Menu

Đăng Ký Tư Vấn

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ học gì?

Là môn học thế mạnh, ngành Hán ngữ tại Trung Quốc không hề tẻ nhạt như bạn nghĩ? Vậy du học Trung Quốc ngành Hán ngữ học gì? Cùng Vimiss tìm hiểu nhé!

Hán ngữ là một trong những chuyên ngành được lựa chọn nhiều nhất của du học sinh khi học tại Trung Quốc. Là môn học thế mạnh, ngành Hán ngữ tại Trung Quốc không hề tẻ nhạt như bạn nghĩ? Vậy du học Trung Quốc ngành Hán ngữ học gì? Cùng Vimiss tìm hiểu nhé!

Ưu thế khi học ngành Hán ngữ tại Trung Quốc

/upload/image/tin-tuc/du-hoc-trung-quoc-nganh-han-ngu-hoc-gi.jpg

Bạn được học trong môi trường bản địa, tiếp xúc trực tiếp, hàng ngày, tìm hiểu được hết ngôn ngữ và văn hóa của thứ ngôn ngữ mà bạn đang theo học. Đây là cơ hội để bạn nâng cao khả năng giao tiếp, khẩu ngữ. Bên cạnh đó bạn còn được học hỏi, giao lưu văn hóa không chỉ với bạn bè Trung Quốc mà còn nhiều bạn từ các quốc gia khác. Trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của sinh viên, người dân sẽ đem đến cho bạn thế giới quan mới lạ. Những câu chuyện thú vị về văn hóa mà không có trên sách vở.

Chương trình học không quá áp lực so với những chuyên ngành khác. So với các chuyên ngành về kinh tế, khoa học... thì học Hán ngữ vẫn nhẹ hơn rất nhiều. Nghiên cứu chính về ngôn ngữ và thực hành ngôn ngữ trong cuộc sống chính là những bài tập, bài học bổ ích.

Bạn được học tiếng một cách chuẩn, bài bản chứ không học như khi học những chuyên ngành khác mà được học thêm về ngôn ngữ. Bạn sẽ có những tìm hiểu sâu về ngôn ngữ, biết được những kiến thức về lịch sử, văn hóa đằng sau đó.

Cơ hội việc làm phong phú sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau như giáo viên, biên tập, phiên dịch, biên dịch, hướng dẫn viên.... Là người nhạy bén và có năng lực chắc chắn bạn sẽ tìm được những công việc mà bạn yêu thích và có mức lương tốt.

Ngành ngôn ngữ nói chung chia ra những nhánh nhỏ nào?

汉语言

Ngành Hán ngữ học nói chung, học những kiến thức về tiếng Trung ( thực hành tiếng), văn hóa Trung Quốc, có những trường sẽ dạy thêm một vài tín chỉ về dịch nói, dịch viết.

汉语国际教育

Ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế. Tùy vào bạn học là hệ đại học hay thạc sĩ, bạn cũng sẽ phải học những kiến thức cơ bản về tiếng trung từ các trình độ sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Sau đó sẽ đi sâu vào việc học về giảng dạy tiếng Hán ( tiếng trung), phù hợp với việc làm giáo viên dạy tiếng Trung.

汉语言文学

Ngành Văn học Trung Quốc, khi bạn vào học hệ đại học ngành này, bạn vẫn phải học kiến thức cơ bản về tiếng Trung nhé. Sau đó sẽ đi sâu vào học về Văn học Trung Quốc các thời kì cổ đại, trung đại, hiện đại, các tác phẩm văn học Trung Quốc, các thể loại và tất tần tật về tác giả, tác phẩm.... Học ngành này cũng phù hợp đề trở thành giáo viên tiếng Trung nhé.

汉语言文字学

Ngành Hán tự. Ngoài học về thực hành tiếng sẽ nghiên cứu sâu về chữ Hán.

语言学及应用用语言学

Ngành Ngôn ngữ học và ngôn ngữ học ứng dụng. Ngành này khi học hệ đại học, do các bạn chưa biết tiếng, vẫn phải học thực hành tiếng trước đã, sau đó sẽ nghiên cứu sâu về các thành phần ngôn ngữ và cách sử dụng ngôn ngữ, ví dụ như về ngữ pháp, từ vựng, âm vận… Ngành này khá khó, khi học lên hệ thạc sĩ, hay tiến sĩ, đi sâu về nghiên cứu ngôn ngữ thì học ngành này khá phù hợp.

商务汉语

Là ngành Tiếng trung thương mại, ngành này khá hot trong một vài năm trở lại đây. Có những trường tách riêng thành một ngành độc lập, nhưng có nhiều trường đây là một phương hướng học và nghiên cứu đặt trong ngành Hán ngữ học (汉语言). Ngành này sẽ học về tiếng trung thực hành, những thuật ngữ thương mại trong tiếng trung, cách đám phán thương mại. cách viết văn bản thư tín thương mại. Có nhiều bạn nghĩ ngành này là học về kinh tế và tiếng Trung thì không phải nhé. Ngành này không dạy chúng ta về kiến thức kinh tế đâu ạ.

Ngành Hán ngữ là một ngành rất hay, và có nhiều lợi thế khi bạn được học ở Trung Quốc. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào về ngành Hán ngữ. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi về học bổng du học Trung Quốc, các bạn liên hệ du học Vimiss để được tư vấn nhé!

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội