Menu

Khám phá thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc

Nhắc đến Trung Quốc ta không thể không nhắc đến thủ đô Bắc Kinh. Đây là trung tâm văn hóa, chính trị và là thành phố lớn nhất của Trung Quốc. Bắc Kinh cũng là thành phố có lịch sử văn hóa lâu đời cùng nhiều công trình, di tích lịch sử nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch. Hãy cùng Du học ViMiss cùng tìm hiểu về thủ đô Bắc Kinh qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về Bắc Kinh

Bắc Kinh (tiếng Trung: 北京; pinyin: Běijīng) là thủ đô, đô thị, thành phố trung tâm quốc gia và siêu đô thị của Trung Quốc. Đây là trung tâm chính trị, trung tâm văn hóa, trung tâm giao lưu quốc tế và đổi mới công nghệ. 

Bắc Kinh Trung Quốc

Tính đến năm 2020, thành phố có:

 • 16 quận với tổng diện tích là 16.410,54 km2
 • Dân số thường trú là 21.893.100.
 • Dân số thành thị là 18,65 triệu người,
 • Tỷ lệ đô thị hóa là 86,6% (số liệu cuối năm 2018),
 • dân số di cư lâu dài là 7,943 triệu người (số liệu năm 2017)

Vị trí địa lý: 

Bắc Kinh nằm ở phía bắc của Trung Quốc; phần phía bắc của đồng bằng Hoa Bắc, tiếp giáp với Thiên Tân về phía đông và Hà Bắc về phía còn lại. Vị trí trung tâm của nó là 116° 20' kinh độ đông và 39°56' vĩ độ bắc.

Đây là một cố đô nổi tiếng thế giới và là một thành phố quốc tế hiện đại, đây cũng là nơi đặt trụ sở của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Văn phòng Chính phủ Trung ương Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc.

Địa hình

 • Cao ở phía Tây Bắc và thấp ở phía Đông Nam.
 • Ba mặt phía Tây, Bắc và Đông Bắc có núi bao bọc,
 • Phía Đông Nam là đồng bằng thoai thoải về phía biển Bột Hải

Khí hậu Bắc Kinh: là một vùng ôn đới ấm áp, gió mùa nửa ẩm và nửa khô hạn, với mùa hè nóng và mưa nhiều, mùa đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn.

Bắc Kinh được GaWC - một tổ chức nghiên cứu thành phố thế giới, đánh giá là thành phố hạng nhất thế giới. Báo cáo của Liên Hợp Quốc chỉ ra rằng, Chỉ số Phát triển Con người của Bắc Kinh xếp thứ hai trong số các thành phố của Trung Quốc.

Vào năm 2020, GDP hàng năm của Bắc Kinh sẽ là 3610,26 tỷ nhân dân tệ, tăng 1,2% so với năm trước. Điều đó cho thấy mức độ phát triển kinh tế nhanh chóng của thành phố hàng đầu Trung Quốc này.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng của Bắc Kinh

Cố cung - Tử Cấm Thành (紫禁城 /Zǐjìnchéng/)

Cố cung là hoàng cung ở Trung Quốc vào thời nhà Minh và nhà Thanh, lúc bấy giờ được gọi là Tử Cấm Thành, sau này mới được gọi là Cố cung. 

Tử Cấm Thành

Thành phố này là tinh hoa của kiến ​​trúc cung điện cổ đại Trung Quốc, có diện tích 720.000 mét vuông, trong đó

 • Tòa nhà có diện tích 150.000 mét vuông,
 • Toàn thành phố có hơn 70 cung điện lớn nhỏ

Không quá lời khi nói rằng chỉ riêng gian nhà đã có hàng nghìn gian phòng lớn nhỏ. Công trình có quy mô lớn như vậy được bảo tồn cho đến nay; là một trong những công trình kiến ​​trúc cổ hoàn chỉnh nhất, đã trở thành danh lam thắng cảnh cấp quốc gia 5A; được xếp vào danh sách 5 cung điện lớn nhất thế giới và là di tích văn hóa trọng điểm đơn vị bảo vệ của Trung Quốc.

Kiến trúc của Tử Cấm Thành rất đặc biệt, mỗi  loại cây cối trong Tử Cấm Thành đều có một ý nghĩa và rất có thể phản ánh lịch sử văn hóa của Trung Quốc. Tên gọi đầu tiên là Tử Cấm Thành, cái tên rất tao nhã, người ta nói rằng cấu trúc của Tử Cấm Thành là mô phỏng cấu trúc của Thiên Cung. Màu tím của Tử Cấm Thành tượng trưng cho giữa bức tường màu tím,  sao Bắc Đẩu ở giữa bầu trời là trung tâm của tất cả các vì sao, có nhân phẩm cực cao và sự bảo vệ nghiêm ngặt nên được gọi là Tử Cấm Thành. Đây cũng là nơi khởi nguồn tư tưởng của Nho giáo và cũng đại diện cho cốt lõi của Nho giáo Trung Quốc.

Có thể nói Tử Cấm Thành cũng là nơi chứng kiến nhiều thăng trầm của lịch sử Trung Quốc, là nhân chứng sống của nhiều cuộc tranh giành quyền lực, cải cách, chứng kiến ​​bao lần xoay chuyển, thay triều đổi đại. Không những thế Tử Cấm Thành đã từng bị bốc cháy, khi Lý Chính Thành chiếm được Bắc Kinh, khi rút lui đã thiêu rụi cả Tử Cấm Thành, nhiều công trình kiến ​​trúc bị phá hủy. Về sau, quân Thanh tiến vào Bắc Kinh đánh chiếm Tử Cấm Thành và bắt đầu tu sửa, sau gần 14 năm sửa chữa liên tục, các công trình kiến ​​trúc trên Trung Đường về cơ bản đã được trùng tu.

Đến thời Trung Hoa Dân Quốc, Phùng Ngọc Tường phát động một cuộc đảo chính ở Bắc Kinh kết quả Phố Nghi bị trục xuất khỏi Tử Cấm Thành. Sau đó, Bảo tàng Cố Cung được thành lập vào ngày 10 tháng 10 năm 1925, từ đó  Tử Cấm Thành được đổi tên thành Cố cung. Do Tử Cấm Thành dần đổ nát nên đến năm 1949, nhiều cung điện sụp đổ, sau khi thành lập Tân Trung Hoa, Tử Cấm Thành được tiến hành sửa chữa quy mô lớn, Tử Cấm Thành không chỉ là biểu tượng của thời đại mà còn là sự kết tinh của trí tuệ trong kiến trúc xây dựng của người Trung Quốc. 

Cố Cung tráng lệ, bao phủ một khu vực rộng lớn, các tòa nhà tinh tế và phong cảnh mĩ lệ, là điểm khiến Cố cung luôn thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc và nước ngoài. Có thể nói, ngoài khung cảnh cung điện tuyệt đẹp, Cố cung còn hấp dẫn hơn bởi lịch sử và văn hóa lâu đời của nó

Là nơi ở của hoàng gia, là nơi sinh sống của 24 vị hoàng đế, đây từng là nơi hoàng gia tổ chức nghi lễ, hội kiến ​​các quan người nắm quyền lực cao nhất của đất nước, cũng là nơi hoàng đế và các phi tần an lạc. Trong số đó, nhiều câu chuyện trong hoàng thất  ít được biết đến và vô số kho báu quý hiếm của hoàng cung cũng đặt lên một lớp bí ẩn cho cung điện hàng thế kỷ này, và nhiều bí ẩn chưa được giải đáp cũng được sinh ra ở đây.

Tử Cấm Thành, là một đại diện tiêu biểu cho quần thể cung điện cổ đại của Trung Quốc, là một công trình rất vĩ đại đứng hàng đầu thế giới. Sự nguy nga, tráng lệ của Tử Cấm Thành không chỉ phản ánh kỹ năng tinh xảo của những người thợ thủ công Trung Hoa cổ đại, mà còn là trí tuệ và óc thẩm mỹ của người xưa.

Quảng trường Thiên An Môn (天安门广场 /Tiān’ānmén Guǎngchǎng/)

Một địa điểm du lịch nổi tiếng nữa không thể không kể đến khi tới Bắc Kinh đó là quảng trường Thiên An Môn. 

Quảng trường Thiên An Môn

Thiên An Môn là nơi hoàng đế ban hành các sắc lệnh trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Được biết đến với cái tên "Sắc lệnh Phượng hoàng vàng", Quảng trường Thiên An Môn được mở cửa khi có các lễ kỷ niệm lớn như tân hoàng lên ngôi, hôn sự hoàng thất lớn và cha mẹ hoàng đế vào cung. Chỉ khi dâng của lễ lên trời, dưới đất và ngũ quan, chúng ta mới có thể ra vào cửa này. Ngoài ra, các nghi lễ quan trọng như lễ cưới của hoàng đế, lễ dâng cờ cho các tướng lĩnh ra trận, lễ dâng đường cho triều đình, xử án mùa thu của Bộ Hình cũng được tổ chức tại đây. Đồng thời cũng là nơi tọa lạc “Hoàng cung”.

Tháp Cổng Thiên An Môn có dáng vẻ vững chãi, nghiêm trang mà không mất đi những đường cong tuyệt mỹ, quả thực là một kiệt tác hiếm có trong kiến ​​trúc cổ. Bố cục cấu trúc khéo léo và kỹ thuật xây dựng tinh tế của nó thể hiện trí tuệ và những sáng tạo tuyệt vời của người dân Trung Quốc trong hàng nghìn năm, đồng thời thể hiện trình độ kiến ​​trúc và biểu hiện nghệ thuật tuyệt vời của họ. Nó không chỉ là một kiệt tác sáng chói trong lịch sử kiến ​​trúc cung điện cổ đại Trung Quốc mà còn là biểu tượng cho lịch sử lâu đời của nền văn minh Trung Hoa.

Sau năm 1949, Quảng trường Thiên An Môn đã trở thành biểu tượng của Trung Quốc hiện đại và được thiết kế thành quốc huy. Quảng trường Thiên An Môn, với ý nghĩa lịch sử phong phú hơn 500 năm, nền văn minh Trung Hoa cổ đại và hiện đại cô đọng, đồng thời, nó cũng là biểu tượng của Trung Hoa Mới, nó đã trở thành một địa điểm mà thế giới và người dân các dân tộc ở Trung Quốc đều khao khát.

Công viên Thiên Đàm (天坛公园/Tiāntán gōngyuán)

Thông tin chung về công viên Thiên Đàm

 • Nằm ở phía nam Bắc Kinh.
 • Nó có diện tích khoảng 2,73 triệu mét vuông.
 • Đền Thiên được xây dựng vào năm Vĩnh Lạc thứ 18 của nhà Minh (1420), và được xây dựng lại vào thời Càn Long và Quảng Hưng của nhà Thanh.

Nơi đây hiện là di sản văn hóa thế giới, đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia, điểm du lịch cấp 5A của Trung Quốc, điểm trình diễn khu du lịch danh lam thắng cảnh văn minh cấp quốc gia Trung Quốc..

Vào thời nhà Minh và nhà Thanh, Thiên Đàm là nơi các vị hoàng đế thờ phụng hoàng tộc và lễ bái trời đất cầu mùa màng bội thu. Miếu Trời là tên gọi chung của hai bàn thờ, có hai vách thờ tạo thành bàn thờ trong và ngoài, tường thờ hình tròn theo hai hướng Nam - Bắc tượng trưng cho nơi đất trời tròn. . Tòa nhà chính là gian thờ phía trong, hai bệ thờ nằm ​​trên cùng một trục nam bắc, ngăn cách nhau bằng một bức tường. 

 • Được nâng đỡ bởi 28 cột gỗ lớn bằng vàng, các cột được sắp xếp theo hình tròn, ở giữa là 4 "cột giếng dài" đỡ mái hiên phía trên;
 • 12 cột vàng ở giữa đỡ mái hiên thứ hai, trên đáy sơn son thếp vàng vẽ hoa văn tinh xảo bằng phương pháp mạ vàng;
 • 12 trụ ngoài mái hiên nâng đỡ mái hiên thứ ba;
 • tương ứng là trần ba gian, giếng tảo rồng phượng đặt chính giữa; c
 • Ác xà ngang trong sảnh được vẽ rồng, phượng và các con dấu.

Bốn "Long Tỉnh Trụ" ở giữa Đại sảnh cầu cho mùa màng bội thu tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông; mười hai cây cột lớn ở lớp giữa mỏng hơn một chút so với trụ Long Tỉnh, tên là Jin Zhu, tượng trưng cho 12 tháng trong năm; 12 cây cột bên ngoài Nó được gọi là Yanzhu, tượng trưng cho 12 giờ trong ngày. Có tổng cộng 24 cây cột ở hai tầng trong và ngoài nước, tượng trưng cho 24 tiết trời.

Đây là nơi để các hoàng đế của triều đại nhà Minh và nhà Thanh thờ cúng hoàng đế và cầu mong sự dồi dào của các loại ngũ cốc. Năm 1961, Quốc vụ viện  Trung Quốc công bố Thiên Đàm là “Đơn vị bảo vệ Di tích Văn hóa Trọng điểm Quốc gia”. Năm 1998, nó đã được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa thế giới”. Ngày 8 tháng 5 năm 2007, Công viên Thiên Đàm chính thức được Tổng cục Du lịch phê duyệt là điểm du lịch cấp quốc gia 5A Trung Quốc.

Di Hòa viên (颐和园 / Yíhé Yuán/)

Di Hòa viên, Bảo tàng Vườn thượng uyển, đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia, di sản thế giới, điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Khu vườn cung đình vào thời nhà Thanh của Trung Quốc, nằm ở ngoại ô phía tây của Bắc Kinh, cách thành phố 15 km, có diện tích khoảng 290 ha, liền kề với Cung điện Viên Minh cũ.

Di Hòa Viên

Toàn bộ Di Hòa viên có diện tích 3.009 km vuông, diện tích mặt nước chiếm khoảng 3/4.  Nó chủ yếu bao gồm núi Trường Sinh và hồ Côn Minh. Có hơn 3000 tòa nhà vườn cung điện với nhiều hình thức khác nhau, có thể được chia thành ba phần: hành chính, nơi sinh hoạt và tham quan.

Khu vực hành chính với cung Nhân Thọ làm trung tâm là nơi Từ Hi Thái hậu và Hoàng đế Quang Hưng ngồi tọa và gặp gỡ bá quan. Phía sau Cung điện Nhân Thọ  là ba sân lớn: Lệ Thọ Đường, Ngọc Lan Đường và Nghi Vân Đình. Đây là nơi Từ Hi, Quảng Châu và các phi tần sinh sống. Dưới chân núi Vạn Thọ là “con đường dạo bộ” dài hơn 700 mét, trên các dầm của con đường dạo bộ có hơn 8.000 bức tranh sặc sỡ, nơi được mệnh danh là “đệ nhất hành lang”. Trước khi đi dạo là hồ Côn Minh. Bờ kè phía tây của Hồ Côn Minh được mô phỏng theo kè Tô của Hồ Tây.

Đây là một khu vườn cảnh quan rộng lớn được xây dựng dựa trên Hồ Côn Minh và núi Vạn Thọ, dựa trên Hồ Tây Hàng Châu và tiếp thu các kỹ thuật thiết kế của các khu vườn Giang Nam. Đây cũng là một cung điện và khu vườn hoàng gia được bảo tồn tương đối tốt, được gọi là "Bảo tàng Vườn Hoàng gia”.Nơi đây còn là điểm du lịch trọng điểm quốc gia. Vào ngày 4 tháng 3 năm 1961, Di Hòa viên được công bố là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm đầu tiên của quốc gia, cùng Khu nghỉ dưỡng Núi Thừa Đức, Vườn Quản lý Khiêm tốn và Vườn Lăng Anh được công bố cùng lúc, cũng được gọi là bốn khu vườn nổi tiếng của Trung Quốc.

Các trường đại học hàng đầu ở Bắc Kinh

 Đại học Y khoa Thủ đô

Được thành lập vào năm 1960, Đại học Y khoa Thủ đô là cơ sở đào tạo đại học trọng điểm ở Bắc Kinh, là trường đại học thí điểm cho "Chương trình Giáo dục và Đào tạo Bác sĩ Xuất sắc". Các chuyên gia tiết niệu nổi tiếng, viện sĩ của hai học viện và cựu Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Giáo sư  Ngô Giai Bình là chủ tịch đầu tiên và Hiệu trưởng danh dự trọn đời.

Đại học Truyền thông Trung Quốc

Đại học Truyền thông Trung Quốc, trường nằm bên bờ kênh cổ ở phía đông thủ đô Bắc Kinh, khuôn viên có diện tích 463.700 mét vuông, với tổng diện tích xây dựng là 499.800 mét vuông, trường nằm trong "Dự án 211" trực thuộc Bộ Giáo dục, và được biết đến như một cái nôi đào tạo tài năng phát thanh và truyền hình Trung Quốc.

Học viện Hí kịch Trung ương

Học viện đào tạo kịch nghệ đầu tiên ở Trung Quốc, học viện trực thuộc Bộ Giáo dục và là cơ sở đào tạo nghệ thuật kịch nghệ cao nhất của Trung Quốc. Đây là trụ sở của Liên minh Giáo dục Sân khấu Cao cấp Trung Quốc và Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Sân khấu Châu Á. Đây là một sự kiện của Liên hoan Kịch nghệ dành cho Sinh viên Đại học Quốc tế của Hiệp hội các trường Kịch nghệ thế giới.

Học viện Mỹ thuật Trung ương

Học viện Mỹ thuật Trung ương là trường nghệ thuật đại học duy nhất trực thuộc Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, được thành lập vào tháng 4 năm 1950 do sự hợp nhất của Trường Cao đẳng Nghệ thuật Quốc gia Bắc Bình và ba khoa mỹ thuật của Đại học Hoa Bắc. Mao Trạch Đông là danh hiệu của học viện.

 Đại học phụ  nữ Trung Quốc

Đây là trường đại học công lập toàn thời gian dành cho nữ đại học đầu tiên của  Trung Quốc trực thuộc Liên đoàn Phụ nữ Toàn Trung Quốc và Bộ Giáo dục. 

Trường là trường đại học thuộc Liên minh các trường đại học và cao đẳng nữ Trung Quốc, trường có chương trình đào tạo nhân tài Trung-Mỹ và là đơn vị thư ký của Ủy ban chuyên môn giáo dục phụ nữ của Hiệp hội nghiên cứu phụ nữ Trung Quốc và Hiệp hội luật hôn nhân và gia đình Trung Quốc.

Nét văn hóa đặc trưng của Bắc Kinh

Văn hóa con người Bắc Kinh 

Đã có rất nhiều bài  viết về tính cách và đặc điểm của người Bắc Kinh, một số người cho rằng người Bắc Kinh là người ấm áp, một số khác lại cho rằng người Bắc Kinh hiền lành. Một số người nghĩ rằng những đặc điểm của người Bắc Kinh có thể được tóm gọn lại chỉ trong vài từ: trực diện, can đảm, tốt bụng và tuyệt vời.

Người dân Bắc Kinh luôn mang chữ “lớn” trong mọi việc. “Khí chất” có thể nói là đặc điểm chung của người Bắc Kinh. Lối sống của họ đều có khẩu vị "lớn": làm việc lớn, nói lớn, nói chuyện lớn, bàn chuyện lớn, thậm chí tán gẫu, còn gọi là "nói chuyện núi non"; uống trà, họ cũng yêu thích "bát trà lớn." Họ không quan tâm đến những cuộc đấu đá vụn vặt, điều họ khao khát là trở thành “đại gia”, trở thành “ông lớn”, và tốt nhất là làm “quan lớn” Chính vì vậy mới có câu nói rằng “anh không biết bạn là một quan chức nhỏ nếu bạn không ở Bắc Kinh."

Cuộc sống ở Bắc Kinh là gốc rễ của kinh thành, đầy đủ thông tin và nói chung là rất chú trọng đến các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau. Trong đám đông, người Bắc Kinh đóng vai trò như một chất bôi trơn, chỉ cần có người Bắc Kinh, sẽ có sự giao tiếp hết sức lịch sự và hài hòa. Người Bắc Kinh trong cuộc sống rất nhiệt tình và chú trọng cả việc lớn và việc nhỏ. Họ thường được chọn làm cán bộ khi ở trường hoặc các cơ quan và phải công nhận là họ rất giỏi.

Bắc Kinh, do vị trí địa lý độc đáo,cùng hàng nghìn năm lịch sử lâu đời, đã trở thành một thắng cảnh tuyệt đẹp, và người Bắc Kinh, với tư cách là dân bản địa cũng mang trong mình tính cách khoan dung và rộng lượng hơn.

Tóm lại, người Bắc Kinh bình thản trong tâm hồn, họ không thua kém, cũng không kiêu ngạo; người Bắc Kinh có bản lĩnh và dám đương đầu chốngbất công; người Bắc Kinh ôn hòa, công tâm và có trách nhiệm với xã hội; tinh thần của người Bắc Kinh thật sự rất đáng nể.

Văn hóa ẩm thực của Bắc Kinh 

Ẩm thực Bắc Kinh

Bao gồm các món ăn mang hương vị địa phương Bắc Kinh, các món ăn chủ yếu dựa trên thịt bò và thịt cừu, các món ăn cung đình từ triều đại nhà Minh và nhà Thanh, và các món ăn với tay nghề cao và nấu hải sản ngon, cũng như các món ăn từ các tỉnh và thành phố khác.

Ẩm thực Sơn Đông

có ảnh hưởng sâu sắc đến sự hình thành của ẩm thực Bắc Kinh Cơ sở của ẩm thực Bắc Kinh, các nhà hàng phong cách Sơn Đông có mặt khắp nơi ở Bắc Kinh. Ẩm thực Sơn Đông với các phương pháp chế biến chính là chiên, rán, hấp, ninh làm cho món ăn có hương vị đậm đà, tươi và giòn.

Ẩm thực Halal

chiếm một vị trí quan trọng trong ẩm thực Bắc Kinh, sử dụng thịt bò và cừu làm nguyên liệu chính. Ví dụ, "Quan Yang Xi" nổi tiếng sử dụng các bộ phận khác nhau của cừu để nấu hơn 100 loại món ăn, là một đại diện quan trọng của ẩm thực Bắc Kinh. Ngoài ra, "thịt nướng", "thịt cừu phong thủy" và "thịt cừu hầm" có lịch sử lâu đời và hương vị độc đáo, được người dân Bắc Kinh vô cùng yêu thích.

Ẩm thực cung đình

Có một vị trí nổi bật trong nền ẩm thực Bắc Kinh, nguyên liệu quý giá, gia vị tinh tế, tên gọi tao nhã, mang đậm hương vị thi vị và nghệ thuật. Các món ăn trong cung đình hiện nay hầu hết là các món ăn từ triều đình nhà Minh và nhà Thanh. Các món ăn nổi tiếng như: cá lăng chiên, kho quẹt tự làm, cá bông lau vàng tuyết, v.v.

Ẩm thực Bắc Kinh là sự kết hợp của các món ăn địa phương, món ăn halal, món ăn cung đình. Nó có hương vị đậm đà trong  nhiều loại kết cấu, nhiều món ăn, bốn mùa rõ rệt, hoàn hảo và độc đáo kỹ thuật nấu: om, rang,hấp, luộc và nướng. Nguyên nhân chính hình thành nên nét đặc trưng của ẩm thực Bắc Kinh là do Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc nơi hội tụ những con người xuất chúng. Các đầu bếp, nhà ẩm thực từ khắp mọi miền Trung Quốc hội tụ về đây, nguyên liệu chế biến các món ăn đều từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm các món ngon của núi và biển, các loại rau theo mùa.

Vịt quay Bắc Kinh "vịt nhồi" đã nổi tiếng trong và ngoài nước, món "vịt tiềm" làm từ nguyên liệu này lại càng nổi tiếng hơn. Các sản phẩm nổi tiếng như "Lòng vịt ôm", "Vịt hầm tứ" ...thường được phục vụ như một món ăn đơn lẻ.

Với sự cải cách và phát triển của xã hội, ẩm thực Bắc Kinh đã có sự kết hợp giữa những phương pháp nấu ăn mới trên nền tảng truyền thống. Ẩm thực Bắc Kinh lấy nét văn hóa cổ kính, hương vị trung thực, thủ công tinh tế, gia vị êm dịu và những nét đặc trưng đầy màu sắc làm đặc trưng chính.

Các phương tiện di chuyển tại Bắc Kinh Trung Quốc

Bắc Kinh là nơi ai cũng muốn đến du lịch, vậy chúng ta cần lưu ý những gì? Làm thế nào để tôi có thể thực hiện chuyến đi đến Bắc Kinh phù hợp hơn với ý tưởng của mình và khiến bản thân thoải mái và hài lòng hơn? Sau đây tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên về du lịch ở Bắc Kinh. Trước hết là về phương tiện đi lại, làm thế nào để chúng ta tiết kiệm thời gian và cho phép mình đi lại giữa các danh lam thắng cảnh khác nhau một cách thuận lợi, sau đây là một số ý kiến ​​và kinh nghiệm chia sẻ với các bạn.

Chúng ta biết rằng tàu điện ngầm ở Bắc Kinh rất phát triển, có rất nhiều tuyến, bạn có thể đi đến nhiều điểm tham quan khác nhau. Vì vậy,  một lời khuyên dành mọi người có thể đi tàu điện ngầm đến các danh lam thắng cảnh, sau này có thể tiết kiệm thời gian và tránh kẹt xe.

Đầu tiên chúng ta đến ga tương ứng để mua thẻ di chuyển tại Bắc Kinh, bạn có thể mua ở ga tàu điện ngầm chỉ định, hoặc có thể mua ở một số sạp báo. Sau đó điền vào đó số tiền tương ứng là 50, 100 tùy theo nhu cầu của bạn.

Chúng ta tìm tàu ​​điện ngầm gần nhất theo tuyến đường của mình rồi đi. Nếu vẫn còn một khoảng cách nhất định sau khi xuống xe, chúng ta có thể sử dụng xe đạp. Bây giờ thuê xe đạp rất thuận tiện và các làn đường dành cho xe đạp ở Bắc Kinh rất rộng rãi và thuận tiện, vì vậy chúng tôi có thể tận hưởng niềm vui khi đạp xe.

Đây là phương tiện đi lại được sử dụng phổ biến nhất, nếu đi đến các điểm du lịch như Vạn Lý Trường Thành thì chúng ta phải đi xe buýt, xe buýt có thể đi ra ngoại thành, vì vậy nên chọn taxi hoặc xe buýt cho một khoảng cách xa.

Vì vậy mọi người hãy kết hợp một cách hợp lý và sử dụng tất cả các phương pháp để việc du lịch Bắc Kinh được thuận lợi, suôn sẻ và không gây trở ngại trong kế hoạch du lịch do phương tiện di chuyển không hợp lý nhé.

Những điều cần lưu ý khi đến Bắc Kinh

Một điều rất quan trọng khi bạn quyết định đến một nơi nào đó là chuẩn bị đồ dùng và những thứ cần thiết. Đến Bắc Kinh bạn cũng cần mang theo những đồ dùng cần thiết như: Chứng minh nhân dân, máy ảnh, bộ sạc, điện thoại di động, thẻ tín dụng, một phần tiền mặt, ô dù, quần áo...

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Bắc Kinh

 • Vào mùa hè, thời gian nắng ở Bắc Kinh tương đối dài, đồng thời trời cũng ít mưa, nên chú ý đề phòng mưa.
 • Có rất nhiều tên trộm trên xe buýt Bắc Kinh, hãy chú ý đến đồ đạc của bạn.
 • Đối với xe buýt Bắc Kinh, lên cửa giữa và xuống ở cửa trước và cửa sau.
 • Có rất nhiều taxi màu đen và xe máy màu đen ở Bắc Kinh. Hãy chú ý để phân biệt. Nói chung, những chiếc xe có biển số Bắc Kinh B là xe taxi thông thường.
 • Điều quan trọng nhất là an toàn, những người không quen nơi sinh nên chú ý đến an toàn cá nhân của mình, nhất là vào mùa du lịch, bạn phải cẩn thận tư trang.
 • Tốt nhất bạn nên lên kế hoạch và tìm một khách sạn tốt trước khi đi du lịch, để không bị lừa bởi những người lạ tạm thời.
 • Mua sắm ở Bắc Kinh là điều không thể thiếu, muốn mua được hàng xịn mà không biết chợ hàng nhỏ thì phải vào cửa hàng lớn, tuy giá cả có đắt hơn một chút nhưng bạn sẽ không bị mắc lừa.

Trên đây là bài viết giới thiệu về thủ đô Bắc Kinh cùng những điều lưu ý khi bạn muốn đến địa điểm này để du lịch. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của Du học ViMiss để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị nhé!

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Đăng Ký Tư Vấn

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội