Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Top 10 trường đào tạo ngành nghệ thuật tại Trung Quốc

Nghệ thuật là một loạt những hoạt động khác nhau, mang tính đặc biệt của con người và những sản phẩm do những hoạt động đó tạo ra. Đặc biệt là hình ảnh và vật thể trong những lĩnh vực như hội họa, điêu khắc, đồ họa in ấn, nhiếp ảnh, và những phương tiện truyền thông hình ảnh khác. Sinh viên tốt nghiệp ngành nghệ thuật có thể trở thành nhà văn, nhà thơ, tiểu thuyết gia, kiến trúc sư, nhà thiết kế thời trang, ca sĩ, diễn viên, đạo diễn, biên kịch, họa sĩ,... Cùng du học Vimiss điểm danh 10 trường đào tạo ngành nghệ thuật tại Trung Quốc hàng đầu.

Top 10 trường đào tạo ngành nghệ thuật tại Trung Quốc

Dữ liệu xếp hạng của 10 trường đào tạo ngành nghệ thuật do báo 高三网 (1 trong những trang báo hàng đầu Trung Quốc dành cho học sinh lớp 12) công bố

1. Học viện Mỹ thuật Trung ương

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-nghe-thuat-tai-trung-quoc-2.png

Học viện Mỹ thuật Trung Ương được thành lập vào năm 1918 với tên gọi Trường Mỹ thuật Quốc gia Bắc Kinh. Đây là trường giáo dục nghệ thuật quốc gia đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc và cũng là trường khởi đầu của giáo dục nghệ thuật hiện đại của Trung Quốc. Trường đã tiên phong trong việc đào tạo hệ đại học các ngành học về thư pháp, hình dạng, thiết kế, kiến trúc và nhân văn,... sớm nhất Trung Quốc.

2. Học viện Âm nhạc Trung ương - 中央音乐学院

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-nghe-thuat-tai-trung-quoc-3.png

Học viện Âm nhạc Trung ương tọa lạc tại thủ đô Bắc Kinh. Đây là trường trọng điểm quốc gia duy nhất trong các trường cao đẳng nghệ thuật quốc gia, trực thuộc “Dự án 211” và là nơi đào tạo ra những tài năng âm nhạc Trung Quốc.

3. Học viện Âm nhạc Trung Quốc - 中国音乐学院

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-nghe-thuat-tai-trung-quoc-4.png

Học viện Âm nhạc Trung Quốc có trụ sở tại thành phố Bắc Kinh, được xây dựng dựa trên nền tảng của Quốc học, có những đặc điểm đặc sắc về giáo dục và nghiên cứu âm nhạc Trung Quốc. Đây là nơi đào tạo các chuyên gia cao cấp tham gia vào việc nghiên cứu, sáng tạo, biểu diễn cũng như giáo dục lý thuyết âm nhạc Trung Quốc. Bên cạnh đó trường còn được ưu ái mệnh danh là “Cái nôi của nhạc sĩ Trung Quốc” hay “Cung điện của âm nhạc Trung Quốc.”

4. Học viện Âm nhạc Thượng Hải - 上海音乐学院

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-nghe-thuat-tai-trung-quoc-5.png

Học viện Âm nhạc Thượng Hải hay còn được gọi là "Thượng m", là thành viên của Liên minh Các Học viện m nhạc Châu u do Bộ Văn hóa và Du lịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chính phủ Nhân dân Thành phố Thượng Hải cùng nhau xây dựng.

5. Học viện Mỹ thuật Trung Quốc - 中国美术学院

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-nghe-thuat-tai-trung-quoc-6.png

Học viện Mỹ thuật Trung Quốc là trường cao đẳng nghệ thuật quốc gia toàn diện đầu tiên của Trung Quốc, được thành lập bởi Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Bộ Văn hóa Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chính phủ Nhân dân tỉnh Chiết Giang.

Trường là nơi sản sinh ra nhóm cách mạng nghệ thuật sớm nhất của Trung Quốc, đi đầu trong việc giảng dạy các môn học trọng điểm quốc gia về nghệ thuật đồng thời là trường mỹ thuật duy nhất của Trung Quốc được tổ chức khoa học và giáo dục liên hợp quốc công nhận bằng cấp.

6. Học viện Nghệ thuật Nam Kinh - 南京艺术学院

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-nghe-thuat-tai-trung-quoc-7.png

Học viện Nghệ thuật Nam Kinh, gọi tắt là "Nghệ thuật Nam", được thành lập vào năm 1912. Đây là trường cao đẳng nghệ thuật toàn diện lớn nhất của Trung Quốc, được Bộ Văn hóa - Du lịch của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chính quyền nhân dân tỉnh Giang Tô cùng nhau xây dựng.

7. Học viện Hí kịch Trung ương - 中央戏剧学院

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-nghe-thuat-tai-trung-quoc-8.png

Học viện Hí kịch Trung ương trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là trụ sở của Liên minh Giáo dục Sân khấu Cao cấp Trung Quốc, trụ sở của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Sân khấu Châu Á và Ban Thư ký Liên minh các Trường Cao đẳng Sân khấu Thế giới đồng thời là Cơ sở hoạt động liên hoan sân khấu sinh viên quốc tế của Liên minh các trường cao đẳng sân khấu thế giới. Trường còn biết đến là nơi sản sinh ra nhiều thế hệ những người làm nghệ thuật nổi tiếng trong và ngoài nước.

8. Học viện Điện ảnh Bắc Kinh - 北京电影学院

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-nghe-thuat-tai-trung-quoc-9.png

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh do chính quyền nhân dân thành phố Bắc Kinh, Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Nhà nước và Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cùng nhau tập trung hỗ trợ xây dựng. Đây là trường nghệ thuật đầu tiên tổ chức dự án 863 quốc gia và là trường được đánh giá xuất sắc về trình độ giảng dạy đại học của Bộ Giáo dục.

9. Học viện Hí kịch Thượng Hải - 上海戏剧学院

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-nghe-thuat-tai-trung-quoc-10.png

Học viện Hí kịch Thượng Hải là một trường cao đẳng nghệ thuật cao cấp ở Trung Quốc, là cái nôi đào tạo ra các chuyên gia nghệ thuật sân khấu. Học viện được Bộ Văn hóa - Du lịch của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Chính phủ Nhân dân thành phố Thượng Hải cùng nhau xây dựng, là đơn vị cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ các ngành nghệ thuật cấp quốc gia được Hội đồng Nhà nước phê duyệt.

10. Học viện Mỹ thuật Quảng Châu - 广州美术学院

/upload/image/tin-tuc/top-10-truong-dao-tao-nganh-nghe-thuat-tai-trung-quoc-11.png

Học viện Mỹ thuật Quảng Châu nằm ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, là trường cao đẳng và đại học duy nhất ở miền nam Trung Quốc được bộ giáo dục quốc gia phê duyệt, có quyền cấp bằng thạc sĩ, đồng thời là đơn vị cấp bằng thạc sĩ nghệ thuật (MFA) đầu tiên do Hội đồng Nhà nước công bố, được chọn vào cơ sở giáo dục chất lượng văn hóa của sinh viên đại học quốc gia và là một trong tám học viện mỹ thuật lớn nhất của Trung Quốc.

Học bổng du học Trung Quốc về ngành nghệ thuật hàng năm đều có. Chuyên ngành đa dạng với chế độ học bổng khác nhau. Để được tư vấn chọn ngành và trường phù hợp, các bạn liên hệ du học Vimiss nhé!

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội