp quốc gia với 6 lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật, thương mại, luật và y học. Đứng trong top đầu cả nước về kiến ​​trúc, kỹ thuật, khoa học và kỹ thuật, kinh tế và nhiều ngành khác.

Đây cũng là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, nằm trong các dự án như “Dự án 211” và “Dự án 985” quốc gia, đồng thời là “trường đại học xây dựng đại học đẳng cấp thế giới (loại A)”.

5. Đại học Giao thông Tây An

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-nam-2023-tai-vimiss-5.jpg

Đại học Giao thông Tây An được thành lập năm 1896, một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Trung Quốc. Trường tọa lạc tại Tây An, thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây. Tây An vốn là một trong 4 kinh đô lịch sử Trung Hoa với 13 triều đại khác nhau. Nơi đây cũng là điểm kết thúc phía đông của Con đường tơ lụa huyền thoại.

Trường nằm trong danh sách trường đầu tiên lọt vào danh sách xây dựng trường học theo dự án “211” và “985” quốc gia, “hạng nhất kép” quốc gia, và 8 ngành được chọn là ngành xây dựng hạng nhất.

Trường có 27 học viện, 9 trường đại học cao đẳng, 19  bệnh viện giảng dạy trực thuộc, 5 phòng thí nghiệm, 6 trung tâm nghiên cứu Công nghệ Kỹ thuật Quốc gia và 3 phòng thí nghiệm Kỹ thuật Quốc gia.

6. Đại học Sư phạm Bắc Kinh

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-nam-2023-tai-vimiss-6.jpg

Đại học Sư phạm Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Tiền thân của trường là Trường Sư phạm Đại học Sư phạm Bắc Kinh thành lập năm 1902. Năm 1931 và 1952, Đại học Sư phạm Nữ sinh Bắc Kinh và Đại học Công giáo FuJen lần lượt được sáp nhập thành Đại học Sư phạm Bắc Kinh.

Đây là trường đại học nổi tiếng về đào tạo giáo viên, khoa học giáo dục và các ngành nghệ thuật tự do cơ bản.

7. Đại học Sơn Đông

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-nam-2023-tai-vimiss-7.jpg

Đại học Sơn Đông tiền thân là Hội trường Đại học Sơn Đông được thành lập năm 1901, được biết đến là trường đại học khởi nguồn của giáo dục đại học Trung Quốc hiện đại.

Trường có 93 chuyên ngành tuyển sinh đại học và 42 ngành sau tiến sĩ trạm nghiên cứu, bao gồm tất cả các ngành ngoại trừ khoa học quân sự. Trường hiện có gần 70.000 sinh viên và hơn 4.600 giáo viên toàn thời gian.

8. Đại học Tây Nam

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-nam-2023-tai-vimiss-8.jpg

Đại học Tây Nam tọa lạc tại Trùng Khánh, tiền thân là Học đường sư phạm Xuyên Đông được thành lập năm 1906. Là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục do Bộ giáo dục, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn và Thành phố Trùng Khánh cùng xây dựng. Trường nằm trong dự án “211” và “985” của Quốc gia.

Trường có nhiều cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến và 12 phòng thí nghiệm trọng điểm Trùng Khánh. Ngoài ra còn có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm với 1,800 giáo sư/phó giáo sư (gồm cả các nhà nghiên cứu). Trường cũng vinh dự được nằm trong danh sách các trường đại học hạng A "Hạng nhất kép".  

9. Đại học Công nghệ Hoa Nam

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-nam-2023-tai-vimiss-9.jpg

Trường Đại học Công nghệ Hoa Nam được thành lập vào năm 1952, tọa lạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Năm 1960, trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia. Năm 1995 được xếp vào danh sách các trường thuộc “Dự án 211”, năm 2001 lọt vào “Dự án 985”. Năm 2017 được chọn là “Danh sách kép hạng nhất”, "Các trường đại học loại A xây dựng sẽ được xếp hạng 151-200 trong" Bảng xếp hạng Học thuật Đại học Thế giới "vào năm 2020.

Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc được đầu tư về cơ sở hạ tầng phục vụ dạy và học. Khuôn viên được chia thành Cơ sở Wushan, Cơ sở Thị trấn Đại học và Cơ sở Quốc tế Quảng Châu.

10. Đại học Lan Châu

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dh-lan-chau.jpg

Đại học Lan Châu là trường đại học tổng hợp trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Có vị trí chiến lược quan trọng trong mô hình giáo dục đại học quốc gia, có tầm ảnh hưởng quan trọng và danh tiếng trong và ngoài nước.

Kể từ khi cải cách và mở cửa, trường liên tiếp được chọn vào các trường đại học xây dựng "Dự án 211" và "Dự án 985" vào năm 2002. Năm 2004 Viện nghiên cứu sinh thái thảo nguyên Cam Túc và Cao đẳng Y tế Lan Châu liên tiếp sáp nhập và trở lại trường Đại học Lan Châu.

11. Đại học Hàng Hải Thượng Hải

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dh-hang-hai-thuong-hai.jpg

Đại học Hàng Hải Thượng Hải là một trường đại học đa ngành, bao gồm các lĩnh vực như kỹ thuật, quản lý, kinh tế, luật, nghệ thuật tự do, và khoa học, với sự nhấn mạnh đặc biệt về công nghệ vận chuyển, kinh tế và quản lý.

Trường có 10 viện nghiên cứu trọng điểm của tỉnh, thành phố và các phòng thí nghiệm. Sở hữu một trung tâm đào tạo thủy sản, Yufeng tàu, một tàu container 10 ngàn tấn cho đào tạo giảng dạy và thực tập.

12. Đại học Sư phạm Quảng Tây

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/su-pham-quang-tay.jpg

Đại học Sư phạm Quảng Tây nằm tại thành phố du lịch nổi tích, địa danh văn hóa lịch sử cấp quốc gia Quế Lâm.

Đại học thuộc “Dự án nâng cao năng lực cơ bản cho các trường Đại học ở Trung Tây"

13. Đại học Sư phạm Thẩm Dương

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/su-pham-tham-duong.jpg

Đại học Sư phạm Thẩm Dương toạ lạc tại tỉnh Liêu Ninh, vùng Đông Bắc Trung Quốc, nơi có mùa thu vàng tuyệt đẹp.

Là trường trọng điểm cấp tỉnh đào tạo các chuyên ngành tổng hợp như triết học, kinh tế, pháp luật, giáo dục, văn học, vật lý, kỹ thuật, quản lý, nghệ thuật, ...

14. Học viện Chính pháp Thượng Hải

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/hv-chinh-phap-thuong-hai.jpg

Học viện Chính pháp Thượng Hải được thành lập vào năm 1984 và nằm trong top các trường đại học hàng đầu tại thành phố Thượng Hải. Tọa lạc tại Khu du lịch Quốc gia Sheshan xinh đẹp, có diện tích hơn 1.000 mẫu Anh

Luật là ngành học trọng điểm của trường,trường cũng là đại học khoa học chính trị và luật nổi tiếng ở Trung Quốc .

15. Suất học bổng không yêu cầu HSK

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/k-yc-hsk.jpg

Bạn chưa có HSK hoặc những bạn ước mơ đi du học Trung Quốc nhưng muốn được học tập bằng một thứ tiếng khác?

Apply tại Vimiss ngay để không bỏ qua những suất học bổng toàn phần có quyền lợi cực hấp dẫn: Miễn học phí, miễn phi KTX và được trợ cấp hàng tháng!

Các trường gồm: Đại học Thành Đô, Đại học Tài chính Kinh tế Tây Nam, Đại học khu vực Trùng Khánh, Đại học khu vực Trường Sa Hồ Nam (là các trường học bằng tiếng anh nên thay vì HSK, trường sẽ yêu cầu một loại chứng chỉ ngoại ngữ khác).

Trên đây là một số học bổng chính tại Du học Vimiss, bên cạnh đó vẫn có những suất học bổng khác sẽ liên tục được cấp nhật. Các bạn theo dõi website và fanpage để cập nhất nhé!

Mọi thông tin thắc mắc về du học Trung Quốc vui lòng liên hệ để được tư vấn nhé!

Học bổng chương trình 1+3 liên kết với đại học Sư phạm Thủ đô Bắc Kinh và đại học Thượng Hải (không yêu cầu HSK)

Học bổng bán phần 1+3 là chương trình đào tạo cử nhân thuộc học bổng liên kết giữa Công ty TNHH du học Vimiss Việt Nam với 2 trường đại học top đầu Trung Quốc là Đại học Thượng Hải và Đại học Sư phạm Thủ đô (Bắc Kinh).

Những ưu thế của học bổng bán phần 1+3:

1/ Du học Trung Quốc - Nền kinh tế  số 1 Thế Giới hiện đang là xu thế  thời thượng nhất

2/ Học tại một trong hai thành phố phát triển nhất Trung Quốc

3/ Du học Quốc tế với  chi phí Việt Nam Khẳng định  Bằng cấp Chính quy

4/ Có chứng chỉ HSK4 sẽ được vào thẳng năm 2 Đại học

5/ Chỉ 03 năm tại Trung Quốc có được bằng cấp tương đương 05 năm

6/ Giá trị tương đương học bổng Chính phủ CSC (trong mùa dịch)

7/ 100% trúng tuyển, điều kiện đầu vào thấp hơn CSC

8/ Được cam kết đào tạo tiếng Trung tại Thanhmaihsk hoặc đối tác của Thanhmaihsk để thi đạt chứng chỉ HSK4 + HSKK trung cấp sau đó sẽ được vào thẳng năm 2 Đại học.

B. 5 lý do nên đi du học Trung Quốc

Chất lượng đào tạo giáo dục cao

Trung Hoa là một trong 4 nền văn minh cổ đại của thế giới, nền giáo dục ở đây đã được khẳng định từ lâu đời và hiện nay thì nền giáo dục của Trung Quốc phát triển không hề thua kém chất lượng đào tạo của các nước phương Tây.

Trung Quốc nổi tiếng về những ngành kỹ thuật, y, công nghệ và kinh tế. Ngoài chương trình đào tạo bằng tiếng Trung thì còn có chú trọng đào tạo toàn diện bằng tiếng Anh.

Nhiều học bổng chính sách du học Trung Quốc hấp dẫn

Với mục đích quảng bá và thúc đẩy văn hóa Trung Quốc đến với thế giới, chính phủ Trung Quốc cung cấp hàng ngàn học loại học bổng mỗi năm cho du học sinh như: Học bổng chính phủ CSC, học bổng viện Khổng Tử CIS, học bổng “Một vành đai - một con đường”, học bổng Tử Cấm Thành, … Những gói học bổng toàn phần miễn tất cả các chi phí và trợ cấp từ 2500-3500 tệ mỗi tháng tương đương 9 - 13 triệu đồng.

Chi phí sinh hoạt và học phí phù hợp

Kể cả trường hợp không nhận được học bổng, đi du học tự phí thì các thành phố Trung Quốc vẫn luôn có chi phí sinh hoạt phù hợp không đắt đỏ như các nước phương Tây.

 • Khoảng 200 USD/ tháng (Nam Ninh, Quảng Tây)
 • Khoảng 500 USD/ tháng (Bắc Kinh, Thượng Hải)
 • Học ở Trung Quốc bạn có thể ăn uống ngay tại trong căn tin của các trường Đại học. Phục vụ đủ 3 bữa/ ngày với mức phí khoảng 400 – 500 NDT/ tháng tương đương 1,2 – 1,5 triệu đồng/ tiền ăn.

Đây là mức phí khá là phù hợp. Ngoài ra khẩu vị của người Trung Quốc cũng không có khác biệt nhiều so với Việt Nam.

Vị trí địa lý thuận lợi và văn hoá lâu đời

Với vị trí địa lý thuận lợi là nước láng giềng của Việt Nam, bạn có thể di chuyển bằng máy bay, tàu hoả hoặc kết hợp các phương tiện cùng tàu cao tốc của Trung Quốc, việc này vừa giúp giảm thời gian cũng như chi phí đi lại.

Trung Quốc có nền văn hoá lâu đời và nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút bạn bè quốc tế.

Cơ hội việc làm rộng mở

Trung Quốc đang là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và có tốc độ phát triển nhanh, đặc biệt ở đây còn thường được tổ chức các hội chợ, tuần lễ kinh tế, sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm mới.

C. Một số thông tin du học Trung Quốc (ngoài lề)

Tình hình du học Trung Quốc hiện nay

Dưới ảnh hưởng của đại dịch covid 19, số lượng học sinh, sinh viên lựa chọn du học trên thế giới giảm mạnh. Tuy vậy, chính nhờ chất lượng đào tạo thuộc Top đứng đầu châu Á và thế giới nên trong hai, ba năm trở lại đây số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học tại Trung Quốc vẫn có xu hướng tăng.

Ưu điểm nổi bật của du học tại Trung Quốc là:

 • Học phí rẻ so với các nước khác
 • Vị trí địa lý gần, sinh hoạt phí, ăn, ở, đi lại tương tự ở Việt Nam.
 • Điều kiện để du học ở Trung Quốc không quá cao, thủ tục visa đơn giản, nhanh chóng.
 • Đời sống xã hội, an ninh trật tự tốt.
 • Nhiều chính sách ưu đãi và học bổng nhằm thu hút, khuyến khích du học sinh nước ngoài.
 • Chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất hạ tầng hoàn thiện và khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp hé mở nhiều triển vọng.

Theo số thống kê của Du học Vimiss trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, số lượng người có nguyện vọng đi du học TQ vẫn rất cao, tuy nhiên lượt người apply học bổng lại giảm mạnh (khoảng 50%) so với các năm trước.

Chính sách mới nhất của chính phủ Trung Quốc về du học

Tác động và ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 trên toàn cầu khiến cho các trường đại học Trung Quốc đã điều chỉnh chế độ giảng dạy trực tuyến và lịch giảng dạy cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc vào năm 2020. Chế độ này sẽ tiếp tục trong học kỳ mùa xuân năm 2021. Để đảm bảo việc nhập học suôn sẻ của đa số sinh viên quốc tế tại Trung Quốc, các trường đã ra về việc khai giảng và đăng ký học trực tuyến cho học kỳ mùa xuân năm 2021. Vui lòng đọc kỹ phần sau và có sự chuẩn bị phù hợp.

Về chính sách quay về trường nhập học và phương thức giảng dạy:

Chính sách trở lại trường học tạm thời

Theo các biện pháp kiểm soát nhập cư tạm thời được chính phủ Trung Quốc áp dụng trong thời kỳ phòng chống dịch bệnh, hầu hết các du học sinh không thể nhập cảnh vào Trung Quốc một cách thuận lợi trong thời điểm hiện tại. Ngoại trừ một vài quốc gia có chính sách nhập cư rõ ràng, nhà trường sẽ tiếp tục khẳng định “sẽ không cho phép cho đến khi nhận được chỉ thị rõ ràng của Bộ Giáo dục và Chính quyền thành phố Bắc Kinh về việc lưu học sinh đến Trung Quốc có quay trở lại trường học hay không. Nguyên tắc “quay lại trường học đối với lưu học sinh ở Trung Quốc” sẽ bị đình chỉ đối với học sinh mới và cũ gửi hồ sơ thị thực (JW202 / 201 và giấy báo nhập học) (ngoại trừ Hàn Quốc ); đối với học sinh của trường đang ở Trung Quốc, vui lòng đợi chỉ sau khi trường có thông báo trở lại trường và có thể đăng ký trở lại trường theo quy định.

Phương thức giảng

Để đảm bảo việc sắp xếp khóa học và tiến độ học tập của tất cả sinh viên trong học kỳ mùa xuân năm 2021 có thể được diễn ra bình thường, sinh viên ngoài trường (ở nước ngoài) sẽ chủ yếu áp dụng hình thức học trực tuyến, và sinh viên ở trường có thể áp dụng phương pháp trực tuyến và ngoại tuyến.

Liên hệ

Sinh viên cần đăng ký tài khoản WeChat để đảm bảo có thể tận hưởng kịp thời tài nguyên chương trình giảng dạy của trường vào học kỳ mùa xuân năm 2021, vui lòng đăng ký tài khoản WeChat và thiết lập tài khoản WeChat cá nhân của bạn trước ngày 22 tháng, thuận tiện cho việc nhận và xem thông tin liên quan kịp thời;

D. Du học Trung Quốc cần chuẩn bị những gì

1. Điều kiện du học Trung Quốc

 • Là công dân nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.
 • Độ tuổi quy định: từ 18 tuổi đến dưới 35 tuổi.
 • Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT; sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Những người đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.
 • Học lực trung bình khá trở lên.

Ngoài ra, bằng HSK và HSKK cũng là một trong những điều kiện cần để bạn apply học bổng du học Trung Quốc nhé!

2. Điều kiện cụ thể các hệ đào tạo du học Trung Quốc

Du học Trung Quốc hệ hán ngữ ngắn hạn 1 kỳ, 1 năm:

 • Chứng chỉ HSK3 và HSKK trung cấp (Hoặc không)
 • Bảng điểm cấp 3 hoặc đại học
 • Giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư
 • Hộ chiếu

Du học Trung Quốc hệ Đại học

 • Có chứng chỉ ít nhất HSK4 và HSKK trung cấp
 • Bảng điểm tốt nghiệp cấp 3 trên 7.0
 • Giấy khám sức khỏe
 • Giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư
 • Hộ chiếu

Du học Trung Quốc hệ Thạc sĩ:

 • Có chứng chỉ ít nhất HSK5 và HSKK cao cấp
 • Bảng điểm tốt nghiệp đại học trên 7.0
 • Giấy khám sức khỏe
 • Giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư
 • Hộ chiếu

Du học Trung Quốc hệ Tiến sĩ:

 • Chứng chỉ HSK 5 – 6 và HSKK cao cấp
 • Bảng điểm tốt nghiệp thạc sĩ trên 7.0
 • Giấy khám sức khỏe
 • Giấy giới thiệu của giáo sư, phó giáo sư
 • Hộ chiếu

Du học Trung Quốc cần bao nhiêu tiền?

Nhiều bạn thắc mắc khổng biết đi du học Trung Quốc thì cần bao nhiêu tiền, có đắt lắm không? Vimiss xin trả lời các bạn như sau (lưu ý: đây chỉ là học phí tham khảo, số tiền có thể giao động qua các năm): 

 • Học phí du học Trung Quốc: 12000-15000 NDT/năm (khoảng 50-80 triệu đồng) tùy theo từng vùng.
Khu vựcChi phi dự kiến USD/năm
Quảng TâyTừ 900 – 1.500
Quảng ChâuTừ 1.300 – 1.800
Thiên Tân, Vũ HánTừ 1.500 – 1.800
Bắc Kinh, Thượng HảiTừ 2.000 – 2.800
 • Chi phí sinh hoạt 400 – 500 NDT/ 1 tháng
 • Đi lại: 30-50 NDT
 • Như vậy bạn cần phải chuẩn bị các chi phí như phí đi du học, phí sinh hoạt và phí đi lại

Hồ sơ du học Trung Quốc bao gồm

 • Hộ chiếu (còn hạn tối thiểu 6 tháng)
 • Đơn xin học
 • 4 ảnh 4×6 nền trắng
 • Mẫu đơn xin visa: điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin visa
 • Trong trường hợp xin học đại học cần có bằng tốt nghiệp THPT
 • Trong trường hợp xin học cao học cần có bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học
 • Chứng chỉ tiếng Trung HSK hoặc chứng chỉ tiếng Anh
 • Giấy giới thiệu bản thân
 • Hai thư giới thiệu trong đó có 1 thư do giáo sư hoặc phó giáo sư viết (chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ)
 • Lệ phí xin visa: 60 USD

Thời điểm nhập học và thời điểm chuẩn bị hồ sơ

Thời điểm nhập học: 2 kỳ mỗi năm

 • Học kỳ Mùa Xuân từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm
 • Học kỳ Mùa Thu từ tháng 9 đến tháng 10 hàng năm

Thời điểm chuẩn bị hồ sơ

 • Kỳ tháng 3: Nhận hồ sơ từ tháng 11 năm nay đến hết tháng 2 năm sau
 • Kỳ tháng 9: Nhận hồ sơ từ tháng 12 năm nay đến hết tháng 4 năm sau

4. Các loại học bổng du học Trung Quốc cơ bản

Danh sách các loại học bổng du học Trung Quốc: 

 • Học bổng Chính phủ (CSC)
 • Học bổng Khổng Tử (CIS)
 • Học bổng Tỉnh
 • Học bổng Trường
 • Học bổng “Một vành đai – Một con đường”
 • Học bổng Con đường Tơ Lụa
 • Học bổng một năm tiếng trung

Xem chi tiết: Các loại học bổng du học Trung Quốc

E. Các bước đăng ký học bổng du học Trung Quốc

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Để có thêm thông tin về học bổng bạn nên truy cập vào website chính thức (trang chủ) của các trường mục học bổng (Scholarships) hoặc trang campuschina, đây là website chính thống tổng hợp tất cả các thông tin về du học Trung Quốc của bộ giáo dục Trung Quốc. Trong đó bao gồm những thông tin về học bổng, du học, thông tin về các trường đại học, thông tin chuyên ngành học…

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và apply

Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng và thật đẹp cộng với một kế hoạch học tập hay sẽ giúp cho cơ hội đỗ của bạn tăng lên rất nhiều. Xem kỹ mục trên hồ sơ du học Trung Quốc trên để nắm vững những giấy tờ cần chuẩn bị nhé!

Đối với học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC): Truy cập vào trang chủ của CSC tại địa chỉ “studyinchina.csc.edu.cn

 Đối với học bổng Khổng tử (CIS): Truy cập vào website “cis.chinese.cn

Lưu ý là ở đây các bạn đã phải chọn 孔子学院奖学金 hoặc là 合作院校孔子学院奖学金 tức là hệ A hoặc hệ B rồi. Ở bước này bạn bắt buộc phải có hộ chiếu mới đăng ký được nha!

Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng và thật đẹp cộng với một kế hoạch học tập hay sẽ giúp cho cơ hội đỗ của bạn tăng lên rất nhiều.

Bước 3: Điền thông tin (填写申请表/Fill in)

Bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin theo 5 phần:

Basic information:

 • Họ và tên: Viết bằng tiếng Anh giống trong hộ chiếu
 • Ảnh chụp hộ chiếu thì up lên bản scan trang đầu tiên (có ảnh) trong hộ chiếu nhé
 • Địa chỉ: Viết bằng tiếng Anh, tên riêng thì tiếng Việt không dấu
 • Số điện thoại thì viết theo dạng: 84-936… (bỏ số 0 đầu nha)
 • Người liên hệ ở Trung lúc có trường hợp khẩn cấp: Điền người thân hoặc bạn bè có địa chỉ sở Trung hoặc theo hướng dẫn.

=> Sau khi điền xong bước này bạn mới được cấp mã đăng kí (Application Code) để xin thư giới thiệu nhé!

Education background:

 • Điền thông tin và upload bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học
 • Nếu bạn nào đang học dở đại học thì điền thời gian từ 1/9/20XX lúc nhập học đến ngày 1/5/20XX lúc bảo lưu và upload bảng điểm các kì đại học nhé!

Work experience:

Language ability:

Application category:

Ba phần này các bạn điền đúng theo thông tin cá nhân của mình nhé!

Bước 4: Phỏng vấn và kết quả

Tùy theo từng hệ và từng trường thì có yêu cầu phỏng vấn khác nhau hoặc không. Tuy nhiên, nếu bài phỏng vấn của bạn trôi chảy, tự tin và tiếng Trung tốt sẽ là một điểm cộng lớn trong việc xét tuyển nhé!

Chúc các bạn thành công!

Du học Vimiss hiện có 2 văn phòng tư vấn ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi để tư vấn và giải đáp thắc mắc cho các bạn có nguyện vọng du học Trung Quốc.

Mong rằng thông qua bài viết chi tiết về thông tin, điều kiện, chi phí du học Trung Quốc này, các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất khi apply học bổng. Hãy liên hệ với chúng tôi để  được các chuyên viên tư vấn chu đáo từ cách chọn trường, ngành học phù hợp, thông tin du học Trung Quốc mới nhất đến khu vực có mức chi phí sinh hoạt thích hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội