Menu

Đại học Liêu Ninh - Trường đại học top đầu tỉnh Liêu Ninh

Đại học Liêu Ninh là trường đại học tại Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học được liệt kê trong Kế hoạch Đại học Hạng Nhất kép của quốc gia và Đề án 211 trước đây. Cùng du học Vimiss tìm hiểu về trường nhé!

Giới thiệu trường đại học Liêu Ninh

/upload/image/tin-tuc/hoc-bong-dai-hoc-lieu-ninh-2.webp
  • Tên tiếng Trung: 辽宁大学
  • Tên tiếng Anh: LiaoningUniversity

Lịch sử hình thành, phát triển

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-lieu-ninh-1.jpg

 

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-lieu-ninh-3.jpg

 

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-lieu-ninh-5.jpg

Đại học Liêu Ninh có nguồn gốc từ một trường chuyên ngành kinh doanh do Chính phủ Nhân dân Đông Bắc thành lập tại Thẩm Dương vào tháng 11 năm 1948. Đây là trường đại học chuyên ngành kinh doanh đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập.

Năm 1953, Trường Cao đẳng Thương nghiệp Đông Bắc sáp nhập vào Học viện Kinh tế Tài chính Đông Bắc. Năm 1958, một số khoa của Đại học Tài chính và Kinh tế Đông Bắc và Cao đẳng Sư phạm Thẩm Dương sáp nhập với Cao đẳng Nga Thẩm Dương để thành lập Đại học Liêu Ninh.

Trường hiện có 3 cơ sở là Cơ sở Shenyang Chongshan, Cơ sở Shenyang Puhe và Cơ sở Liaoyang Wusheng. Trường có diện tích 2.222 mẫu Anh, với diện tích xây dựng là 650.000 mét vuông.

Trường hiện có 35.451 sinh viên các loại, trong đó có 18.135 sinh viên đại học (255 sinh viên cấp hai), 7.869 sinh viên sau đại học và 949 sinh viên tiến sĩ. Có 2.551 giảng viên, trong đó có 1.634 giáo viên toàn thời gian. Có 318 người hướng dẫn tiến sĩ và 974 người hướng dẫn thạc sĩ.

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-lieu-ninh-4.jpg

Hệ thống công vụ của trường tương đối hoàn chỉnh, có thư viện, bảo tàng lịch sử trường học, kho lưu trữ, bảo tàng lịch sử, bảo tàng tự nhiên, v.v. Tổng diện tích của thư viện là 40.000 mét vuông, với bộ sưu tập gồm 3,66 triệu tập (mẩu), trong đó có hơn 800 cuốn sách cổ quý hiếm. Bảo tàng Lịch sử và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên đã thu thập được hơn 2.000 di tích văn hóa và hơn 20.000 mẫu vật sinh học.

Đào tạo và các thành tích trong đào tạo

Đại học Liêu Ninh là một trường đại học tổng hợp với các ngành như văn học, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, luật, khoa học, kỹ thuật, y học, nghệ thuật, v.v.

Trường có 31 trường cao đẳng và 69 viện nghiên cứu. Có 78 chuyên ngành đại học, 21 công trường xây dựng lớn hạng nhất cấp quốc gia và 16 công trường xây dựng lớn hạng nhất cấp tỉnh.

Có 29 ngành học cấp một thạc sĩ điểm ủy quyền, MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh), MPA (Thạc sĩ hành chính công), JM (Thạc sĩ luật) và các điểm ủy quyền bằng thạc sĩ chuyên nghiệp khác.

Ngành kinh tế học ứng dụng, kinh tế học lý thuyết, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, triết học, luật, hóa học, thống kê , lịch sử Trung Quốc, vật lý, khoa học môi trường và kỹ thuật, và lý thuyết Mác 12 điểm cấp bằng tiến sĩ cấp một.

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-lieu-ninh-2.jpg

Ngành kinh tế ứng dụng, kinh tế lý thuyết, thống kê, quản trị kinh doanh, luật, lý luận Mác, ngôn ngữ Trung Quốc và văn học, có 8 trạm di động sau tiến sĩ triết học, có 3 ngành trọng điểm quốc gia là kinh tế thế giới, kinh tế và tài chính quốc gia, kinh tế ứng dụng đã được chọn vào danh sách xây dựng các ngành học tầm cỡ thế giới Kinh tế ứng dụng, kinh tế lý thuyết, luật, quản trị kinh doanh, lý thuyết Mác, Sáu ngành thống kê cấp một được chọn vào hàng hạng A trong việc xây dựng các ngành cấp một ở tỉnh Liêu Ninh.

Đối mặt với tương lai, Đại học Liêu Ninh thực hiện chính sách giáo dục thực hiện nhiệm vụ cơ bản là tu thân rèn đức, không bao giờ quên sứ mệnh ban đầu là giáo dục con người cho nhân dân để trở thành trường đại học cao cấp định hướng nghiên cứu toàn diện, đẳng cấp quốc tế, đẳng cấp quốc tế.

Chương trình học bổng của trường

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

1. Đối tượng tuyển sinh: thạc sĩ, tiến sĩ

2. Chỉ tiêu: 20

3. Yêu cầu về ngôn ngữ

- Học bằng tiếng Trung: HSK4

- Học bằng tiếng Anh: IELTS 6.5 hoặc TOEFL 90

5. Nội dung và tiêu chuẩn học bổng

  • Học phí.
  • Nơi ở: Căn hộ do nhà trường cung cấp, thông thường thạc sĩ là phòng đôi, bác sĩ là phòng đơn.
  • Sinh hoạt phí. Sinh viên thạc sĩ: 3.000,00 NDT/tháng; sinh viên tiến sĩ: 3.500,00 NDT/tháng.
  • Bảo hiểm y tế toàn diện.

Học bổng Chính phủ Trung Quốc "Con đường tơ lụa"

1. Chỉ tiêu tuyển sinh : 6 sinh viên .

2. Đối tượng, loại hình tuyển sinh: Sinh viên các nước thuộc “ Sáng kiến ​​Vành đai, Con đường ” được tuyển sinh học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ , không tuyển sinh viên đang học (trừ sinh viên mới ra trường) .

3. Yêu cầu về ngôn ngữ

Chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Trung Quốc .

  • Hệ cử nhân ít nhất HSK3 (trừ chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc). Các sinh viên có trình độ tiếng Trung chưa đạt được điểm 180 HSK 4 được yêu cầu học dự bị một năm tại một trường dự bị được chỉ định.
  • Hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ phải có trình độ tiếng Trung tối thiểu HSK cấp 4.

Trên đây là một số thông tin về trường và học bổng tại đại học Liêu Ninh. Để cập nhật học bổng, các bạn liên hệ du học Vimiss để được tư vấn nhé!

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội