Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Phương tiện đi lại của du học sinh tại Trung Quốc

Nếu bạn chọn học tập ở Trung Quốc hay đi du lịch ở Trung Quốc , bạn sẽ không bị phiền hà về phương tiện di chuyển. Bạn có thể tận hưởng những tiện ích trong cuộc sống và du lịch bên cạnh việc học tập. Hãy cùng xem những phương tiện đi lại của du học sin tại Trung Quốc có thể sử dụng nha!

Phương tiện đi lại của du học sinh tại Trung Quốc

1. Xe đạp

/upload/image/tin-tuc/phuong-tien-di-lai-cua-du-hoc-sinh-tai-trung-quoc-1.jpg

Theo thống kê, năm 1980, Trung Quốc có khoảng 100 triệu chiếc xe đạp. Xe đạp không chỉ nhẹ mà còn ít carbon, thân thiện với môi trường. Sau khi bước vào thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21, Trung Quốc đã khởi xướng “nền kinh tế chia sẻ”, bao gồm cả việc chia sẻ xe đạp mang lại lợi ích cho công chúng.

Ở Trung Quốc, bạn chỉ cần tải xuống phần mềm tương ứng trên điện thoại di động của mình, chẳng hạn như Hello Bicycle, Didi Qingju Bicycle hoặc Meituan Bicycle, Ofo... Bạn có thể sử dụng xe đạp chung đậu ở những nơi công cộng. Hoạt động kinh doanh chia sẻ xe đạp này cho phép những người không có xe đạp cũng có thể tận hưởng sự tiện lợi của xe đạp. Xe đạp chung giá rẻ, hợp túi tiền chỉ 1,5 tệ / 30 phút. Rất tiện cho việc mượn và trả xe. Nếu bạn đang di chuyển một quãng đường ngắn, đây sẽ là một lựa chọn rất lý tưởng. Cách đi lại xanh, thân thiện với môi trường và giảm bớt áp lực giao thông của thành phố.

2. Xe bus

/upload/image/tin-tuc/phuong-tien-di-lai-cua-du-hoc-sinh-tai-trung-quoc-2.jpg

Xe buýt là phương tiện giao thông công cộng mang lại những thay đổi sâu sắc trong cách đi lại của người Trung Quốc.

Vào những năm 1980, xe buýt bắt đầu phổ biến khắp Trung Quốc, và vào những năm 1990, xe buýt đã trở thành phương tiện giao thông công cộng quan trọng nhất ở các thành phố của Trung Quốc.

Ở Trung Quốc, đi xe buýt cũng là một cách đi lại rất tiện lợi. Giá vé xe buýt cũng rất rẻ, chỉ từ 1 đến 2 tệ. Ngày nay, hầu hết các xe buýt đều có điện xoay chiều, vì vậy thời tiết và nhiệt độ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại như trước đây. Tuy nhiên, xe buýt cũng có nhược điểm là thời gian đến bến không chắc chắn và dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện giao thông. Vì vậy nếu là quãng đường vừa phải, mọi người thường chọn xe buýt để di chuyển. Và nếu là đường dài và có thể đi tàu điện ngầm đồng thời thì mọi người thường có xu hướng chọn tàu điện ngầm để di chuyển.

3. Tàu điện ngầm

/upload/image/tin-tuc/phuong-tien-di-lai-cua-du-hoc-sinh-tai-trung-quoc-3.jpg

Với sự gia tăng dân số nhanh chóng và sự mở rộng đô thị, người dân chủ yếu dựa vào phương tiện giao thông đường sắt đô thị như tàu điện ngầm và đường ray hạng nhẹ. Theo số liệu thống kê của tạp chí “Nghiên cứu giao thông đường sắt đô thị” vào năm 2015, có tổng cộng 27 thành phố ở Trung Quốc đã mở và vận hành các tuyến đường sắt đô thị nhanh. Tổng chiều dài tuyến khai thác đạt 3375,9 km, với 110 tuyến vận hành và 2.263 trạm khai thác.

Trong xã hội đương đại, tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển phổ biến, ưu điểm của nó là nhanh chóng, êm ái, giá vé hợp lý. Đặc biệt trong bối cảnh giao thông đô thị ngày càng tắc nghẽn như hiện nay.

4. Taxi

/upload/image/tin-tuc/phuong-tien-di-lai-cua-du-hoc-sinh-tai-trung-quoc-4.jpg

Ngành taxi Trung Quốc có những đặc điểm tương tự như ngành taxi nước ngoài. Sau khi dịch vụ gọi xe trực tuyến ra đời, các phương thức giao thông của Trung Quốc đã trở nên đa dạng hơn. Năm 2018, Didi Chuxing, nền tảng gọi xe trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, có 550 triệu người dùng, với tổng quãng đường 48,8 tỷ km và 31 triệu tài xế. Ở Trung Quốc, đặt xe trực tuyến cũng là một lựa chọn đi lại thuận tiện và nhanh chóng của nhiều du học sinh. Đây đều là những lợi ích từ sự phát triển của các dịch vụ cuộc sống số.

Ở Trung Quốc, không chỉ taxi mà còn cả dịch vụ đưa đón, đặt lịch hẹn khám bệnh và các dịch vụ khác đều có thể được thực hiện thông qua ứng dụng di động.

5. Đường sắt cao tốc

/upload/image/tin-tuc/phuong-tien-di-lai-cua-du-hoc-sinh-tai-trung-quoc-5.jpg

Trong mười năm qua, quy mô mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc là vô song trên thế giới. Tốc độ đường sắt cao tốc của Trung Quốc có thể đạt 350KM/h

Ở một đất nước có lãnh thổ rộng lớn như Trung Quốc, tàu hỏa đã giúp những người dân hiện thực hóa khát vọng đi khắp mọi nẻo đường. Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của đường sắt Trung Quốc, hệ thống đường sắt và các dịch vụ ngày càng trở nên hoàn thiện hơn. Đi tàu hỏa là phương tiện di chuyển nhanh hơn và thuận tiện hơn so với ô tô với các chuyến đi liên tỉnh.

Tàu hỏa là cách tiết kiệm thời gian hơn và rẻ hơn. Cũng rất thuận tiện cho người nước ngoài đi tàu ở Trung Quốc, đặc biệt là du học sinh khi muốn đi tham quan các địa điểm. Miễn là bạn có hộ chiếu hợp lệ, bạn có thể mua vé thông qua điểm dịch vụ nhà ga hoặc nền tảng trực tuyến. Giá vé được tính dựa trên khoảng cách hành trình và hạng ghế, nhưng chúng đều rất phải chăng.

Trên đây là những phương tiện giao thông công cộng phổ biến với các bạn du học sinh tại Trung Quốc. Hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống tại đây trong những ngày tháng du học tại Trung Quốc nhé!

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội