Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Review những món ăn đường phố Trung Quốc ngon nhất

Món ăn đường phố là một trong những nét đặc trưng trong ẩm thực các quốc gia, vùng miền và đặc biệt là những khu du lịch nổi tiếng sẽ không thể thiếu các món ăn đường phố. Đến với Trung Quốc, quốc gia có nền văn hóa lâu đời thì chắc chắn ẩm thực cũng sẽ vô cùng đa dạng. Dưới đây du học VIMISS sẽ review những món ăn đường phố Trung Quốc ngon nhất định bạn phải thử khi đi du học hay đi du lịch khám phá các địa danh nổi tiếng tại quốc gia này nhé!

Top những món ăn đường phố Trung Quốc ngon nhất

1. Malatang: đặc trưng ở khắp con phố Trung Quốc

 

/upload/image/tin-tuc/review-nhung-mon-an-duong-pho-trung-quoc-ngon-nhat-1.jpg
Malatang

Malatang là một trong những món ăn vặt truyền thống nhất ở Tứ Xuyên, Trùng Khánh. Malatang được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như chả viên, lưỡi việt, bò, chân gà, tôm... được tẩm ướt, xiên vào que và nhúng vào nước lẩu cay tê thêm chút mè rang. Đây chính phiên bản sớm nhất của món lẩu Malatang, vừa là phiên bản đơn giản của món lẩu.

Ban đầu món ăn được những người bán hàng rong gánh hàng bán ở ven sông, đầu cầu và đường phố. Giờ đây không còn phải rong ruổi mà có những xe di động bán hàng hay các nhà hàng bán Malatang. Được du khách vô cùng yêu thích.

Các cửa hàng, quầy hàng Malatang lớn nhỏ trải dài khắp các con phố, ngõ hẻm tại các thành phố của Trung Quốc, tuy nhiên có thể nói là một cảnh đẹp ở các thành phố thuộc vùng Tứ Xuyên, Trùng Khánh.

2. Đậu phụ thối - Món ăn người mê người tránh xa

/upload/image/tin-tuc/review-nhung-mon-an-duong-pho-trung-quoc-ngon-nhat-2(1).jpg
Đậu phụ thối

Đậu phụ thối là một món ăn vặt truyền thống của Trung Quốc . Có sự khác biệt đáng kể trong cách chế biến và cách ăn ở các vùng miền Bắc và miền Nam. Món ăn được miêu tả xấu bên ngoài và đẹp bên trong, có đặc điểm “mùi hôi nhưng vị rất ngon” và có lịch sử lâu đời.

Đậu phụ thối được làm bằng cách lên men đậu phụ và cách thức lên men ra sao phụ thuộc vào từng vùng miền. Đây cũng chính là cách tạo nên sự khác biệt về hương vị đậu phụ thối ở các địa phương.

Trong số đó, đậu phụ thối Trường Sa là nổi tiếng nhất và được bình chọn là “Top 10 món ăn vặt nổi tiếng Trung Quốc”. Đậu phụ thối tại Hồ Nam, Nam Kinh, Đài Loan, Chiết Giang, Thượng Hải, Bắc Kinh, Vũ Hán, Ngọc Lâm cũng khá nổi tiếng.

Đậu phụ thối được bán tại các quầy hàng ven đường ở các phố ẩm thực lớn hay thậm chí được đưa vào nhà hàng lớn.

3. Bánh mì kẹp kiểu Trung Quốc

/upload/image/tin-tuc/review-nhung-mon-an-duong-pho-trung-quoc-ngon-nhat-3(1).jpg
Bánh mì kẹp

Đây là món ăn vặt, món ăn đường phố nổi tiếng ở Thiểm Tây. Roujiamo trông rất giống với bánh mì sandwich và hamburger nước ngoài. Thực chất là một miếng bánh mì dày được cắt thành từng miếng rồi phủ thịt xông khói, rau và các nguyên liệu khác lên trên.  Bánh hấp thơm giòn, béo nhưng không béo ngậy

4. Mực Teppanyaki

/upload/image/tin-tuc/review-nhung-mon-an-duong-pho-trung-quoc-ngon-nhat-4.jpg
Mực nướng đĩa sắt

Mực Teppanyaki là món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở những thành phố biển. Được làm bằng cách tẩm ướp mực rồi xiên vào quê và chiên mực trên đĩa sắt, dùng xẻng cắt thành từng phần rồi phết với nước sốt đặc biệt. Mực nướng Teppanyaki có nguồn gốc từ Nhật Bản và có lịch sử lâu đời 40 năm. Dù là ở nhà hàng hay bình dân trên đường phố, mực cay có thể nói là món ăn vặt đường phố được nhiều người yêu thích, đặc biệt là Đại Liên và Thanh Đảo.

5. Bánh kếp

/upload/image/tin-tuc/review-nhung-mon-an-duong-pho-trung-quoc-ngon-nhat-5(1).jpg
Bánh kếp

Bánh kếp là một trong những món ăn truyền thống chủ yếu ở miền bắc, có nguồn gốc từ Sơn Đông và chủ yếu tập trung ở Lâm Nghi, Thái An, Đằng Châu, Tảo Trang, Tế Ninh, Nhật Chiếu, Khúc Phụ... Nổi tiếng nhất là bánh kếp Sơn Đông.

Bánh kếp ngon, rẻ, sạch sẽ và tiện lợi nên từ lâu đã trở thành món ăn sáng đặc trưng, sau đó nhận được sự yêu thích của các tín đồ ẩm thực và trở thành món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Trung Quốc.

6. Mì chua cay

/upload/image/tin-tuc/review-nhung-mon-an-duong-pho-trung-quoc-ngon-nhat-6.jpg
Mì chua cay

Mì chua nóng có nguồn gốc ở khu vực phía tây Tứ Xuyên. Là một món ăn vặt truyền thống ở tỉnh Tứ Xuyên, thành phố Trùng Khánh , tỉnh Quý Châu và những nơi khác. Nghe tên là bạn có thể đoán được hương vị của nó rồi đúng không? Vị tê, cay, tươi của mì, thơm, chua và nhiều dầu.

Món mì chua cay Trùng Khánh đã được chọn vào danh sách "Mười món ăn vặt nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc". Ngày này mì chua cay phổ biến hơn trên các đường phố ở Trung Quốc. Mặc dù món mì chua cay ở các quán ven đường tương đối đơn giản nhưng hương vị chắc chắn không tệ đâu nhé!

7. Kẹo hồ lô

/upload/image/tin-tuc/review-nhung-mon-an-duong-pho-trung-quoc-ngon-nhat-7(1).jpg
Hồ lô táo

Nếu bạn là người hảo ngọt hãy thử ngay kẹo hồ lô. Là một món ngon có từ hàng thế kỷ trước, Kẹo hồ lô bao gồm các loại trái cây xiên như nho, quả táo gai và dâu tây phủ một lớp đường chảy, siro đường có thể được trộn với nước sốt mận, nhúng xiên quả vào siro một lúc sẽ có lớp vỏ giòn cứng.

Khi bạn khám phá những con phố sôi động của Trung Quốc, đừng bỏ lỡ cơ hội bắt tay vào cuộc phiêu lưu ẩm thực và trải nghiệm sự kỳ diệu của những món ăn đường phố ngon tuyệt này.

8. Bánh bao - sủi cảo

Bánh bao được hấp theo cách truyền thống trong khay hấp bằng tre, món ăn mềm mịn, thơm ngon này có thể được dùng vào bữa sáng, bữa chính hoặc bữa ăn nhẹ. Bánh bao có nhân đa dạng từ rau, thịt hoặc có thể chỉ là bánh chay đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích, dễ ăn, giá rẻ, bán ở khắp mọi nơi.

/upload/image/tin-tuc/review-nhung-mon-an-duong-pho-trung-quoc-ngon-nhat-9(1).jpg
Sủi cảo hấp

Sủi cảo có hình dạng như những thỏi vàng cổ xưa của Trung Quốc, tượng trưng cho sự trường thọ, giàu có và may mắn. Sủi cảo được ăn quanh năm nhưng đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán. Việc tự tay làm sủi cảo cùng gia đình để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán là điều quan trọng. Món ăn truyền thống Trung Quốc này thường có nhân thịt xay như thịt lợn và rau cắt nhỏ, ăn kèm với nước tương. Có ba cách chế biến là luộc, hấp hoặc áp chảo. Sủi cảo áp chảo thường được phục vụ trên các xe bán hàng rong như một món ăn đường phố.

9. Lương Bì

/upload/image/tin-tuc/review-nhung-mon-an-duong-pho-trung-quoc-ngon-nhat-10.jpg
Lương Bì có cách chế biến đa dạng ở mỗi địa phương

Lương Bì là một món ăn truyền thống của người Hán có nguồn gốc từ vùng Quan Trung, tỉnh Thiểm Tây, là tên gọi chung của bột cán, bột nhào, mì gạo và mì nhồi. Rất phổ biến ở miền bắc Trung Quốc và là một trong những món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Trung Quốc và có lịch sử từ lâu đời.

Lương Bì có nhiều loại, phương pháp chế biến khác nhau, cách pha trộn độc đáo và hương vị khác nhau. Lương Bì nổi tiếng khắp nơi và được miêu tả là “trắng, mỏng, mềm, dẻo và thơm”. Đặc biệt vào mùa hè nóng bức, nếu đi dạo trên đường phố Tây An, không khó để tìm xe bán Lương Bì.

10. Bánh rán Thượng Hải

/upload/image/tin-tuc/review-nhung-mon-an-duong-pho-trung-quoc-ngon-nhat-8.jpg
Bánh bao áp chảo kiểu Thượng Hải

Bánh rán hay bánh bao áp chảo là món ăn nhẹ truyền thống phổ biến ở Thượng Hải , Chiết Giang , Giang Tô và Quảng Đông. Món ăn có đặc điểm: Vỏ giòn, nước sốt bên trong thơm đặc, thịt thơm, vị ngon. Cắn một miếng, hương vị thơm ngon của thịt, dầu, hành lá và vừng sẽ đọng lại rất lâu trong miệng. Ban đầu nó được bán bởi các quán trà nhưng bây giờ bạn cũng có thể nếm thử bánh bao áp chảo tại các quầy hàng trên đường phố. Bánh bao áp chảo Thượng Hải là nổi tiếng nhất. Phần da bên dưới được chiên vàng ruộm, nửa trên rắc mè và lá hẹ, hương vị cực khó quên.

Thật khó để có thể kể hết được những món ăn đường phố ở khắp các vùng miền của Trung Quốc chỉ trong một bài viết. Trên đây chỉ là một số các món ăn đường phố dễ ăn, dễ tìm và giá rẻ ở các thành phố lớn. Các bạn du học sinh nhất định phải thử ẩm thực đường phố địa phương để có thêm những trải nghiệm thật thú vị nhé!

Có thể bạn quan tâm

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội