Menu

Đăng Ký Tư Vấn

10 Món ăn nhất định phải thử khi đến Quảng Đông

Quảng Đông (广东) là một tỉnh nằm ở phía Nam Trung Quốc, ven bờ Biển Đông. Ẩm thực Quảng Đông thường được biết đến là một trong tám nền ẩm thực của ẩm thực Trung Hoa. Dưới đây top 10 món ăn nổi tiếng ở Quảng Đông, nếu đến thăm thú nơi đây thì nhất định bạn phải thử mỗi món ít nhất một lần nhé!

10 món ăn nổi tiếng ở Quảng Đông

1. Gà xé phay trắng

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-quang-dong-2.png

Gà xé phay trắng bắt đầu xuất hiện vào thời nhà Thanh. Đây là món ăn đã tồn tại từ rất lâu và trở thành một món ăn truyền thống kinh điển ở Quảng Đông. Gà khi luộc không nêm gia vị, thành phẩm có màu vàng, da giòn và thịt mềm.

2. Chim bồ câu kho tộ 红烧乳鸽

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-quang-dong-3.png

Chim bồ câu kho tộ là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng ở tỉnh Quảng Đông, có đặc điểm là da giòn, thịt mịn, xương mềm, ngon và ngọt. Tại lễ hội ẩm thực Quảng Đông, chim bồ câu kho tộ từng được đánh giá là "Top 10 món ăn nổi tiếng ở Quảng Đông".

3. Ngỗng quay giòn 脆皮烧鹅

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-quang-dong-4.png

Ngỗng quay giòn là một món ăn truyền thống cổ điển ở Quảng Đông, được quay từ những con ngỗng nguyên con, không có cánh và đầu, là một trong những món ăn tiêu biểu của ẩm thực Quảng Đông. Ngỗng quay kiểu Quảng Đông nổi tiếng với màu đỏ vàng, da giòn, thịt mềm, hương vị thơm ngon.

4. Heo sữa quay 烤乳猪

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-quang-dong-5.png

Heo sữa quay là món ăn đặc sản nổi tiếng nhất ở Quảng Đông. Lợn sữa quay được làm từ lợn sữa là nguyên liệu chính, vào thời nhà Thanh, lợn sữa quay là món ăn cung đình nổi tiếng. Bên cạnh đó, lợn sữa quay cũng là một trong những lễ vật mà người Quảng Đông cúng tế tổ tiên từ bao đời nay, là lễ vật không thể thiếu trong mỗi gia đình.

5. Gà văn xương Quảng Châu 广州文昌鸡

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-quang-dong-6.png

Gà Văn Xương Quảng Châu là một món ăn nổi tiếng ở Quảng Đông, được chế biến từ gà Văn Xương của đảo Hải Nam, kèm theo giăm bông, gan gà, có thể luộc, hấp hoặc chiên. Món ăn này có hình thức đẹp, màu sáng trong, thịt mềm mịn, mùi thơm đậm đà, vị béo nhưng không ngấy. Đây là một trong tám loại gà nổi tiếng ở Quảng Đông.

6. Món kho Triều Châu 潮州卤味

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-quang-dong-7.png

Món kho Triều Châu là món ăn đặc sản truyền thống ở Triều Châu, Quảng Đông, là món ăn đại diện quan trọng của ẩm thực Triều Châu. Nguyên liệu bao gồm hơn mười loại gia vị tự nhiên như đường nâu, nước, muối, tương đậu (hoặc nước tương), hành, rằng, quế, hồi, thì là,.... Các món ăn có thể kể đến là vịt om sấu, ngan om, chân giò om, bị lợn om, ruột lợn kho, trúng kho,...

7. Đậu hũ nhồi Đông Giang 东江酿豆腐

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-quang-dong-8.png

Đậu hũ nhồi Đông Giang hay còn gọi là đậu hũ nhồi thịt băm, là một trong ba món ăn truyền thống nổi tiếng của Đông Giang. Tương truyền rằng Đậu hũ nhồi Đông Giang bắt nguồn từ thói quen làm bánh bao ở vùng đồng bằng miền Trung, do di cư đến Lĩnh Nam không có lúa mì để làm bánh bao nên người Đông Giang đã nghĩ ra cách ăn đậu hũ nhồi. Thông thường, đậu hũ chiên giòn hoặc đậu hũ trắng được cắt thành từng miếng nhỏ, đào một lỗ nhỏ ở giữa mỗi miếng nhỏ, đào một lỗ nhỏ ở giữa mỗi miếng đậu hũ, nhồi nấm, thịt băm, hành lá, tỏi và các gia vị khác rồi đem đi nấu chín, hầm trên lửa nhỏ lâu cho vừa ăn, nêm thêm gia vị như bột ngọt, tiêu tùy khẩu vị.

8. Gà nướng muối Đông Giang 东江盐焗鸡

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-quang-dong-10.png

Gà nướng muối Đông Giang là món ăn truyền thống nổi tiếng ở Quảng Đông. Gà nướng muối Đông Giang có lịch sử hơn 300 năm, là món ăn nổi tiếng mang đặc trưng truyền thống của ẩm thực Đông Giang, có da giòn, thịt mịn, mùi thơm của xương, vị đậm đà.

9. Thịt lợn chua ngọt 糖醋咕噜肉

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-quang-dong-9.png

Thịt lợn chua ngọt là một trong những món ăn truyền thống và nổi tiếng ở Quảng Đông, có màu vàng óng, có vị ngọt thanh, ăn rất ngon miệng. Món ăn này bắt đầu từ thời nhà Thanh, khi đó, nhiều người nước ngoài ở Quảng Đông rất thích ăn đồ ăn Trung Quốc, đặc biệt là món sườn xào chua ngọt, nhưng họ không quen gỡ xương. Vì vậy, đầu bếp Quảng Đông đã trộn thịt không xương với gia vị và tinh bột để tạo thành những viên thịt lớn, chiên ngập trong dầu cho đến khi giòn, kết hợp với nước xốt chua ngọt, tạo ra một món ăn hoàn chỉnh được người Trung Quốc và người nước ngoài rất ưa chuộng.

10. Canh lửa già 老火精汤

/upload/image/tin-tuc/10-mon-an-nhat-dinh-phai-thu-khi-den-quang-dong-1.png

Canh lửa già, là món ăn có tác dụng bồi bổ và giữ gìn sức khỏe được người Quảng Đông được lưu truyền từ hàng nghìn năm nay. Món canh này được nấu trên lửa chậm và vị ngọt vừa miệng. Canh lửa già có nhiều loại, có thể được nấu với nhiều nguyên liệu và phương pháp khác nhau nhằm tạo ra những món súp với hương vị và chức năng khác nhau.

Các bạn nhớ lưu để khi đi du học hay du lịch để thưởng thức nhé! Quảng Đông cũng là nơi tọa lạc của rất nhiều trường đại học nổi tiếng như Đại học Trung Sơn, Đại học Công nghệ Hoa Nam, Đại học Thâm Quyến,.... Du học Vimiss hiện có rất nhiều suất học bổng tại Quảng Đông, các bạn liên hệ để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhé!

Có thể bạn quan tâm

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội