Menu

Đại học Đông Nam

Đại học Đông Nam tọa lạc tại Nam Kinh, cố đô của Lục triều, và là cơ sở đào tạo bậc cao nổi tiếng trong và ngoài nước. Trường là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ giáo dục cùng thành lập với tỉnh Giang Tô, là một trong những trường đại học trọng điểm trong “Dự án 985” và “Dự án 211” quốc gia.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG NAM

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-dong-nam-1-min.png

Đại học Đông Nam - 东南大学 - Southeast University (SEU )

Khu vực : Nam Kinh - Giang Tô 

Sinh viên : 36.277 

Năm thành lập : 1902 

Mã trường : 10286 

Cấp bậc trường : Đại học phổ thông 

Loại trường : Trường Công lập 

Số chuyên ngành : 77 

Số giảng viên : 2991 

Loại hình trường : Trường Tổng hợp 

Thuộc dự án : Công trình 985, Công trình 211

Diện tích : 789.700 mét vuông

Đại học Đông Nam tọa lạc tại Nam Kinh, cố đô của Lục triều, và là cơ sở đào tạo bậc cao nổi tiếng trong và ngoài nước. Trường là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ giáo dục cùng thành lập với tỉnh Giang Tô, là một trong những trường đại học trọng điểm trong “Dự án 985” và “Dự án 211” quốc gia. Năm 2017, Đại học Đông Nam được chọn vào danh sách các trường đại học loại A về xây dựng đại học đẳng cấp thế giới.

Đại học Đông Nam là một trong những trường đại học hàng đầu Trung Quốc về  giao lưu và hợp tác quốc tế. Đặc biệt trong năm 2017, Đại học Đông Nam đã khởi xướng thành lập “Liên minh Giáo dục và Nghiên cứu Kỹ thuật Đại học Trung-Anh”, đây là liên minh đại học đầu tiên có giáo dục và nghiên cứu kỹ thuật do Trung Quốc và Vương quốc Anh thành lập. Trường Đại học Đông Nam đang đẩy mạnh hình thành mô hình hợp tác và trao đổi quốc tế toàn diện, tập trung, đa cấp, sâu rộng và ở cấp độ cao với định hướng “hợp tác toàn cầu cao cấp, thực chất và dẫn đầu phát triển”.

Trường có cơ sở vật chất hoàn thiện và đặc biệt là thư viện có diện tích lên đến 66,900 mét vuông, với bộ sưu tập 4,45 triệu đầu sách và nhiều tài liệu khác. Trường cũng có chi nhánh ở Vô Tích và cơ sở ở Tô Châu.

Tọa lạc tại cố đô Nam Kinh, một thành phố có lịch sử lâu đời và nhiều di sản nổi tiếng trong và ngoài Trung Quốc, đại học Đông Nam vẫn luôn thu hút được lượng lớn du học sinh trên khắp thế giới.

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO VÀ HỌC PHÍ

/upload/image/du-hoc-trung-quoc/dai-hoc-dong-nam-2-min.jpeg

Đại học Đông Nam có danh tiếng xuất sắc trong giáo dục và giảng dạy. Nhà trường luôn coi đào tạo nhân tài là nhiệm vụ cơ bản của việc điều hành một trường học, trong hơn một thế kỷ qua đã đào tạo ra 350.000 nhân tài kiệt xuất cho đất nước và xã hội.

Trường Đại học Đông Nam hiện có 34 khoa, 83 chuyên ngành đại học, 34 điểm ủy quyền kỷ luật bậc 1 đối với bậc tiến sĩ và 48 điểm ủy quyền kỷ luật bậc 1 đối với bậc thạc sĩ. Có 36.277 sinh viên toàn thời gian, bao gồm 16.200 sinh viên đại học và 20077 sinh viên sau đại học; 1966 sinh viên quốc tế, trong đó có 1.523 sinh viên nước ngoài.

  1. Học phí

– Hệ đại học: 14000 RMB/năm

– Hệ thạc sĩ: 18000 RMB/năm

  1. Các chi phí khác

Chi phí báo danh: 800 RMB

Phí khám sức khỏe: 400 RMB

Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm

Phí gia hạn Visa: 400 tệ/năm

Chi phí KTX :

  • Phòng đôi tiêu chuẩn: 4800 RMB/năm
  • Phòng đơn: 1 USD/ ngày

CÁC LOẠI HỌC BỔNG TẠI TRƯỜNG

1. Học bổng chính phủ thành phố Nam Kinh 

Phương thức và điều kiện áp dụng: Sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc (1 năm tiếng), sinh viên hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và nghiên cứu sinh

Đăng ký trước khi nhập học, thời gian đăng ký cụ thể (từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm)

2. Học bổng Đại học Đông Nam

Phương thức và điều kiện áp dụng: Các hệ đào tạo

Thời gian đăng ký: 10-12 tháng trước khi nhập học

Trước khi nhập học, vui lòng nộp đơn trực tiếp cho Hội đồng Học bổng Trung Quốc (http://www.csc.edu.cn/), các đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc ở nước ngoài, và các cơ quan cấp bằng có liên quan (2-6 tháng mỗi năm)

3. Học bổng Viện Khổng Tử

Phương thức và điều kiện áp dụng: Sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc (1 năm tiếng), sinh viên hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và nghiên cứu sinh

Thủ tục đăng ký học bổng

Bước 1: TÌM HIỂU THÔNG TIN

Để có thêm thông tin về học bổng bạn nên truy cập vào website chính thức (trang chủ) của trường đại học Phúc Đán: https://iso.fudan.edu.cn hoặc trang campuschina, đây là website chính thống tổng hợp tất cả các thông tin về du học Trung Quốc của bộ giáo dục Trung Quốc. Trong đó bao gồm những thông tin về học bổng, du học, thông tin về các trường đại học, thông tin chuyên ngành học…

Bước 2: CHUẨN BỊ HỒ SƠ VÀ APPLY

Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng và thật đẹp cộng với một kế hoạch học tập hay sẽ giúp cho cơ hội đỗ của bạn tăng lên rất nhiều.

Đối với học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC): Truy cập vào trang chủ của CSC tại địa chỉ http://studyinchina.csc.edu.cn

Đối với học bổng Khổng tử (CIS): Truy cập vào website “cis.chinese.cn”, lưu ý là ở đây các bạn đã phải chọn 孔子学院奖学金 hoặc là 合作院校孔子学院奖学金 tức là hệ A hoặc hệ B rồi.

Ở bước này bạn bắt buộc phải có hộ chiếu mới đăng ký được nha!

Bước 3: ĐIỀN THÔNG TIN (填写申请表/Fill in)

Bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin theo 5 phần:

  1. Basic information:

- Họ và tên: Viết bằng tiếng Anh giống trong hộ chiếu 

- Ảnh chụp hộ chiếu thì up lên bản scan trang đầu tiên (có ảnh) trong hộ chiếu nhé

- Địa chỉ: Viết bằng tiếng Anh, tên riêng thì tiếng Việt không dấu

- Số điện thoại thì viết theo dạng: 84-936… (bỏ số 0 đầu nha)

- Người liên hệ ở Trung lúc có trường hợp khẩn cấp: Điền người thân hoặc bạn bè có địa chỉ sở Trung hoặc theo hướng dẫn.

=> Sau khi điền xong bước này bạn mới được cấp mã đăng kí (Applycation Code) để xin thư giới thiệu nhé!

  1. Education background:

- Điền thông tin và upload bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học

- Nếu bạn nào đang học dở đại học thì điền thời gian từ 1/9/20XX lúc nhập học đến ngày 1/5/20XX lúc bảo lưu và upload bảng điểm các kì đại học nhé!

  1. Work experience:
  2. Language ability:
  3. Application category:

Ba phần này các bạn điền đúng theo thông tin cá nhân của mình nhé!

Bước 4: PHỎNG VẤN VÀ KẾT QUẢ 

- Tùy theo từng hệ và từng trường thì có yêu cầu phỏng vấn khác nhau hoặc không. Tuy nhiên, nếu bài phỏng vấn của bạn trôi chảy, tự tin và tiếng Trung tốt sẽ là một điểm cộng lớn trong việc xét tuyển nhé!

Chúc các bạn thành công!

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG NAM

Với chất lượng đào tạo tốt và cơ sở vật chất phục vụ hiện đại, Đại học Đông Nam hoàn toàn xứng danh với vị trí xếp hạng cao ở cả Trung Quốc và thế giới.

Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp và có được tấm bằng đại học danh giá ở đại học giao thông Đông Nam sẽ hoàn toàn có đủ năng lực, kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng liên quan để làm việc ở bất kỳ các công ty nào.

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Đăng Ký Tư Vấn

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội