Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Du học Trung Quốc ngành nghệ thuật đa dạng với nhiều trường TOP

Trung Quốc là quốc gia có thế mạnh lớn về các ngành nghệ thuật. Hàng năm rất nhiều du học sinh quốc tế tham gia các khóa học nghệ thuật. Cùng Vimiss tìm hiểu ngành nghệ thuật Trung Quốc đào tạo những gì và có những trường top đầu nào nhé!

Thế mạnh ngành nghệ thuật của Trung Quốc

/upload/image/tin-tuc/du-hoc-trung-quoc-nganh-nghe-thuat-da-dang-voi-nhieu-truong-top-2.jpg

Nghệ thuật là lĩnh vực quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Nghệ thuật giúp cuộc sống thăng hoa với nhiều cảm xúc. Nghệ thuật là khái niệm chung, bao hàm bên trong đó là 7 loại hình đặc trưng với rất nhiều chuyên ngành nhỏ vô cùng đa dạng.

7 loại hình nghệ thuật gồm có:

 1. Kiến trúc – trang trí
 2. Điêu khắc
 3. Hội họa
 4. Âm nhạc
 5. Văn học
 6. Sân khấu
 7. Điện ảnh

Ở mỗi loại hình sẽ có nhiều ngành học khác nhau ở các trường Đại học. Và Trung Quốc là một trong những quốc gia được nhiều bạn trẻ lựa chọn để học ngành nghệ thuật với nhiều ưu thế.

- Trung Quốc là quốc gia có nền lịch sử phát triển lâu đời với rất nhiều thành tựu nghệ thuật nổi bật như gốm sứ, kiến trúc, thư pháp, kinh kịch... Mỗi thời đại đều có những hào kiệt xuất chúng và những tác phẩm để đời, lưu truyền ngàn đời sau. Chính nền văn hóa sâu rộng đó đã để lại nguồn "tài nguyên" về tri thức bất tận để khai phá, truyền lại cho thế hệ sau những kinh nghiệm, bản sắc và kiến thức bổ ích để phát triển tài năng.

- Các ngành học về nghệ thuật tại các trường yêu cầu đầu vào rất khắt khe, quá trình học tập vô cùng áp lực, nghiêm khắc, tính cạnh tranh cao để tạo nên những tài năng, nhiều tên tuổi nổi tiếng như Châu Kiệt Luân, Hồ Ca, Trương Nghệ Mưu... Chất lượng đào tạo được đáng giá rất cao. Minh chứng là nhiều trường đại học nghệ thuật lot top các trường đại học nổi tiếng khu vực và chậu lục.

- Chi phí thấp, vị trí địa lý gần. So với du học tại các quốc gia phương Tây thì yêu cầu du học Trung Quốc "dễ thở" hơn rất nhiều. Chất lượng giảng dạy không hề thua kém mà chi phí cũng thấp hơn. Hơn nữa, Việt Nam là nước láng giềng, vậy nên di chuyển thuận tiện, nhanh hơn.

Với những lợi thế trên, các bạn muốn đi du học Trung Quốc ngành nghệ thuật hãy tự tin lên nhé! Có khó khăn thì thành công đem mới có giá trị cao.

Các trường đại học về nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc

/upload/image/tin-tuc/du-hoc-trung-quoc-nganh-nghe-thuat-da-dang-voi-nhieu-truong-top-3.jpg

1. Học viện Mỹ thuật Trung Ương

Học viện mỹ thuật Trung Ương đuọcw thành lập vào năm 1918. Đây là trường về giáo dục mỹ thuật quốc lập đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Trường đầu ngành trong giáo dục mỹ thuật hiện đại của Trung Quốc.

Hiện nay, trường có 8 phân viện chuyên ngành với 20 chuyên ngành học như điêu khắc, tranh sơn đầu, thư pháp, quốc họa, thiết kế thời trang,...

Trường có các suất học bổng chính phủ Trung Quốc và là cơ sở thị phạm dành cho du học sinh của Bộ giáo dục.

2. Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (gọi tắt là Bắc Điện hoặc Bắc Ảnh) thành lập tháng 5 năm 1950. Trường đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực điện ảnh.

Chỉ tiêu mỗi năm của trường rất ít, tỉ lệ đào thải cao minh chứng là năm 2009, số lượng đăng ký dự thi lên đến 1,3 triệu người trong khi chỉ tiêu là 440 người, tỷ lệ đào thải hơn 96%. Để được nhận vào trường thí sinh phải có điểm kì thi Gaokao và kì thi năng khiếu của trường.

Các ngành đào tạo của trường như kịch bản, kiến thức điện ảnh, đạo diễn phim, sản xuất phim điện ảnh và truyền hình, diễn xuất, thiết kế phim điện ảnh và truyền hình, quảng cáo, phim hoạt hình, âm thanh, nhiếp ảnh, và quản lý giải trí.

3. Học viện Hý kịch Trung Ương

Học viện Hý kịch Trung Ương tiền thân là Học viện nghệ thuật Lỗ Tấn. Là một trong những trường đại học nổi tiếng về đào tạo nhân tài ngành nghệ thuật như Trương Đồng, Vương Cảnh Ngu, Trịnh Chấn Dao, Hoàng Tiểu Lập, Lôi Khác Sinh, Vương Thiết Thành, Lương Bá Long, Lâm Triệu Hoa...

Các ngành đào tạo của trường gồm có:

 1. Hệ diễn xuất
 2. Hệ đạo diễn
 3. Hệ mỹ thuật sân khấu
 4. Hệ nhạc kịch
 5. Hệ kinh kịch
 6. Hệ ca kịch
 7. Hệ vũ kịch
 8. Hệ văn học hý kịch
 9. Hệ giáo dục
 10. Hệ quản lý
 11. Hệ điện ảnh truyền hình

4. Học viện âm nhạc Thượng Hải

Học viện âm nhạc Thượng Hải là trường đại học công lập ở Thượng Hải. Rất nhiều tên tuổi nổi tiếng xuất thân từ trường như Thái Trình Dục, Châu Khiết Quỳnh, Chu Tiểu Yến, Liệu Xương Vĩnh, Tiễn Nhân Khang...

Các chương trình đào tạo của trường trong 5 năm với 8 khoa:

 1. Âm nhạc học
 2. Sáng tác và Chỉ huy
 3. Thanh nhạc
 4. Piano
 5. Nhạc cụ dàn nhạc
 6. Nhạc cụ Trung Hoa
 7. Sư phạm âm nhạc và Nhạc kịch
/upload/image/tin-tuc/du-hoc-trung-quoc-nganh-nghe-thuat-da-dang-voi-nhieu-truong-top-4.jpeg

5. Học việc múa Bắc Kinh

Học việc múa Bắc Kinh là trường chuyên đào tạo các vũ công, biên đạo múa chuyên nghiệp và các nhà nghiên cứu khiêu vũ với các chuyên ngành như:

 1. Ballet
 2. Múa dân gian
 3. Múa hiện đại
 4. Khiêu vũ
 5. Giáo dục xã hội

6. Học viện nghệ thuật Nam Kinh

Học viện nghệ thuật Nam Kinh là trường đại học nghệ thuật toàn diện ở tỉnh Giang Tô.

Trường hiện có 14 trường đào tạo về mỹ thuật, âm nhạc, thiết kế, truyền thông, phim ảnh và truyền hình, khiêu vũ, âm nhạc đại chúng, nhân văn, thiết kế công nghiệp, công nghiệp văn hóa...

7. Học viện Nghệ thuật Sân khấu Quốc gia Trung Quốc

Được thành lập vào năm 1950 với tên gọi Trường Hý kịch Trung Quốc

Học viện Opera Trung Quốc được thành lập năm 1950, đến năm 1978 chính thức có tên gọi Học viện Nghệ thuật Sân khấu Quốc gia Trung Quốc.

Các chương trình đào tạo:

 1. Khoa Kinh kịch
 2. Cục Nghệ thuật Biểu diễn
 3. Sở chỉ đạo
 4. Khoa âm nhạc
 5. Khoa viết kịch
 6. Khoa thiết kế sân khấu
 7. Khoa trao đổi quốc tế

8. Học viện Hý kịch Thượng Hải

Học viện Hý kịch Thượng Hải thành lập năm 1945, là trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu Thượng Hải. Cùng với Học viện Hý kịch Trung ương, một ở phía nam một phía bắc, là hai trường đào tạo hý kịch nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc.

Các chương trình đào tạo của trường:

Hệ chính quy:

 1. Hệ biểu diễn
 2. Hệ đạo diễn
 3. Thiết kế mỹ thuật
 4. Biên kịch phát thanh truyền hình
 5. Phát thanh và chủ trì nghệ thuật
 6. Biên đạo múa
 7. Quản lí văn hóa sự nghiệp

Hệ trung cấp chuyên nghiệp

 1. Múa bale
 2. Múa dân tộc
 3. Kinh kịch biểu diễn
 4. Kinh kịch âm nhạc
 5. Côn kịch âm nhạc
 6. Việt kịch (một loại ca kịch của Chiết Giang) biểu diễn
 7. Hỗ kịch (loại hình nghệ thuật địa phương Thượng Hải) biểu diễn
 8. Hỗ kịch âm nhạc

9. Học viện mỹ thuật Đại học Thanh Hoa

Tiền thân của Học viện Mỹ thuật Đại học Thanh Hoa là Học viện Thủ công và Nghệ thuật Trung ương. Được thành lập vào năm 1956, đây là học viện nghệ thuật và thiết kế bậc cao đầu tiên của Trung Quốc. Quy tụ các nhà giáo dục nghệ thuật giỏi nhất của đất nước, các nhà nghiên cứu nghệ thuật dân gian và các nghệ sĩ trở về từ các nghiên cứu ở nước ngoài.

Học viện Mỹ thuật gồm các khoa:

 1. Khoa thiết kế mỹ thuật nhuộm
 2. Dệt và thời trang
 3. Khoa thiết kế mỹ thuật gốm sứ
 4. Khoa thiết kế truyền thông thị giác
 5. Khoa thiết kế mỹ thuật môi trường
 6. Khoa tạo dáng công nghiệp
 7. Khoa thiết kế mỹ thuật thông tin
 8. Khoa hội họa
 9. Khoa điêu khắc, nghệ thuật
 10. Khoa Thủ công
 11. Khoa Lý luận Lịch sử Nghệ thuật

10. Học viện Nghệ thuật Trung Quốc

Tiền thân của Học viện Nghệ thuật Trung Quốc là Học viện Nghệ thuật Quốc gia. Là học viện nghệ thuật đại học quốc gia đầu tiên có đầy đủ các ngành học và quy mô hoàn thiện nhất ở Trung Quốc tại Chiết Giang.

Đây là 10 trong số rất nhiều trường đại học về nghệ thuật ở Trung Quốc. Rất nhiều trường đại học có cấp học bổng ngành nghệ thuật với các suất học có giá trị từ hệ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ để thúc đẩy giao lưu văn hóa, tìm kiếm tài năng giữa các nước trong đó có Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về các suất học bổng phù hợp, các bạn liên hệ với du học Vimiss nhé!

Công ty du học Trung Quốc Vimiss với sứ mệnh định hướng, chắp cánh cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nguyện vọng du học Trung Quốc, có quy trình chuyên nghiệp, hợp đồng ký kết đảm bảo quyền lợi học viên, chương trình đa dạng, phù hợp với hồ sơ từng cá nhân, đồng thời hỗ trợ tư vấn chọn trường, dịch thuật hồ sơ, dịch vụ visa, v.v

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội