Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Du học Trung Quốc ở đâu và chất lượng đào tạo tốt

Trung Quốc là một trong những đích đến được nhiều du học sinh lựa chọn. Trung Quốc có nền giáo dục tân tiến, hiện đại, tiếp cận với nhiều công nghệ mới của thế giới. Mà học phí lại thấp hơn so với các nước phương Tây. Với những ưu thế đó, du học Trung Quốc trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Vậy du học Trung Quốc ở đâu tốt? Nên đi thành phố nào để nhận được chất lượng đào tạo tốt nhất. Du học Vimiss sẽ cùng bạn tìm hiểu các thành phố cung cấp học bổng giá trị cao nhé!

TOP 5 gợi ý thành phố du học Trung Quốc ở đâu tốt

Bắc Kinh

/upload/image/tin-tuc/du-hoc-trung-quoc-o-dau-tot-1.jpg

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc, đồng thời là một trong những trung tâm văn hóa, chính trị lớn trên thế giới. Thành phố tập trun các trường đại học hàng đầu Trung Quốc như trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, trường Đại học Sư phạm Thủ đô,... đều tọa lạc tại đây.

Bắc Kinh có bốn mùa rõ rệt, mùa xuân có gió và cát, mùa hè nóng và mưa, mùa thu nắng và khô, và mùa đông lạnh và gió mạnh. Trong số đó, mùa xuân và mùa thu rất ngắn, khoảng một tháng, trong khi mùa hè và mùa đông rất dài, mỗi năm gần năm tháng. Mưa hàng năm tập trung vào tháng 7 và tháng 8 vào mùa hè, trong khi không khí ở các mùa khác tương đối khô.

Là một thành phố có chỉ số kinh tế đứng số 2 cả nước, chi phí sống tại Bắc Kinh cũng rất đắt đỏ.

Thượng Hải

/upload/image/tin-tuc/du-hoc-trung-quoc-o-dau-tot-2.jpg

Thượng Hải là thành phố lớn nhất Trung Quốc về dân số và kinh tế. Thượng Hải nằm ở bờ biển phía Đông của Trung Quốc và là một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương.

Thành phố nằm trên bờ biển Hoa Đông giữa cửa sông Dương Tử (Trường Giang) ở phía bắc và vịnh Hàng Châu ở phía nam. Thượng Hải giáp tỉnh Giang Tô về phía bắc và phía tây và tỉnh Chiết Giang về phía tây nam. Đây là một trong những cảng biển lớn nhất thế giới và là trung tâm công nghiệp và thương mại lớn của Trung Quốc.

Khí hậu tại Thượng Hải rất ôn hòa, dễ chịu, sự phân chia các mùa không quá rõ rệt.

Với tổng GDP đứng đầu quốc gia, Thượng Hải còn được mệnh danh là “Viên ngọc của Châu Á”. Song song với đó, Thượng Hải cũng lot top các thành phố chi tiêu đắt đỏ nhất thế giới.

Thượng Hải không chỉ mạnh về kinh tế, mà còn có nhiều trường đại học chất lượng cao như Đại học Phục Đán, Đại học Thượng Hải, Đại học Giao thông Thượng Hải,...

Nam Kinh

/upload/image/tin-tuc/du-hoc-trung-quoc-o-dau-tot-3.jpg

Nam Kinh là thành phố thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Được xem là một trong bốn cố đô lớn của Trung Hoa, Nam Kinh mang nét đẹp cổ kính, in đậm dấu ấn lịch sử.

Bốn mùa của Nam Kinh có thể phân biệt rõ ràng. Các tháng mùa hè nóng là từ tháng bảy đến tháng chín. Mùa đông kéo dài từ tháng mười hai cho đến tháng ba. Mùa xuân và mùa thu đều ôn hòa và dễ chịu.

Sự phát triển của thương mại và công nghiệp đã mang lại sự giàu có mới cho Nam Kinh. Nam Kinh đứng thứ 3 của Giang Tô về GDP. Không chỉ vậy, nơi đây còn tập hợp nhiều ngôi trường đại học danh giá như Đại học Nam Kinh, Đại học Sư phạm Nam Kinh,...

Nếu bạn cảm thấy mứ chi phí sinh hoạt của Bắc Kinh, Thượng Hải cao hơn ngân sách của bạn nhưng vẫn muốn theo học tại thành phố lớn với nền giáo dục phát triển, Nam Kinh chắc chắn sẽ là lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Vân Nam

/upload/image/tin-tuc/du-hoc-trung-quoc-o-dau-tot-4.jpg

Vân Nam là tỉnh phía tây Nam của Trung Quốc, giáp biên giới Việt Nam với tỉnh Lào Cai và Hà Giang. Vị trí địa lý rất thuận tiện cho việc di chuyển từ Việt Nam sang Vân Nam.

Vân Nam là đã được chọn làm khu thương mại tự do thí điểm quốc gia , một phần quan trọng của Vành đai kinh tế sông Dương Tử. Vào năm 2020, GDP khu vực của tỉnh Vân Nam sẽ là 2452,1190 tỷ nhân dân tệ, tăng 4,0% so với cùng kỳ 2019.

Khí hậu ở Vân Nam về cơ bản là kiểu gió mùa cao nguyên cận nhiệt đới, với đặc điểm khí hậu ba chiều, nhiều kiểu. Chênh lệch nhiệt độ hàng năm nhỏ, chênh lệch nhiệt độ hàng ngày lớn. Mùa khô và mùa ẩm rõ rệt, và sự thay đổi nhiệt độ theo độ cao địa hình.

Tây Bắc Vân Nam có khí hậu đới lạnh, mùa đông kéo dài và không có mùa hè, mùa xuân và mùa thu ngắn. Miền đông và miền trung Vân Nam là vùng khí hậu ôn hòa. Miền nam và tây nam Vân Nam là sông có nhiệt độ thấp các thung lũng, mùa hè kéo dài, không có mùa đông.

Môi trường địa lý, khí hậu, nét văn hóa độc đáo đã giúp nơi đây trở thành một lựa chọn tốt cho các bạn Việt Nam khi đi du học. Vân Nam có một số trường đại học tốt như Đại học Đại Lý Vân Nam, Đại học Vân Nam,...

Quảng Châu

/upload/image/tin-tuc/du-hoc-trung-quoc-o-dau-tot-5.jpg

Là thành phố sôi động với nền kinh tế phát triển, Quảng Châu lại có sinh hoạt phí thấp hơn Thượng Hải. Vì vậy, đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn bạn nên cân nhắc để đưa vào danh sách những nơi muốn theo học.

Quảng Châu nằm ở phía nam Trung Quốc, hạ lưu sông Châu Giang. Vào năm 2020, Quảng Châu sẽ đạt GDP khu vực là 2501,911 tỷ nhân dân tệ, tăng 2,7% so với năm 2019. Nền kinh tế tăng trưởng ngay trong bối cảnh dịch bệnh chứng tỏ năng lực kinh tế của Quảng Châu vô cùng tiềm năng.

Quảng Châu nằm trong vùng duyên hải cận nhiệt đới, khí hậu cận nhiệt đới gió mùa hàng hải. Đặc trưng bởi ấm và mưa. Mùa hè dài và thời kỳ sương giá ngắn. Tháng nóng nhất trong năm là tháng 7, với nhiệt độ trung bình hàng tháng là 28,7 ° C. Tháng lạnh nhất là tháng Giêng, với nhiệt độ trung bình hàng tháng là 9-16 ° C.

Quảng Châu có văn hóa ẩm thực đa dạng phong phú, với nhiều món canh, món gà vô cùng ngon miệng.

Quảng Châu có 82 trường cao đẳng và đại học, với tổng số 1.139.600 sinh viên đại học, đứng đầu cả nước; Quảng Châu tập trung 97% các ngành trọng điểm quốc gia của tỉnh và 80% các trường cao đẳng và đại học. Đây là một trong những thành phố phát triển nhất Trung Quốc về giáo dục đại học.

Ngoài ra, thành phố cũng có nhiều ngôi trường hàng đầu Trung Quốc như Đại học Trung Sơn, Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc, Đại học Tế Nam, Đại học Trung y Quảng Châu, Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc...

Với những gợi ý trên đây, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được thành phố để đi du học. Việc lựa chọn khu vực, trường và ngành còn phụ thuộc vào năng lực của mỗi người. Để được tư vấn cụ thể, chi tiết, các bạn liên hệ với du học Vimiss nhé!

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Đăng Ký Tư Vấn

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội