Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Du học Trung Quốc tự túc - dễ dàng và tiết kiệm hơn bạn nghĩ


Trung Quốc là một trong bốn nền văn minh cổ đại trên thế giới với một nền văn hóa đặc sắc và lịch sử lâu đời. Vì vậy, hàng năm quốc gia này đã thu hút một khối lượng lớn sinh viên, du học sinh quốc tế đến đây học tập. Vậy bạn đã biết đi du học Trung Quốc tự túc như thế nào chưa, cùng VIMISS tìm hiểu quy trình ứng tuyển nhé!

Thời gian du học Trung Quốc

- Học tiếng Trung (6 -1,2 năm tùy theo khóa học bạn lựa chọn).

- Đại học: 4 - 5 năm.

- Thạc sĩ: 2 - 3 năm.

- Tiến sĩ: 4 năm.

Điều kiện xét tuyển du học Trung Quốc tự túc

Nếu bạn đi du học Trung Quốc hệ tự túc thì hồ sơ của bạn phải được nhận vào một trường học cụ thể. Bạn có thể ứng tuyển thông qua các văn phòng tư vấn hoặc trực tiếp nộp đơn xét tuyển vào trường.

- Người xin xét tuyển không mang quốc tịch Trung Quốc và có sức khỏe tốt.

- Chương trình đại học: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Chương trình sau đại học:Bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương.

- Chương trình tiến sĩ: Bằng thạc sĩ hoặc tương đương.

- Chương trình Hán ngữ: Tùy yêu cầu của từng trường.

Thủ tục ứng tuyển vào các trường

- Những bằng cấp cao nhất, các khóa học đã học, bảng điểm/ Học bạ: Nếu bạn là sinh viên; hoặc đã đi làm, bạn phải có giấy chứng nhận sinh viên hoặc giấy giới thiệu của đơn vị bạn công tác.

- Kiểm tra sức khỏe: Bạn khám theo mẫu khám sức khỏe du học Trung Quốc. Kết quả khám bệnh này sẽ có giá trị trong vòng 6 tháng. Kỳ khám sức khỏe này là bắt buộc đối với mỗi học viên tương lai.

- Ít nhất 02 thư giới thiệu: cần xin thư giới thiệu của 2 tiến sĩ trở lên. Là thầy cô của bạn hoặc người đã từng dạy bạn.

- Bản photo hộ chiếu

- Bản photo chứng chỉ HSK (thường đầu vào của hệ Đại học sẽ là HSK4, Thạc sĩ là HSK5, Tiến sĩ là HSK6). Nếu kết quả HSK của bạn thấp hơn so với yêu cầu bạn có thể theo học một khóa Tiếng Trung ngắn hạn trước khi bắt đầu vào khóa học chính thức.

- Kế hoạch học tập tại Trung Quốc bằng tiếng Trung/Anh.

Lưu ý: 

Sinh viên học nhạc cần phải có ghi âm giọng hát, bản nhạc.

Sinh viên học ngành nghệ thuật phải có 06 ảnh màu chụp tác phẩm của mình. Trong đó có: 2 tượng, 2 tranh màu và 2 tự do.

Tất cả giấy tờ đều phải là tiếng Anh hoặc tiếng Trung vì cần được đưa đi dịch thuật công chứng, nếu trong trường hợp là giấy tờ song ngữ thì không cần.

Cách gửi hồ sơ ứng tuyển du học Trung Quốc hệ tự túc

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, dịch thuật và công chứng toàn bộ. Sau đó gửi đến trường Đại học muốn ứng tuyển qua đường bưu điện (nên chọn gửi đảm bảo, dịch vụ uy tín để bưu điện đảm bảo không làm thất lạc hồ sơ của bạn).

Tùy thời gian nộp sẽ quyết định thời gian có kết quả. Thông thường thì khoảng tháng 5-6 sẽ trả kết quả và đây cũng là thời gian đẹp nhất để bạn có thể đi học vào đúng mùa khai giảng là tháng 9.

Với sinh viên theo học vào kỳ mùa xuân thì thời gian ứng tuyển hàng năm từ ngày 15/9 đến ngày 15/12 cho sinh viên quốc tế về chương trình trao đổi đại học, sinh viên tự túc. Đối với những sinh viên muốn theo học từ kỳ mùa thu thì thời gian ứng tuyển từ ngày 15/2 đến 15/6.

Sau khi có kết quả, bạn được trúng tuyển thì bạn phải làm visa, chuẩn bị sang Trung Quốc nhập học.

Cách xin và nộp visa đi du học Trung Quốc

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc đầy đủ bao gồm:

-Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán.

- Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn tối thiểu 6 tháng), hộ chiếu photo

- 02 Ảnh 4cmx6cm. Ảnh chụp nền trắng, mặt nhìn thẳng

- Giấy gọi nhập học của trường

- Giấy JW (một dạng giấy đăng ký tạm trú tại Trung Quốc do trường cấp)

- Bản copy CMND

- Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

Thời gian làm visa: 4 ngày từ thứ 2 – thứ 6 (không kể ngày nghỉ lễ Việt nam và Trung Quốc và các ngày nghỉ cuối tuần).

Đến Đại sứ quán nộp hồ sơ và nộp phí lãnh sự

Bước 1:

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, bạn đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sứ quán tại thành phố Hồ Chí Minh (bạn nên đến sớm xếp hàng để tốn thời gian đợi lâu).

Tại đây, nhân viên Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ và có thể hỏi thêm một số câu hỏi cần thiết (có thể có hoặc không). Nếu mọi thứ đều không có vấn đề gì, bạn sẽ được cấp một phiếu đóng tiền để đóng phí lãnh sự. 

Bước 2: Nhận kết quả

Ngày nhận kết quả visa sẽ được ghi cụ thể trong giấy hẹn mà nhân viên Đại sứ quán (Lãnh sự quán) đã cấp cho bạn. Đúng ngày này, bạn lên nơi đã nộp hồ sơ xin visa trước đó để nhận kết quả visa. 

Khi đến nơi, xuất trình tờ giấy hẹn để được trả kết quả visa. Vậy là đã coi như hoàn thành hồ sơ du học Trung Quốc tự túc và chuẩn bị cho hành trình sắp tới rồi.

Du học VIMISS hàng năm đã đưa rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam sang Trung Quốc học tập. Nếu bạn có nhu cầu đến đây du học có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn nhé!

Công ty du học Trung Quốc Vimiss với sứ mệnh định hướng, chắp cánh cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nguyện vọng du học Trung Quốc, có quy trình chuyên nghiệp, hợp đồng ký kết đảm bảo quyền lợi học viên, chương trình đa dạng, phù hợp với hồ sơ từng cá nhân, đồng thời hỗ trợ tư vấn chọn trường, dịch thuật hồ sơ, dịch vụ visa, v.v

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Đăng Ký Tư Vấn

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội