Menu

Đại học Tế Nam - 济南大学

Đại học Tế Nam là một trường đại học tổng hợp trọng điểm của tỉnh Sơn Đông, là trường đại học cấp cao "hạng nhất" của tỉnh Sơn Đông. Cùng du học Vimiss tìm hiểu về trường và các suất học bổng tại trường nhé!

Giới thiệu trường đại học Tế Nam

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-te-nam-1.jpg
  • Tên tiếng Trung: 济南大学
  • Tên tiếng Anh: University of Jinan
  • Địa chỉ: Số 336, đường Đường Tây Tân Trang, thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường được thành lập năm 1948. Trong hơn 70 năm kể từ khi thành lập, trường luôn tuân thủ phương châm của trường là “kiên quyết, uyên bác, cầu thực, và hoàn thiện”, kế thừa tinh thần “cần cù, nghiêm khắc, đoàn kết” của nhà trường.

Trường hiện có 26 trường cao đẳng, 3 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 5 điểm cấp bằng tiến sĩ kỷ luật cấp một, 25 điểm cấp bằng thạc sĩ kỷ luật cấp một và 22 hạng mục đào tạo thạc sĩ. Trường tuyển sinh khoảng 80 ngành bậc đại học mỗi năm bao gồm 10 ngành bao gồm kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý và nghệ thuật. Có hơn 38.000 sinh viên đại học, sau đại học và sinh viên quốc tế toàn thời gian.

Trường hiện có 2.182 giáo viên chính thức, trong đó có 357 giáo sư, 799 phó giáo sư và 1.231 người có bằng tiến sĩ. Hiện tại, có 4 viện sĩ chuyên trách, 6 viện sĩ kiêm nhiệm, từng đoạt giải thưởng Quỹ khoa học quốc gia dành cho học giả trẻ xuất sắc, Chương trình vạn nhân tài quốc gia, thành viên Tổ xét kỷ luật của Ủy ban học hàm của Quốc vụ viện.

Khuôn viên trường có diện tích 2,43 triệu mét vuông, diện tích xây dựng trường học hơn 1,04 triệu mét vuông, tổng giá trị tài sản cố định là 3,08 tỷ nhân dân tệ, tổng giá trị giảng dạy và khoa học thiết bị nghiên cứu là 600 triệu nhân dân tệ. Diện tích xây dựng của thư viện là 63.000 mét vuông, với hơn 8 triệu loại sách giấy và tài liệu điện tử, cùng hơn 30.000 loại tạp chí định kỳ và tạp chí điện tử hiện tại của Trung Quốc và nước ngoài.

Mục tiêu phát triển trung và dài hạn của trường là xây dựng một trường đại học đổi mới, quốc tế và đẳng cấp quốc tế khác biệt.

Chất lượng đào tạo của trường

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-te-nam-3.jpg

Trường có 5 ngành cao cấp của tỉnh Sơn Đông (bao gồm 1 ngành đỉnh cao, 3 ngành đặc điểm thuận lợi và 1 ngành tu luyện cao cấp), 4 ngành xây dựng hạng nhất cấp tỉnh, 1 ngành hạng nhất tỉnh, và 14 ngành trọng điểm cấp tỉnh, 7 ngành lọt vào top 1% bảng xếp hạng toàn cầu của ESI và 9 ngành lọt vào bảng xếp hạng ngành Khoa học mềm thế giới.

Trường đã được chọn vào đợt đầu tiên của các trường đại học trình diễn quốc gia để tăng cường đổi mới và cải cách giáo dục khởi nghiệp, và đợt đầu tiên của các cơ sở trình diễn đổi mới kép cấp tỉnh ở tỉnh Sơn Đông.

Trong vòng đánh giá kỷ luật quốc gia lần thứ tư, 16 ngành học của trường được xếp hạng trong danh sách, trong đó kỹ thuật và công nghệ hóa học được xếp hạng B. Khoa học và kỹ thuật vật liệu, khoa học máy tính và công nghệ được xếp hạng B-.  Kinh tế ứng dụng, khoa học môi trường và kỹ thuật, quản trị kinh doanh và y học lâm sàng được xếp loại C+. Xã hội học, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, hóa học và khoa học kiểm soát và kỹ thuật được xếp loại C. Vật lý, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật dân dụng, khoa học và kỹ thuật quản lý và dược phẩm được xếp loại C-. Tổng số lượng, tỷ lệ nhập học và hiệu suất tổng thể là một trong những trường hàng đầu trong số các trường đại học cấp tỉnh.

Tính đến nay, 6 ngành hóa học, khoa học vật liệu, y học lâm sàng, kỹ thuật, môi trường và sinh thái, sinh học và hóa sinh đã lọt vào top 1% bảng xếp hạng toàn cầu của ESI .

Trong bảng xếp hạng các ngành tốt nhất của Trung Quốc về Khoa học mềm năm 2022 , Đại học Tế Nam có tổng cộng 16 ngành lọt vào danh sách, trong đó khoa học và kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật hóa học và công nghệ nằm trong top 20% , và kinh tế ứng dụng, hóa học và quản trị kinh doanh xếp hạng trong top 30% .

Đây chắc chắn là một môi trường đào tạo tốt cho không chỉ sinh viên trong nước mà cả sinh viên quốc tế.

Các chương trình học bổng tại trường

  • Học bổng chính phủ Trung Quốc
  • Học bổng chính quyền tỉnh Sơn Đông
  • Học bổng giáo viên tiếng Trung quốc tế
  • Học bổng thành phố Hữu nghĩ quốc tế Tế NAM
  • Học bổng Chủ tích đại học Tế NAM
  • Học bổng "Vành đai và con đường" của đại học Tế Nam

Để cập nhật thông tin mới nhất về chính sách học bổng, các bạn liên hệ du học Vimiss để được tư vấn nhé! Thông tin nhanh chóng, chính xác và minh bạc. Chi phí hợp lý với nhiều lợi ích dành cho học viên.

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội