Menu

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh - 北京外国语大学

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh (gọi tắt Bắc Ngoại) là một trong những ngôi trường hàng đầu về tiếng Trung dành cho các bạn du học sinh tại Trung Quốc. Chất lượng đào tạo vượt trội, cơ vật chất lượng được cải tiến. Cùng du học Vimiss tìm hiểu về trường nhé!

Giới thiệu trường đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-ngoai-ngu-bac-kinh-1.jpeg
  • Tên tiếng Trung: 北京外国语大学
  • Tên tiếng Anh: Beijing Foreign Studies University – BFSU
  • Địa chỉ: Số 2/19, Đường Vành đai 3 phía Tây, quận Hải Điến, Bắc Kinh
  • Mã bưu chính: 100089
  • Điện thoại: 0086-10-88816549
  • Email: wsclxb@bfsu.edu.cn

Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh là trường đại học ngoại ngữ đầu tiên được thành lập, tiền thân trường được thành lập tại Diên An vào năm 1941. Sau đó, phát triển thành Trường Ngoại ngữ. Năm 1959 sát nhập với Học viện Nga ngữ Bắc Kinh để thành lập Học viện Ngoại ngữ Bắc Kinh mới. Sau năm 1980, hính thức đổi tên thành Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh vào năm 1994.

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh nằm trên Đường vành đai 3 Tây Bắc, quận Hải Điến, Bắc Kinh, có hai cơ sở Đông và Tây ở hai bên Đường vành đai 3. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục, đợt đầu tiên của " Các trường đại học thuộc Dự án 211 và các trường đại học có nền tảng đổi mới kỷ luật cao cấp "985", đợt đầu tiên của các trường đại học xây dựng "kép hạng nhất".

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-ngoai-ngu-bac-kinh-2.jpeg

Trường có hơn 5.800 sinh viên đại học, hơn 3.700 sinh viên sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ), và hơn 1.200 sinh viên quốc tế.

BFSU chú trọng đổi mới cơ chế quản lý nhân tài và nâng cao toàn diện trình độ đội ngũ giảng viên, hiện có hơn 1.300 cán bộ giảng dạy toàn thời gian và gần 200 giáo viên nước ngoài đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thư viện Ngoại ngữ Bắc Kinh có một bộ sưu tập gần 1,53 triệu cuốn sách giấy bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, gần 2,16 triệu sách điện tử tiếng Trung và tiếng nước ngoài, 1.123 tờ báo và tạp chí định kỳ của Trung Quốc và nước ngoài,

Cơ sở vật chất

Nằm ở khu vực xung quanh có nhiều trường cao đẳng và đại học , phía bắc giáp Viện Công nghệ Bắc Kinh , phía bắc có Đại học Nhân dân Trung Quốc dọc theo Đường vành đai 3 phía Tây hướng Bắc đến Phố Tô Châu. Nếu đi tiếp về phía Bắc sẽ đến Đại học Bắc Kinh , đi về phía Nam là Đại học Khoa học Chính trị Thanh niên Trung Quốc , hướng Đông Nam giáp với Học viện Múa Bắc Kinh và Đại học Minzu của Trung Quốc .

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-ngoai-ngu-bac-kinh-3.jpeg

Khuôn viên của Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh có diện tích tương đối nhỏ, về cơ bản được chia thành hai phần là Khu học xá phía Đông và Khu học xá phía Tây, được ngăn cách bởi Đường Vành đai 3 phía Tây ở giữa.

Chuyên ngành

BFSU đã được phê duyệt để mở 101 ngôn ngữ nước ngoài. BFSU cung cấp 121 chuyên ngành đại học, 46 trong số đó là chuyên ngành duy nhất trong cả nước và 33 chuyên ngành là các công trường xây dựng chuyên nghiệp hạng nhất quốc gia. Trường hiện có 4 ngành trọng điểm quốc gia và 7 ngành trọng điểm Bắc Kinh.

Trong kết quả chấm thẩm định các môn quốc gia vòng 4, môn ngữ văn và ngoại ngữ đầu cấp của trường được xếp loại A+, đứng đầu cả nước. Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề năm 2022, bằng ngôn ngữ của trường xếp hạng 60, và ngôn ngữ và văn học Anh xếp hạng 151-200, đứng đầu trong số các tổ chức tương tự ở Trung Quốc.

Học tại Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, bạn không chỉ được trải nghiệm bầu không khí đa văn hóa mà còn được thể hiện cá tính độc đáo của mình. Bạn sẽ được cung cấp những cơ hội học tập và phát triển cá nhân tốt nhất.

Chi phí học tập tại trường

Vào năm 2023, học phí cho sinh viên sau đại học của Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh là 8.000 nhân dân tệ/năm và học phí cho sinh viên sau đại học chuyên nghiệp là 18.000 nhân dân tệ/năm.

Chương trình học bổng tại trường

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

1. Hạng mục tài trợ và thời gian tài trợ: sinh viên đại học (4-5 năm học), sinh viên cao học (2-4 năm học) và nghiên cứu sinh (3-4 năm học )

2. Nội dung học bổng:

  • Học phí: miễn học phí
  • Phí ăn ở: Nhà trường cung cấp miễn phí ký túc xá cho sinh viên (về nguyên tắc là phòng đôi) hoặc tự thuê nhà ở Trung Quốc, những người chọn tự túc chỗ ở, nhà trường sẽ hỗ trợ tiền ăn ở, tiêu chuẩn là: sinh viên đại học sinh viên, nghiên cứu sinh: 700 nhân dân tệ (RMB)/tháng; nghiên cứu sinh: 1.000 nhân dân tệ (RMB)/tháng
  • Chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc: sinh viên đại học: 2.500 nhân dân tệ (RMB)/tháng; sinh viên sau đại học: 3.000 nhân dân tệ (RMB)/tháng; sinh viên tiến sĩ: 3.500 nhân dân tệ (RMB)/tháng
  • Bảo hiểm y tế toàn diện khi du học Trung Quốc

3. Yêu cầu về ngôn ngữ:

Về nguyên tắc, sinh viên đại học đạt ít nhất HSK3. Về nguyên tắc, trình độ tiếng Trung của ứng viên học thạc sĩ, tiến sĩ ít nhất phải đạt HSK4.

Học bổng dành cho giáo viên tiếng Trung quốc tế (CIS)

1. Hạng mục tài trợ: Thực tập sinh 4 tuần; Thực tập sinh một học kỳ; Thực tập sinh 1 năm; Đại học và Thạc sĩ

2. Nội dung và tiêu chuẩn tài trợ

Tài trợ học bổng bao gồm: học phí, phí ăn ở, chi phí sinh hoạt (ngoại trừ thực tập sinh bốn tuần) và phí bảo hiểm y tế toàn diện. Sinh viên nhận học bổng bắt buộc phải tham gia xét duyệt hàng năm.

Trên đây là một số thông tin về trường và học bổng tuyển sinh của Bắc Ngoại. Để cập nhật thông tin mới nhất, mời bạn liên hệ du học Vimiss nhé! Thông tin chính xác, nhanh chóng và hỗ trợ tối đa cho ứng viên.

 

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội