Menu

Đăng Ký Tư Vấn

10 Món ăn nhất định phải thử khi đến Trùng Khánh

Trùng Khánh (重庆) là một trong bốn thành phố lớn trực thuộc trung ước, nằm ở Tây Nam, Trung Quốc. Ẩm thực Trùng Khánh phần lớn là sự pha trộn ẩm thực Tứ Xuyên và các món đặc sản địa phương. Dưới đây top 10 món ăn nổi tiếng ở Trùng Khánh, nếu đến thăm thú nơi đây thì nhất định bạn phải thử mỗi món ít nhất một lần nhé!

Top 10 món ăn nổi tiếng ở Trùng Khánh

1. Cá luộc 水煮鱼

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-trung-khanh-1.png

Cá luộc, còn được gọi là phi lê cá luộc, bắt nguồn từ quận Du Bắc của Trùng Khánh, tương truyền rằng tiền thân của nó là cá lẩu Trùng Khánh. Khi làm cá luộc, cá được sử dụng, chủ yếu là cá chép, cá chép dầu, cùng với cá trích, cá mè và cá trắm bạc - bốn loài cá lớn tại Trùng Khánh.

2. Mao huyết vượng 毛血旺

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-trung-khanh-2.png

Mao Huyết Vượng là một món ăn truyền thống nổi tiếng ở Trùng Khánh và Tứ Xuyên. Mao Huyết Vượng không chỉ phổ biến ở Trùng Khánh và Tứ Xuyên, mà còn phổ biến trên khắp đất nước, được nhiều người trên khắp đất nước yêu thích. Mao huyết vượng thường sử dụng huyết vịt làm nguyên liệu chính, vị cay cay. Món ăn này đã trở thành món ăn đặc sản kinh điển ở Trùng Khánh và được Hiệp hội ẩm thực Trung quốc chọn là một trong mười món ăn cổ điển hàng đầu ở Trùng Khánh.

3. Hoa đậu nành 豆花

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-trung-khanh-3.png

Hoa đậu trùng Khánh, thiên về hoa đậu phụ phiên bản phía bắc. Bởi vì người Trùng Khánh ăn hoa đậu phụ, thiên về vị mặn, sẽ cho thịt bò, rau mầm gạo băm nhỏ, tỏi hành gừng và các phụ liệu khác, còn có thể rưới dầu ớt, có thể nói là một phần hoa đậu nành có hương vị tương đối nặng. Đối với những người miền Nam quen ăn hoa đậu ngọt sẽ khó tránh khỏi một chút không quen ăn.

4. Lẩu Trùng Khánh 重庆火锅

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-trung-khanh-4.jpg

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch đến Trùng Khánh, cho dù đó là người dân địa phương hay hướng dẫn viên du lịch đi nữa họ sẽ giới thiệu cho bạn cùng một món ăn đặc trưng nơi đây đó là lẩu Trùng Khánh. Nguyên liệu không thể thiếu các thành phần như lòng, cổ họng, huyết vượng để tạo nên món lẩu ngon không kém phần hấp dẫn. Nếu so sánh lẩu Trùng Khánh với lẩu Tứ Xuyên, hương vị của lẩu Trùng Khánh thiên về vị cay, hương vị đậm đà hơn, hương vị của lẩu Tứ Xuyên nhạt hơn lẩu Trùng Khánh một chút, hương vị cay cân bằng hơn một chút.

5. Thịt đảo Trùng Khánh 重庆回锅肉

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-trung-khanh-5.png

Thịt đảo, là đại diện kinh điển trong ẩm thực Trùng Khánh, gọi là "trở lại nồi", có nghĩa là để đặt chảo lần thứ hai, đây cũng là một điểm đặc biệt của thịt đảo. Khi nấu món ăn này, trước tiên cần nấu thịt bằng nước cho đến khi có thể dễ dàng chọc vào bằng đũa, sau đó thái lát vào chảo xào, như vậy thịt xào sẽ thơm hơn, mềm hơn.

6. Cá nướng Trùng Khánh 重庆烤鱼

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-trung-khanh-6.png

Cá nướng Trùng Khánh là món ăn truyền thống từ lâu đời, là món ăn truyền thống yêu thích của người dân Trùng Khánh. Cá nướng Trùng Khánh được cắt, loại bỏ nội tạng và rửa sạch, thêm gia vị và tỏi gừng hành tây ướp hương vị, cho vào lửa than nướng nhanh chín, sau đó thêm gia vị và món ăn phụ vào nồi hầm và nấu vị. Thịt cá tươi ngon mùi thơm của cùng các gia vị tạo nên một món ăn khó quên.

7. Bột hấp thịt 粉蒸肉

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-trung-khanh-7.png

Người Trùng Khánh gọi "bột hộp" là "cá mập" (zhǎ), khi nêm nếm sẽ thêm ớt, hạt tiêu và các phụ liệu khác, lựa chọn rau đệm, ngoài bí ngô, khoai lang, còn có đậu xanh và vân vân. Sau khi ra khỏi nồi, bột Trùng Khánh hấp thịt, cắn một miếng bên ngoài giòn, bên trong mềm, hương vị hơi cay, hương vị đậm đà, cũng là một món ăn mười phần.

8. Cá dưa chua 酸菜鱼

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-trung-khanh-8.png

Cá dưa chua được chế biến từ cá trích rửa sạch thái lát, thêm tinh bột lòng trắng trứng để ướp. Thêm dưa chua Trùng Khánh và ớt xào thơm, thêm nước sạch để đun sôi, cho cá vào phi lê nấu chín và vớt ra đĩa. Hương vị của cá dưa chua: thịt cá tươi, dưa chua ngon, nước dùng thơm, chua chua cay cay rất ngon miệng.

9. Gà cay 辣子鸡

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-trung-khanh-9.png

Gà cay là món đặc sản mà người Trùng Khánh rất thích ăn. Ức gà rửa sạch, thái miếng, thêm gia vì vào ướp, chiên, cuối cùng thêm gia vị vào và xào.

10. Kiềm Giang gà tạp 黔江鸡杂

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-trung-khanh-10.png

Gà tạp là món ăn truyền thống đặc trưng của Trùng Khánh. Gà Kiềm Giang được chọn từ lòng gà, phôi gà, gan gà, ruột gà và các nội tạng gà khác làm nguyên liệu nấu ăn, thêm ớt, ớt ngâm, hành gừng tỏi xào thơm, thêm nội tạng gà và củ cải ngâm hầm thành. Gà Kiềm Giang có mùi thơm xông vào mũi, nội tạng gà không tanh, hương vị giòn ngon, cay cay chua, vô cùng ngon miệng.

Có rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn cho du khách và các bạn du học sinh khi học tập tại đây thưởng thức. Trùng Khánh còn là nơi tọa lạc của rất nhiều trường đại học nổi tiếng, trong đó không thể không kể đến Đại học Trùng Khánh, Đại học Tây Nam, Đại học Chính pháp Tây Nam, Đại học Sư phạm Trùng Khánh,... Để nhận thêm thông tin học bổng tại Trùng Khánh, các bạn liên hệ du học Vimiss nhé!

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội