Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Top 10 món ăn nhất định phải thử khi đến Bắc Kinh

Bắc Kinh (北京), là thủ đô của Trung Quốc, nằm ở miền Hoa Bắc và là một trong 4 thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là nơi tọa lạc của rất nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, Đại học Nhân dân Trung Quốc, Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh, Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, Đại học Sư phạm Thủ đô Bắc Kinh,.... Số lượng khách du lịch và du học sinh hàng năm đến Bắc Kinh rất lớn. Với vị trí là trung tâm hội tụ, giao thoa giữa các nền văn hóa khác nhau, ẩm thực Bắc Kinh cũng rất đa dạng. Dưới đây top 10 món ăn nổi tiếng ở Bắc Kinh, nếu đến thăm thú nơi đây thì nhất định bạn phải thử mỗi món ít nhất một lần nhé!

Top 10 món ăn nổi tiếng ở Bắc Kinh

1. Vịt quay Bắc Kinh

/upload/image/tin-tuc/top-10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-bac-kinh-1.jpg

Từ xa xưa đã có câu nói, nếu không đi đến Vạn Lý Trường Thành, nếu không ăn thịt quay thì coi như bạn chưa tới Bắc Kinh. Vịt quay Bắc Kinh vẫn nổi tiếng khắp thế giới, vịt quay Bắc Kinh chính là đại diện cho ẩm thực Bắc Kinh. Vịt quay Bắc Kinh có nguồn gốc từ thời Nam và Bắc triều, là món ăn cung đình nổi tiếng nhất thời bấy giờ. Vịt quay Bắc Kinh hiện nay được lựa chọn là loại thịt chất lượng cao, được nướng bằng than hoa. Vịt quay Bắc Kinh giòn trên da và mềm thịt, ăn kèm với bánh rán mỏng hoặc xà lách và mù tạt.

2. Thịt cừu Shabu

/upload/image/tin-tuc/top-10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-bac-kinh-2.jpg

Ngày nay, hầu hết chúng ta sử dụng bếp từ và nồi lẩu điện để ăn thịt cừu, nhưng thịt cừu chính hiệu của Bắc Kinh xưa phải sử dụng lửa than trong nồi đồng, và thịt cừu cũng phải tươi và mịn, mềm và không có vị. Thịt cừu của người Bắc Kinh xưa được chia thành hai kiểu ăn. Lấy một miếng, chấm vào nước sốt đã pha sẵn, nhai từ từ, nếm miếng thịt cừu trong miệng và cuộn lại vị giác của bạn.

3. Thịt nướng Bắc Kinh

Thịt nướng Bắc Kinh lâu đời có lịch sử hơn 300 năm, cũng là một trong những món ăn của người Bắc Kinh. Người xưa gọi đây là thịt nướng Zhizi, thịt nướng thơm phức, ngon nhất khi ăn lúc còn nóng cùng với một củ tỏi tươi, đem lại cảm giác bất khả chiến bại.

/upload/image/tin-tuc/top-10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-bac-kinh-3.jpg

4. Vi cá mập om 

/upload/image/tin-tuc/top-10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-bac-kinh-4.jpg

Đây là món ăn nằm trong ẩm thực chính thống của Bắc Kinh (Món ăn Tân Gia), được gọi là vi cá mập hầm vàng. Nghe vi cá mập như một cái gì đó xa xỉ. Thực chất, vi cá mập om vàng là món ăn trong cung đình nhà Thanh, thịt mềm, thối, màu trong, vị thơm và bùi, rất êm dịu. Nhưng ngày nay, vi cá mập đã được thay thế bằng vi cá, tiến hóa thành cá kho, vị thơm, mềm, nước dùng đậm đà nhưng không béo ngậy.

5. Thịt thái chỉ xào tương

/upload/image/tin-tuc/top-10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-bac-kinh-5.jpg

Thịt thái chỉ xào tương Bắc Kinh được coi là món ăn nổi tiếng, cũng có ở nhiều vùng miền Nam nhưng ngon nhất vẫn là ở Bắc Kinh. Xôi xốt được làm theo kiểu vừa mặn vừa ngọt, mặn ngọt vừa phải, nước sốt đậm đà, kết hợp với lớp đậu dẻo mềm bọc lấy lối vào, dư vị là bất tận.

6. Thịt gà Kung Pao Bắc Kinh

/upload/image/tin-tuc/top-10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-bac-kinh-6.jpg

Nói đến Gà Kung Pao thì nổi tiếng nhất phải kể đến Gà Kung Pao trong ẩm thực Tứ Xuyên, là món ăn do Ding Baozhen, Thống đốc tỉnh Sơn Đông phát triển, sau đó hạt nêm Baozhen được chuyển giao cho Thống đốc Tứ Xuyên và mang món ăn này đến Tứ Xuyên. Nhưng Gà Kung Pao không dành riêng cho ẩm thực Tứ Xuyên, trên thực tế còn có Gà Kung Pao trong ẩm thực Sơn Đông, Quảng Đông, Quý Châu và ẩm thực Bắc Kinh. Gà Bắc Kinh Kung Pao mang đặc trưng miền Bắc và cầu kỳ hơn. Chủ yếu là dưa chuột và đậu phộng. các phụ liệu, thịt mịn và giòn, vị cay đậm đà.

7. Cá phi lê chiên

/upload/image/tin-tuc/top-10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-bac-kinh-7.jpg

Cá phi lê chiên là một món ăn truyền thống nổi tiếng ở Bắc Kinh, là một trong bốn món cá chiên chính trong cung đình, có màu vàng, bên ngoài giòn, bên trong mềm, tan trong miệng. và có hương thơm phong phú. Cá viên chiên không xương, không gai, có nhiều hương vị như chua, ngọt, mặn, tươi với dư vị bất tận.

8. Hải sâm Bắc Kinh

/upload/image/tin-tuc/top-10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-bac-kinh-8.jpg

Đối với Bắc Kinh, nơi không có hải sâm, hải sâm với hành lá có nguồn gốc như thế nào? Thực chất, hải sâm xào hành lá là món ngon du nhập từ Sơn Đông, ở khu vực bán đảo Gia Đông thuộc thành phố Sơn Đông và Thanh Đảo. Sau khi hải sâm với hành lá du nhập vào Bắc Kinh, nó đã được Wang Shizhen ở Fengzeyuan, chủ nhà hàng lớn nhất lúc bấy giờ, cải tiến và tạo nên độ dày của hải sâm. Hành lá tươi và dày, nó đã trở thành một trong mười món ăn nổi tiếng hàng đầu ở Bắc Kinh.

9. Bắc Kinh "ba chống dính"

/upload/image/tin-tuc/top-10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-bac-kinh-8_jpg9.jpg

Ba chống dính là gì? Đó là không dính đĩa, không dính đũa, không dính răng. Với thành phần chính là trứng, tinh bột và đường, sau khi khuấy với tốc độ rất nhanh sẽ đem đi chiên, đòi hỏi kỹ thuật rất cao, nếu không có tay nghề nhiều năm thì không thể làm được. Khi Hoàng đế Càn Long đi Giang Nam đi ngang qua An Dương, ăn phải món ăn không dính đĩa, đũa, răng nên đã hạ lệnh truyền lại phương pháp chế biến món ăn này đến đầu bếp Hoàng gia, San Nonstick kể từ đó đã trở thành một thành viên của ẩm thực Bắc Kinh.

10. Thịt trắng hầm

/upload/image/tin-tuc/top-10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-bac-kinh-10.jpg

Với phần bụng và phần mông phía sau, được bổ sung thêm dưa cải, bún, thơm ngon và bổ dưỡng, đây là món ăn địa phương của Bắc Kinh - thịt trắng hầm. Làm sao thịt trắng hầm bình thường lại có thể trở thành một trong mười món ăn hàng đầu của người Bắc Kinh? Bởi vì thịt trắng luộc bình thường không có đặc điểm gì, nhưng thêm dưa cải, hương vị và kết cấu đã thay đổi. Dưa cải sạch sẽ, kết hợp cả hai, vào thì mềm mềm, beo béo nhưng không ngấy.

Các bạn du học sinh đến Bắc Kinh đừng quên thưởng thức ẩm thực nơi đây sau những chuyến tham quan nhé! Du học ngoài việc học tập thì đi trải nghiệm văn hóa sẽ đem lại cho bạn những kỷ niệm khó quên và cái nhìn sâu rộng về cuộc sống con người. Và để apply học bổng du học, đừng quên Vimiss nha!

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội