Menu

Theo chân Vimiss khám phá thành phố Thượng Hải hoa lệ

Thượng Hải không chỉ là thành phố với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ với nhiều lĩnh vực nổi bật mà đây còn là nơi lưu giữ nhiều phong tục tập quán truyền thống mang đậm màu sắc Á Đông.

Thượng Hải (chữ Hán: 上海, Pinyin: Shànghǎi) là thành phố đông dân cư nhất ở Trung Quốc, là một trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của đất nước tỷ dân này. Thượng Hải không chỉ là thành phố với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ với nhiều lĩnh vực nổi bật mà đây còn là nơi lưu giữ nhiều phong tục tập quán truyền thống mang đậm màu sắc Á Đông.

Chính bởi lẽ đó, Thượng Hải thu hút lượng lớn khách du lịch trên toàn thế giới. Hãy cùng du học ViMiss tìm hiểu về Thượng Hải Trung Quốc qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về thành phố Thượng Hải

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-1-min.jpg

Thượng Hải là một khu vực hành chính cấp tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.Đây là một thành phố trực thuộc trung ương, một siêu đô thị và là một thành phố lõi của đô thị kinh tế quốc tế, tài chính, thương mại, vận tải biển và công nghệ của Trung Quốc được phê duyệt bởi Trung tâm Đổi mới của Quốc vụ viện. 

Thông tin (năm 2019)

 • Diện tích: 6349,5km2 với 16 quận
 • Diện tích xây dựng: 1.237,85 km2
 • Dân ố: 26,32 triệu người
 • Mã vùng: 21
 •  

Thượng Hải nằm ở phía đông của Trung Quốc, giáp với cửa sông Dương Tử và biển Hoa Đông, giáp các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang ở phía bắc và phía tây , giới hạn bởi 120 ° 52′- 122 ° 12 'kinh độ Đông và 30 ° 40 vĩ độ Bắc. 

Vào thời Chiến Quốc, Thượng Hải do Hoàng đế Xuân Thân phong, nên còn được gọi là Thân. Vào thời nhà Tấn, do ngư dân sáng tạo ra công cụ đánh cá là "Hộ", sông đổ ra biển được gọi là "Độc", vì vậy vùng hạ lưu sông sông Tùng được gọi là "Hộ Độc", sau đổi thành "Hộ", vì vậy Thượng Hải được gọi là "Hộ".

Năm 2020, GDP của Thượng Hải là 3,870,058 tỷ nhân dân tệ, tăng 1,7% so với năm trước. Ngày 15 tháng 12 năm 2019, Thượng Hải được xếp hạng một trong 10 thành phố hàng đầu của Trung Quốc theo  Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc đánh giá. 

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thượng Hải

1. Bến Thượng Hải

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-2-min.jpg

Đi bộ dọc Bến Thượng Hải là một trong những điều mà khách du lịch Thượng Hải yêu thích. Bến Thượng Hải nằm ở phía Tây của sông Hoàng Phố và là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Thượng Hải. 

Hai bên Bến Thượng Hải là những tòa nhà cổ kính đại diện cho nhiều phong cách kiến ​​trúc khác nhau, bao gồm kiến ​​trúc Gothic, kiến ​​trúc Romanesque và kiến ​​trúc Phục hưng. Điều này trái ngược hẳn với phía đông của con sông, nơi có đầy những tòa nhà chọc trời tuyệt vời có thể đạt đến độ cao chóng mặt. 

Thời điểm thích hợp để đi dạo Bến Thượng Hải là vào ban đêm, khi các tòa nhà chọc trời sẽ được chiếu sáng bởi ánh đèn như cây thông Noel.

2. Vườn Dự (豫园)

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-3-min.jpg

Vườn Dự đã là một địa điểm nổi tiếng ở Thượng Hải từ thế kỷ 16, khi một quan chức triều Minh muốn tạo ra một khu vườn yên bình cho cha mẹ của mình để dành những năm cuối đời. Ngày nay nó là một trong những khu vườn cổ điển nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, 豫 dịch là dễ chịu và hài lòng. Khu vườn có nhiều rặng, hội trường, gian hàng, nơi du khách có thể nghỉ ngơi cho chặng đường đã khá mệt mỏi của mình, và những ao nước lặng lẽ chảy cũng tạo cảm giác yên bình nơi đây.

3. Đường Nam Kinh - Thượng Hải

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-4-min.jpg

Đường Nam Kinh là một con phố mua sắm ở Thượng Hải. Trên thực tế, nó là một trong những địa điểm du lịch lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới, thu hút khoảng 1 triệu người mua sắm mỗi ngày. 

Con đường này được xây dựng vào năm 1845 và được chia thành phía đông và phía tây, khu phía đông là khu mua sắm chính. Từng là nơi tập trung các cửa hàng truyền thống của Trung Quốc bán các nhu yếu phẩm hàng ngày, giờ đây, đường Nam Kinh có đầy đủ các cửa hàng, nhà hàng và khách sạn cao cấp. Đây cũng là điểm đến của nhiều du khách khi đến Thượng Hải. 

4. Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải

Vì Thượng Hải là một trong những trung tâm của nền kinh tế toàn cầu, nên việc thành lập trung tâm tài chính thế giới của riêng mình là rất phù hợp. Tuy nhiên, trung tâm tài chính này không phải là một tòa nhà cũ mà là một tòa nhà chọc trời được thiết kế sáng tạo với chiều cao 492 mét.

Tòa nhà 101 tầng này có 20 tổ chức tài chính đa quốc gia, trung tâm mua sắm và một khách sạn lớn. Những khách du lịch mắc chứng sợ độ cao có thể ghé thăm đài quan sát nằm gần đỉnh của địa danh kỳ diệu này.

5. Bảo tàng Thượng Hải

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-5-min.jpg

Paris có Louvre, Amsterdam có Rijksmuseum, Thượng Hải cũng có bảo tàng đẳng cấp thế giới của riêng mình. 

Bảo tàng Thượng Hải nằm trong một tòa nhà hiện đại ở Quảng trường Nhân dân, bao gồm 5 tầng và chứa đựng lịch sử cổ đại của Trung Quốc: tiền cổ, tranh và đồ gốm sứ, đồ nội thất sơn mài truyền thống được chạm khắc tinh xảo, đồ đồng và ngọc bích cổ. 

Nói chung, bảo tàng có hơn 120.000 hiện vật được chia thành 11 phòng trưng bày. Ngay cả bản thân tòa nhà cũng là một tác phẩm nghệ thuật, mái vòm tròn tượng trưng cho trời và phần dưới đế hình vuông. Điều quan trọng nhất là bảo tàng được miễn phí vào cửa hàng ngày và có thể tiếp đón 8.000 người mỗi ngày.

6. Phố cổ Chu gia ( 朱家角古镇)

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-6-min.jpg

Bất cứ ai đến thăm Thượng Hải đều phải một lần đến phố cổ này. Nằm ở ngoại ô Thượng Hải, phố cổ Chu Gia là một trong những ngôi làng nước được bảo tồn tốt nhất trong khu vực, mặc dù đã có 1700 năm lịch sử. Du khách phải đi tàu du lịch, chào qua 35 cây cầu đá cổ kính, bên những ngôi nhà cổ kính. 

Có lẽ cây cầu nổi tiếng nhất là cầu Phương Thắng vào năm 1571, với năm lỗ mở và tám con rồng bao quanh một viên ngọc trai. Khách du lịch sẽ không bỏ lỡ những con phố phía Bắc với kiến ​​trúc nhà Minh và nhà Thanh. 

Các trường đại học nổi tiếng tại Thượng Hải 

1. Đại học Khoa học và Công nghệ  Hoa Đông Trung Quốc

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-7-min.jpg

Trường đại học là trường dẫn đầu trong ngành công nghiệp hóa chất. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hầu hết các môn học ở Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông đều tương đối khó, vì thế yêu cầu của các bạn sinh viên khi vào trường phải thực sự chăm chỉ học tập thì mới có thể đạt kết quả cao. 

2. Đại học Sư phạm Hoa Đông 

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-8-min.jpg

Đây là trường đại học top đầu về đào tạo Sư phạm tại Trung Quốc. Thực tế đã chứng minh lợi thế việc làm của Đại học Sư phạm Hoa Đông không kém hơn so với sinh viên tốt nghiệp Đại học Sư phạm Bắc Kinh, và đây cũng được coi là bốn trường đại học nổi tiếng của Thượng Hải. 

Nếu bạn muốn làm giáo viên, bạn có thể chọn Đại học Sư phạm Bắc Kinh hoặc Đại học Sư phạm Hoa Đông, đặc biệt thế mạnh chuyên môn liên quan đến đào tạo nghiệp vụ sư phạm ở trường này rất mạnh.

 • 3. Đại học Nghiên cứu Quốc tế Thượng Hải
/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-9-min.jpg

Đại học Nghiên cứu Quốc tế Thượng Hải cũng là trường đại học có thế mạnh về chuyên ngành ngôn ngữ. Đặc biệt, chuyên ngành tổng hợp của Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải rất tốt, môi trường rộng lớn của Thượng Hải rất hữu ích để mở rộng tầm nhìn. 

Môi trường học và việc làm rất tốt, không khí để giao tiếp giữa các ngôn ngữ rất mạnh mẽ, và nó cũng một trường tổng hợp tương đối nổi tiếng ở nước ngoài.Các trường đại học ngôn ngữ như thế này đã đào tạo ra nhiều nhân tài ngoại ngữ quốc tế.

 • 4. Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải 
/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-10-min.jpg

Là một trường Đại học Kinh tế Tài chính 211 rất nổi tiếng tại Thượng Hải. Đồng thời, Đại học Kinh tế Tài chính Thượng Hải có thể coi là trường kinh tế tài chính đầu tiên ở Thượng Hải, lực lượng kế toán của trường rất mạnh, về cơ bản sinh viên tốt nghiệp đều phục vụ cho thành phố Thượng Hải, tỷ lệ có việc làm rất cao. Đặc biệt là chất lượng sinh viên tốt nghiệp đều có năng lực  rất cao, có rất nhiều người tài tốt nghiệp tại ngôi trường này. Trường không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà trang thiết bị học tập và cơ sở vật chất cũng rất hiện đại.

Xem thêm: Học bổng du học bán phần tại Đại học sư phạm Thượng Hải

Nét văn hóa đặc trưng của Thượng Hải 

Văn hóa con người Thượng Hải

Nét đặc trưng về tính cách của người Thượng Hải được thể hiện qua hai từ “ tinh nhanh”. Sự tinh nhanh và khôn khéo của người Thượng Hải được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày,  điều này không chỉ thể hiện trong công việc, mà họ còn bảo vệ quyền và lợi ích cá nhân, không từ bỏ khi gặp bất kỳ khó khăn nào.

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-11-min.jpg

Trong lĩnh vực kinh doanh, các doanh nhân Thượng Hải là những chuyên gia lão luyện, vừa am hiểu, vừa táo bạo và giỏi đấu tranh. Không dễ để người dân ở Thượng Hải kiếm tiền. Vì lý do này, một tờ báo Hàn Quốc cho biết: “Người Thượng Hải là những chuyên gia kinh tế, và rất khó để người nước ngoài lấy tiền ra khỏi túi của người Thượng Hải.” “Quá tinh nhanh!” Đây là ý kiến ​​phổ biến nhất của các doanh nhân trên khắp Thượng Hải Đánh giá.

Sự tinh nhanh của người Thượng Hải đến từ ảnh hưởng của truyền thống thương mại. Trên thực tế, sự khôn ngoan của các thương nhân ở miền nam Trung Quốc (chẳng hạn như thương nhân Quảng Đông, thương nhân Giang Tô và Chiết Giang, v.v.) cũng nổi tiếng. Tuy nhiên, về chất lượng văn hóa và tâm lý của dân số chung trong khu vực, người Thượng Hải được coi là rất sắc sảo, và sự khôn ngoan đã trở thành một phần tính cách của các thương gia Thượng Hải. 

Vì rất sắc sảo nên doanh nhân Thượng Hải có con mắt kinh doanh rất tốt. Tuy nhiên, do quá sắc sảo nên hầu hết các nhà kinh doanh Thượng Hải đều rất thận trọng, và họ sẽ để ý quá nhiều chi tiết. Trước khi tiến hành đàm phán kinh doanh, hầu hết họ đã điều tra và tìm hiểu trước điều kiện thị trường, tình hình của đối thủ đàm phán. Hầu hết các cuộc đàm phán của họ được thực hiện sau khi họ đã chuẩn bị đầy đủ. Vì vậy, khi làm ăn với người Thượng Hải, cần phải có đủ kiên nhẫn khi kinh doanh. 

Trong cuộc sống hàng ngày, họ thể hiện rằng họ có khả năng chi trả, quan tâm đến cuộc sống cá nhân và gia đình, còn trong giới kinh doanh, họ là hiện thân của doanh phong cách chỉ chú trọng lợi ích kinh tế và chú trọng lợi nhuận.

Văn hóa ẩm thực Thượng Hải 

Đồ ăn vặt Thượng Hải có đặc điểm là đa dạng chủng loại, có cả hương vị Bắc và Nam; nguyên liệu được lựa chọn khắt khe và sản xuất tinh tế; theo mùa và theo đơn đặt hàng; nguồn cung cấp thuận tiện và linh hoạt. 

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-12-min.jpg

Nhiều nền ẩm thực khác nhau đã quy tụ ở Thượng Hải, ẩm thực Thượng Hải hiện tại đã được hình thành thông qua sự kết hợp giữa ẩm thực truyền thống và hiện đại. Ngày nay, Thượng Hải đã hình thành các món ăn của các nhóm địa phương Bắc Kinh, Dương, Tứ Xuyên, Quảng Châu và Thượng Hải làm ẩm thực chính, ngoài ra cũng có ẩm thực Tô Châu, Vô Tích, Ninh Ba, Hàng Châu, v.v.

Thượng Hải nằm trong vùng nhiệt đới ẩm, khí hậu dễ ​​chịu, đường bờ biển dài, sản vật phong phú. Ở đây có đủ loại món ngon và sản vật địa phương. Về ẩm thực và cách nấu nướng, người Thượng Hải dựa vào đặc sản của vùng và khẩu vị, thói quen của người dân, cộng với học hỏi thế mạnh của các vùng ẩm thực khác, đã hình thành văn hóa ẩm thực kiểu Thượng Hải độc đáo.

Thói quen ăn uống nổi bật nhất của người Thượng Hải là ăn canh ba bữa một ngày, người Thượng Hải rất chú trọng đến dinh dưỡng, khẩu vị trong bữa ăn của mình. Vì vậy, những món canh, súp và món hầm thơm ngon và bổ dưỡng là thứ không thể thiếu trên bàn ăn của người Thượng Hải. 

Một bát súp trước và sau bữa ăn đã trở thành một trong những đặc điểm trong ăn uống của người Thượng Hải.

Hương vị của trong món ăn của người Thượng Hải đặc trưng bởi sự tươi ngon, nguyên liệu sử dụng dù là rau hay thịt đều yêu cầu phải tươi ngon, để phục vụ cho sở thích ăn uống này, chợ thịt và rau được trang bị bể cá hoặc chuồng nuôi gia cầm còn sống để khách hàng đến mua là có thể đặt hàng, làm sạch tại chỗ cho khách hàng mang về rất tươi ngon. 

Phương tiện giao thông đi lại tại Thượng Hải 

Hàng không

Thượng Hải có hai sân bay. Mã Sân bay Phố Đông là PVG và số chuyến bay đến và đi trung bình hàng ngày là 560, bao gồm 73 thành phố quốc tế (khu vực) và 62 thành phố nội địa; mã Sân bay Hồng Kiều là SHA và trung bình hàng ngày đến và chuyến bay đi là 540 chuyến. Hầu hết các chuyến bay quốc tế đều cất cánh và hạ cánh tại sân bay Phố Đông (sân bay Hồng Kiều có 11 chuyến bay mỗi ngày đến sân bay Tokyo Haneda). Các chuyến bay nội địa đều cất cánh và hạ cánh tại sân bay Phố Đông và sân bay Hồng Kiều. Xin đặc biệt chú ý để tránh sự chậm trễ, nếu bạn cần chuyển tiếp ở Thượng Hải, tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng bạn cất cánh và hạ cánh tại cùng một sân bay, nếu không, bạn nên để thời gian trung chuyển lâu hơn.

Đường sắt

Thượng Hải là một đầu mối giao thông đường sắt quan trọng, có hai ga hành khách trong khu đô thị: Ga xe lửa Thượng Hải (Ga xe lửa mới) và Ga xe lửa Nam Thượng Hải. Trong số đó, ga Thượng Hải là ga hành khách chính, và hơn 70 tàu đi đến các thành phố lớn và vừa trên cả nước mỗi ngày. Có hơn 30 tàu tại ga xe lửa Nam Thượng Hải mỗi ngày, hầu hết là tàu đường dài đến phía nam và tàu đường ngắn đến các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang.

Phương tiện Đường sắt: Đến Ga Thượng Hải, bạn có thể đi Tàu điện ngầm Tuyến 1, 3 và 4 và xuống tại "Ga Thượng Hải". Điểm dừng của Tuyến 1 gần Quảng trường Nam và điểm dừng của Tuyến 3 và 4 gần Quảng trường Bắc; đến Nam Thượng Hải Từ ga, bạn có thể đi Tuyến 1 và 3 và xuống tại "Ga Xe lửa Nam Thượng Hải".

 • Xe buýt: Ga Thượng Hải Quảng trường Nam và Bắc
Xe buýt

Có nhiều bến xe buýt đường dài ở Thượng Hải, trong đó quan trọng nhất là bến xe buýt đường dài Thượng Hải, bến xe khách đường dài Nam Thượng Hải và bến xe khách đường Hằng Phong. Các chuyến khởi hành đến các tỉnh khác nhau ở miền Đông Trung Quốc có thể tìm thấy tại các ba trạm, đặc biệt là ở các khu vực lân cận Giang Tô và Chiết Giang, tần suất khu vực này dày đặc, và hầu hết các mẫu xe buýt hạng sang, rất thuận tiện và thoải mái.

Trạm vận chuyển hành khách đường dài Nam Thượng Hải

Trạm vận chuyển hành khách đường dài Nam Thượng Hải là trạm trung chuyển giao thông đường cao tốc ở phía tây nam Thượng Hải. Hiện tại, có hơn 200 phương tiện vận chuyển hành khách đến từ Giang Tô, Chiết Giang, An Huy, Sơn Đông, Giang Tây, Phúc Kiến, Hồ Nam, Hồ Bắc và các tỉnh khác, với hơn 800 chuyến khởi hành mỗi ngày. Đến Hàng Châu, Ninh Ba, Gia Hưng, Tô Châu, Côn Sơn, Trương Gia Cảng và những nơi khác đều là phương tiện công cộng.

 • Địa chỉ: 666 Đường Shilong (gần Đường Liễu Châu)
 • Bán vé: giờ làm việc từ 6 giờ đến 23 giờ, thời gian bán vé trước 7 ngày. Theo hướng Ninh Ba, đi qua Cầu vượt biển Vịnh Hàng Châu, đồng thời có thể bán vé khứ hồi tại ga xe lửa phía Nam.
 • Hotline tư vấn và đặt vé: 021-54353535

Có thể xử lý kinh doanh ký gửi hàng hóa, kho vận hành lý hotline: 021-54353888

Kinh nghiệm khi đi du lịch Thượng Hải

Đi Thượng Hải cần chuẩn bị những gì?

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-13-min.jpg
 • Bản đồ Thượng Hải và bản đồ tàu điện ngầm.
 • Mang theo chứng minh thư.
 • Cố gắng mang theo giày thể thao bình thường.
 • Ấm siêu tốc, tất cả các danh lam thắng cảnh lớn sẽ có nơi cung cấp nước nóng miễn phí.
 • Mang đầy đủ quần áo, thêm quần áo để phòng khi biến đổi thời tiết.
 • Những chiếc ô cũng cần được chuẩn bị để chống mưa.
 • Bạn có thể mang theo thẻ sinh viên nếu có thẻ sinh viên, một số danh lam thắng cảnh có giảm giá cho sinh viên.

Những điều cần lưu ý khi đến Thượng Hải

 • Tốt nhất nên đi vào mùa xuân và mùa thu, lần này mình đi vào cuối tháng 4. Nhiệt độ không nóng hơn miền bắc nhiều nên rất dễ chịu. Nhưng tốt nhất bạn nên mang theo kem chống nắng và ô.
 • Đừng khạc nhổ ở bất cứ đâu, vứt tàn thuốc vào thùng rác. Thượng Hải là một thành phố rất sạch sẽ, con người Thượng Hải cũng rất văn minh, đừng để mọi người nhìn mình một cách xa lạ.Tốt nhất là bạn nên mang theo ô khi đi ra ngoài vào mùa xuân.
/upload/image/du-hoc-trung-quoc/theo-chan-vimiss-kham-pha-thanh-pho-thuong-hai-hoa-le-14-min.jpg
 • Khi ở trong khách sạn, hãy chú ý dọn sạch thùng rác và dọn dẹp chăn ga gối đệm, nếu không tính cách ưa sạch sẽ người của Thượng Khả sẽ rất khó chịu với sự bừa bộn của bạn.
 •  
 • Hương vị của ẩm thực Thượng Hải hơi ngọt nên có thể bạn sẽ không quen. Nếu là người miền Bắc có thể không quen với nó trong một thời gian. Họ thích ăn bánh bao nhân thịt, cho các sản phẩm từ thịt như thịt ba chỉ hay cổ vịt vào cơm, thịt sẽ ngấm vào cơm rất thơm và ngon.
 •  

Với bài viết trên đây hy vọng đã có thể giúp bạn hiểu thêm phần nào về thành phố Thượng Hải xinh đẹp cũng như những kiến thức cần biết nếu bạn muốn đến Thượng Hải du lịch hay du học Trung Quốc. Hãy ghé thăm website của VIMISS để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nữa nhé!

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội