Menu

Đại học Kinh tế Luật Trung Nam - trọng điểm dự án Song nhất lưu

Đại học Kinh tế Luật Trung Nam là trường có thế mạnh về các ngành khoa học tại Trung Quốc. Môi trường học tập lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế. Cùng du học Vimiss tìm hiểu nhé!

Giới thiệu trường Đại học Kinh tế Luật Trung Nam

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-kinh-te-luat-trung-nam-1.jpg
 • Tên tiếng Trung: 中南财经政法大学
 • Tên tiếng Anh: Zhongnan University of Economics and Law
 • Địa chỉ: Số 182, Đại lộ Nanhu, Khu Phát triển Công nghệ Mới Hồ Đông, Thành phố Vũ Hán, Tỉnh Hồ Bắc
 • Mã bưu điện: 430073

Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tiền thân của trường là Đại học Trung Nguyên, ra đời năm 1948.

Sau nhiều lần sát nhập và đổi tên, tháng 2 năm 2000, Hội đồng Nhà nước đã phê duyệt kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam sáp nhập với Đại học Khoa học Chính trị và Luật Trung Nam để thành lập Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam mới vào ngày 26 tháng 5 năm 2000.

Vào tháng 9 năm 2005, trường được xếp vào hàng ngũ các trường đại học xây dựng trọng điểm của "Dự án 211" quốc gia

Vào tháng 6 năm 2011, được xếp vào hàng ngũ các trường đại học xây dựng trọng điểm của dự án "Nền tảng đổi mới kỷ luật có lợi cho dự án 985" của quốc gia.

Vào tháng 10 năm 2012, Bộ Giáo dục, Bộ Tài chính và Chính quyền Nhân dân tỉnh Hồ Bắc đã ký thỏa thuận cùng nhau xây dựng Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam. Vào tháng 9 năm 2017, đã được chọn vào danh sách các trường đại học xây dựng và ngành xây dựng "Song nhất lưu".

Cơ sở hạ tầng

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-kinh-te-luat-trung-nam-2.jpg

Trường hiện có hai cơ sở, Cơ sở Nanhu nằm bên bờ Hồ Nam xinh đẹp và Cơ sở Shouyi nằm dưới Tháp Hạc Vàng lịch sử.

Trường có diện tích hơn 2.800 mu, diện tích xây dựng hơn 1,2 triệu mét vuông. Thư viện có hơn 9,93 triệu cuốn sách đồ họa, 81 cơ sở dữ liệu tài nguyên văn học học thuật Trung Quốc và nước ngoài, và 416 thư viện phụ. Khán phòng có thể so sánh với một nhà hát chuyên nghiệp và sân thể thao đã từng là địa điểm và nhà thi đấu chính của Đại hội thể thao các trường đại học toàn quốc lần thứ 4 và sân vận động của Liên đoàn bóng đá quốc gia. Khuôn viên rợp bóng cây xanh, hồ nước lung linh, cảnh đẹp.

Đội ngũ giảng viên vững mạnh và sinh viên đông đảo

Trường hiện có hơn 2.400 giảng viên, hơn 1.400 giáo viên chính thức, hơn 300 giáo sư, hơn 560 phó giáo sư và hơn 190 người hướng dẫn tiến sĩ. Trường hiện có hơn 20.000 sinh viên đại học toàn thời gian, hơn 8.000 sinh viên sau đại học, hơn 1.300 sinh viên tiến sĩ, hơn 500 sinh viên quốc tế tại Trung Quốc và hơn 6.500 sinh viên giáo dục thường xuyên.

Các chuyên ngành

Có 58 chuyên ngành đại học, 17 điểm cấp phép thạc sĩ kỷ luật cấp một, 17 điểm cấp phép thạc sĩ chuyên nghiệp, 7 điểm cấp phép tiến sĩ kỷ luật cấp một và 6 trạm di động sau tiến sĩ.

Có 4 ngành trọng điểm quốc gia. Được Bộ Giáo dục chọn là một trong những cơ sở "Nuôi dưỡng tài năng pháp lý xuất sắc" đầu tiên, với tư cách là một trong những thành viên sáng lập, thành lập "Liên minh Lige" của Đại học Khoa học Chính trị và Luật Quốc gia, lãnh đạo việc khởi xướng Trung Quốc Tài chính và Hạng nhất Kinh tế Kỷ luật Xây dựng Liên minh và được bầu làm chủ tịch đơn vị.

Chi phí học tập tại trường

Về học phí:

 • 5.850 NDT / sinh viên/năm đối với các lớp trọng điểm và chuyên ngành chính
 • 4.500 NDT/sinh viên/năm đối với các lớp đại cương và chuyên ngành chung
 • 4.500 NDT/sinh viên/năm đối với các lớp hỗn hợp
 • 9.000 NDT/sinh viên/ năm chuyên ngành nghệ thuật,
 • Giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài: 35.000 nhân dân tệ/học sinh/năm

Về chi phí ăn ở: 1.000-1.500 nhân dân tệ/học sinh/năm.

Chương trình học bổng tại trường

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-kinh-te-luat-trung-nam-3.jpg

Học bổng Chính phủ Trung Quốc năm 2023

1. Hạng mục và thời hạn tài trợ:

Các loại tài trợ: nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ. Thời gian tài trợ: 2-3 năm học đối với học viên cao học , 4 năm học đối với nghiên cứu sinh .

2. Nội dung và tiêu chí học bổng:

 • Miễn học phí;
 • Miễn trả tiền ăn ở trong khuôn viên trường;
 • Cung cấp sinh hoạt phí trong thời gian ở Trung Quốc ( 3.000 tệ / tháng cho học viên cao học, 3.500 tệ/ tháng cho nghiên cứu sinh);
 • Cung cấp bảo hiểm y tế toàn diện trong thời gian ở Trung Quốc.

Học bổng giáo viên Trung Quốc quốc tế 2023

1. Hạng mục học bổng

Thực tập sinh một học kỳ: Ghi danh vào tháng 3 năm 2023 và thời gian tài trợ là 5 tháng .

2. Nội dung và tiêu chuẩn học bổng

Tài trợ học bổng bao gồm: học phí, phí ăn ở, sinh hoạt phí và phí bảo hiểm y tế toàn diện. Tiêu chuẩn cho thực tập sinh một học kỳ là 2.500 RMB / tháng.

Ký túc xá miễn phí do trường cung cấp cho sinh viên nhận học bổng là phòng đôi. Nếu muốn ở phòng đơn, bạn cần trả một khoản phí nhất định.

Trên đây là các thông tin tổng quan về trường và học bổng năm 2023. Để cập nhật thông tin học bổng mới nhất, vui lòng liên hệ du học Vimiss nhé!

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội