Menu

Ngày hội du học lớn nhất năm 2022 - Top 9 trường ĐH hàng đầu Trung Quốc

Ngày 16/4/2022, Hội thảo du học Trung Quốc lớn nhất 2022 được tổ chức tại Việt Nam. Đây là sự kiện do công ty TNHH du học VIMISS, tiếng Trung THANHMAIHSK cùng Tổ chức Đánh giá năng lực Hán ngữ Quốc tế và Công ty khảo thí hán ngữ quốc tế CTI tổ chức.

Vì sao Hội thảo du học Trung Quốc 2022 là ngày hội du học lớn nhất năm

/upload/image/tin-tuc/277778346_5795689403780069_1481670370399263168_n.jpg

Du học Trung Quốc nhiều năm trở lại đây vẫn luôn là chủ đề hấp dẫn được nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên quan tâm. Việc học tập tại một môi trường hiện đại, tiến bộ, chi phí thấp, giá trị bằng cấp được thế giới công nhận là sức hút khiến cho du học Trung Quốc nhận được nhiều quan tâm bất kể tình hình dịch. 

Để nộp hồ sơ du học tại các trường đại học lớn ở Trung Quốc, học sinh viên cần có một mục tiêu rõ ràng, lộ trình du học hợp lý và tìm hiểu kỹ càng về ngành học, học bổng, hồ sơ du học,....

Vì vậy, việc tham gia các buổi tư vấn tuyển sinh trực tiếp từ các trường là vô cùng cần thiết trong quá trình tìm hiểu và nộp hồ sơ du học. Thông qua các buổi tuyển sinh, bạn cũng sẽ được giải đáp những thắc mắc để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình apply học bổng và học tập sắp tới.

Hội thảo du học Trung Quốc 2022 được đánh giá là ngày hội du học lớn nhất trong năm 2022 

Sự kiện được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm có: công ty TNHH du học VIMISS, tiếng Trung THANHMAIHSK cùng Tổ chức Đánh giá năng lực Hán ngữ Quốc tế và Công ty khảo thí hán ngữ quốc tế CTI 汉考国际教育科技(北京)有限公司(CTI) tổ chức. Đây đều là những cái tên quen thuộc và có tiếng trong cộng đồng người học tiếng Trung.

Tại Hội thảo các bạn học sinh, sinh viên sẽ được gặp gỡ với Ban tuyển sinh của 9 trường đại học TOP đầu Trung Quốc và Châu Á như Đại học Thanh Hoa, Đại học Giao thông Tây An, Đại học tài chính Trung Ương, Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh…

Sự kiện được diễn ra liên tục từ 9h sáng đến 17h ngày 16/4 trên nền tảng Google Meet và được phát trực tiếp trên fanpage Diễn đàn học bổng và Du học Trung Quốc của VIMISS.

Cụ thể, mỗi trường sẽ có các thầy cô trong Ban tuyển sinh giao lưu tuyển sinh tại mỗi khung giờ khác nhau:

▪️ 09:00 - 09:35: Đại học Tài chính Trung ương

▪️ 09:40 - 10:15: Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh

▪️ 10:20 - 10:55: Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải

▪️ 11:00 - 11:35: Đại học Công nghiệp Tây Bắc

▪️ 13:30 - 14:05: Đại học Thanh Hoa

▪️ 14:10 - 14:45: Đại học Giao thông Tây An

▪️ 14:50 - 15:25: Đại học Cát Lâm

▪️ 15:30 - 16:05: Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử

▪️ 16:10 - 16:45: Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân

Xuyên suốt hội thảo, bạn sẽ được cập nhật những tin tức đầy đủ,mới nhất và chính xác nhất về học bổng du học Trung Quốc năm 2022 của các trường. Bên cạnh đó, giới thiệu những điểm mới trong công tác tuyển sinh, sự lựa chọn các ngành học hot được nhiều người lựa chọn và học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại mỗi trường. Hơn thế nữa, thầy cô sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về những thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ, đánh giá hồ sơ của bạn có phù hợp với học bổng hay không hoặc những mẹo để tăng tỉ lệ trúng tuyển. Đặc biệt đây đều là những ngôi trường danh giá, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào rất cao nên những thông tin mà thầy cô chia sẻ đều rất bổ ích và khó tìm được trên các phương tiện truyền thông đại chúng khác.

Các đơn vị tổ chức Hội thảo du học năm 2022

/upload/image/tin-tuc/278335687_5803389809676695_3845360762505720359_n.jpg

Tổ chức Đánh giá năng lực Hán ngữ Quốc tế và Công ty khảo thí Hán ngữ Quốc tế CTI 汉考国际教育科技(北京)有限公司(CTI)

汉考国际教育科技(北京)有限公司(CTI) là đơn vị tổ chức các bài kiểm tra Năng lực Tiếng Trung (HSK, HSKK, YCT, BCT). Là một công ty dịch vụ giáo dục và khảo thí quốc tế chuyên nghiệp của Trung Quốc. Đáp ứng tối đa nhu cầu toàn cầu cho người học tiếng Trung và các cơ sở giáo dục Trung Quốc. CTI đã thiết lập 1.208 trung tâm khảo thí tại 155 quốc gia (khu vực), phục vụ hơn 30 triệu người học tiếng Trung trên toàn thế giới.

THANHMAIHSK- Hệ thống giáo dục Hán ngữ hàng đầu Việt Nam

THANHMAIHSK là đơn vị giáo dục Hán ngữ ngắn hạn hàng đầu hiện nay. Với hơn 10 năm hoạt động, trung tâm đã đào tạo hơn 25.000 học viên, đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi HSK, HSKK. THANHMAIHSK tạo cho người học một hệ sinh thái học tập trọn vẹn từ Đào tạo, Du học, Xuất bản, Việc làm. Không chỉ chú trọng đến đào tạo người học, trung tâm còn thường xuyên tổ chức các hội thảo, tọa đàm để bồi dưỡng, nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên trên toàn quốc. THANHMAIHSK đã và đang nỗ lực không ngừng để vươn xa tầm quốc tế.

Công ty TNHH Du Học VIMISS Việt Nam

VIMISS là đơn vị đã tổ chức rất nhiều các buổi hội thảo du học miễn phí để chia sẻ kinh nghiệm khi du học Trung Quốc, các chương trình hiện có của Chính phủ Trung Quốc… và ký kết hợp tác với nhiều trường đại học lớn tại Trung Quốc. Với slogan:  Tầm nhìn của bạn, Sứ mệnh của chúng tôi, du học VIMISS mong muốn có thể định hướng, đưa các bạn học sinh lựa chọn được những con đường đúng đắn nhất, chính xác nhất và nhanh nhất để có thể đạt đến thành công. 

Thông tin các trường tham dự hội thảo

1. ĐẠI HỌC THANH HOA (清华大学 - Tsinghua University – THU)

*Top 2 Trung Quốc, top 17 trường đại học tốt nhất trên thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS và xếp hạng 1 ở Châu Á theo Bảng xếp hạng Đại học Châu Á và US News and World Report

Đại học Thanh Hoa được thành lập vào năm 1911. Là một trường đại học đào tạo đa chuyên ngành, đầy đủ và phát triển toàn diện ngành học về khoa học, xã hội lẫn nghệ thuật.

Thanh Hoa là trường đại học xếp ở TOP 2 nhiều năm liền trong bảng xếp hạng các trường hàng đầu Trung Quốc. Được xếp hạng 17 trường đại học tốt nhất trên thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS và xếp hạng 1 ở Châu Á theo Bảng xếp hạng Đại học Châu Á và US News and World Report

Đại học Thanh Hoa là trường mà biết bao học sinh Trung Quốc và quốc tế mơ ước, có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc. Trường đã nỗ lực không ngừng và cam kết đào tạo những công dân toàn cầu, nhân tài cho đất nước trong kỷ nguyên mới.

2. ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH KINH TẾ TRUNG ƯƠNG (中央财经大学 - Central University of Finance and Economics - CUFE)

* Top 17 trong 100 trường mạnh nhất Trung Quốc về chuyên ngành đào tạo kinh tế

Đại học tài chính kinh tế Trung ương thành lập năm 1949, là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Trường nằm trong danh sách các trường thuộc “Dự án 211”.  Đây là dự án với mục tiêu xây dựng các ngành, trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Với thế mạnh về lĩnh vực khoa học kinh tế và quản lý, trường đã đào tạo rất nhiều các nhân tài cho các cấp chính phủ, công ty và xí nghiệp…  

Xem thêm: Dự án 211 là gì? 

3. ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ BẮC KINH (北京技术大学 -  University of Science and Technology Beijing – USTB)

*Trường nằm trong “Dự án 211” và “ Dự án 985” của chính phủ Trung Quốc.

Trường được thành lập vào năm 1952 do sự hợp nhất của 6 trường Đại học Bắc Dương, Đại học Thanh Hoa, Học viện Công nghiệp Bắc Kinh, Học viện Công nghiệp Tây Bắc, Học viện Đường sắt Đường Sơn và Đại học Sơn Tây. Trường cũng sớm được đưa vào danh sách trường thuộc “Dự án 211” và “Dự án 985” của Trung Quốc. Ngoài chất lượng đào tạo, trường có có cơ sở vật chất khang trang, thư viện lớn với hàng triệu đầu sách.

Đại học Khoa học kỹ thuật Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm toàn quốc đào tạo chủ yếu về khoa học kỹ thuật, ngoài ra còn các chuyên ngành như kỹ thuật, khoa học, quản lý, văn học, kinh tế, pháp luật.

Xem thêm: Dự án 985 là gì?

4. ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ THƯỢNG HẢI (上海外国语大学 - Shanghai International Studies University - ECNU)

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải là trường đại học trọng điểm của thành phố Thượng Hải và quốc gia, được xây dựng theo "Dự án 211".

Tọa lạc tại một trong các thành phố cảng sầm uất nhất thế giới, Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải sẽ là ngôi trường lý tưởng với môi trường học tập quốc tế hóa, nơi gặp gỡ của nhiều nền văn hóa.

Trường đào tạo đa dạng các chuyên ngành ngoài các ngành về ngôn ngữ còn có Kinh tế, tài chính Marketing, Quản Trị Kinh Doanh - MBA, Thương Mại Điện Tử, Truyền thông...

5. ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TÂY BẮC (西北工业大学)

*Đại học Công nghiệp Tây Bắc là trường đại học trọng điểm quốc gia, nằm trong “Dự án 211” và “Dự án 985”

Đại học Công nghiệp Tây Bắc được thành lập năm 1938, nằm tại thành phố Tây An. Được xếp vào danh sách các trường đại học trọng điểm của quốc gia, "Dự án 211" và "Dự án 985", Đại học Công nghiệp Tây Bắc là đích đến của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Trung Quốc với điểm xét tuyển hàng năm luôn rất cao.

Là trường đại học tổng hợp, đào tạo đa chuyên ngành,trong đó có thế mạnh là các ngành về khoa học kỹ thuật (hàng không và hàng không vũ trụ, công nghệ hàng hải) và các ngành như xã hội, kinh tế, quản lý và luật.


6. ĐẠI HỌC GIAO THÔNG TÂY AN (西安交通大学 - Xi’an Jiaotong University - XJTU)

Theo dữ liệu do ESI công bố, 15 ngành học của trường đại học giao thông Tây An đã lọt vào top 1% các tổ chức học thuật thế giới, 2 ngành học lọt vào top 1 và kỹ thuật lọt vào top 1%.

Đại học Giao thông Tây An là người trường nổi tiếng, được thành lập năm 1896 ở Thượng Hải Năm 1956, trường được chuyển về Tây An - Thiểm Tây.

Là một trong những trường đại học lâu đời nhất, trường sớm có các kế hoạch lâu dài để tìm kiếm, đào tạo và phát triển nhân tài cho đất nước. Trường nhanh chóng được đưa vào làm thành viên của Liên đoàn C9 của Trung Quốc, “Dự án 211” và “Dự án 985” và “Kế hoạch năm năm lần thứ bảy” và “Kế hoạch năm năm lần thứ tám”.

Nhờ đó, chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất không ngừng nâng cao. Có sức hút ngày càng lớn đối với sinh viên trong và ngoài nước. Năm 2016, có 2200 sinh viên quốc tế đến từ 115 quốc gia khác nhau đang theo học tại các cơ sở của nhà trường theo nhiều học bổng như Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Giáo viên tiếng Trung quốc tế, Học bổng của trường…


7. ĐẠI HỌC CÁT LÂM(吉林大学 -  Jilin University - JLU)

*Đại học Cát Lâm là trường đại học trọng điểm quốc gia. Có 14 ngành lọt top xếp hạng các ngành học trong số 1% ngành học hàng đầu thế giới.

Đại học Cát Lâm tọa lạc tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm. Trường thành lập năm 1946, trực thuộc Bộ giáo dục Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Năm 1960, trường được chọn vào danh sách các trường đại học trọng điểm của quốc gia. Đội ngũ giảng viên tại nhà trường có chuyên môn cao, là những học giả nổi tiếng, có nhiều công trình nghiên cứu đạt giải quốc gia. Ngày 12 tháng 6 năm 2000, sáp nhập thêm 6 khu học xá của các trường Đại học Công nghiệp Cát Lâm, Đại học Y khoa Berthune, Đại học Khoa học kỹ thuật Trường Xuân.

Đại học Cát Lâm có 14 ngành lọt top 1% ngành học hàng đầu thế giới trong số đó, hóa học và vật liệu xếp hạng trong top 1. Ngoài ra trường còn có thế mạnh về Toán học, hóa học, kỹ thuật cơ khí, tài nguyên địa chất và kỹ thuật địa chất và Công nghệ thông tin.

8. ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ (电子技术大学 - University of Electronic Science and Technology of China -  UESTC)

*Đại học Khoa học kỹ thuật điện tử là trường đại học trọng điểm quốc gia.

Đại học Khoa học Kỹ Thuật Điện Tử tọa lạc tại Thành Đô, Tứ Xuyên. Năm 1960 trường nằm trong danh sách các trường đại học trọng điểm của quốc gia, chú trọng phát triển ngành công nghiệp điện tử quốc gia.

Trường đào tạo tổng cộng 13 ngành gồm có: Kỹ thuật Xây dựng và Kiến trúc, Trường Kỹ thuật Sông và Đại dương, Kỹ thuật Máy và Điện tử, Quản lý, Ngoại ngữ, Tài chính và Kinh tế, Giao thông, Nhân văn, Khoa học Máy tính và Công nghệ, Giáo dục Mở và Dạy nghề). Với 3 khoa: Sau đại học, Giáo dục Thể chất, Phòng Thí nghiệm và Khoa Khoa học Xã hội.

Hằng năm, trường đào tạo hàng nghìn sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia, cung cấp nhiều suất học bổng giá trị như CSC, CIS..

9. ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÁP NHĨ TÂN (哈尔滨工程大学 - Harbin Engineering University - HEU)

*Đại học kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân là trường đại học trọng điểm, nằm trong “Dự án 211” và “Dự án 985”

Đại học Kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân được thành lập năm 1953, tại thành phố Cáp Nhĩ Tân. Trường thuộc “Dự án 211” và " Dự án 985" quốc gia. Trường được đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất để đáp ứng các ngành học thiên nhiều về tính chất thực hành. Giúp cho sinh viên được có những kỹ năng thực tiễn cho ngành học.

Thế mạnh của trường là chuyên ngành thuộc lĩnh vực hàng hải như công nghiệp tàu thuyền, thiết bị vận hải, khai thác biển, ứng dụng năng lượng hạt nhân…

Ngày hội du học lớn nhất 2022” là cơ hội để tiếp xúc với các trường đại học lớn tại Trung Quốc. Mang đến những thông tin bổ ích cho học sinh, sinh viên Việt Nam trước mùa tuyển sinh năm học mới. Đây cũng là hội thảo du học thường niên mà Du học VIMISS và tiếng Trung THANHMAIHSK kết hợp tổ chức cho học sinh, sinh viên.
 

Có thể bạn quan tâm

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội