Menu

Đại học Bách Khoa Lan Châu - 兰州理工大学

Đại học Bách Khoa Lan Châu là trường trọng điểm tại tỉnh Cam Túc. Với chất lượng ngày càng nâng cao, trường là điểm đến của nhiều du học sinh quốc tế. Cùng du học Vimiss tìm hiểu về trường nhé!

Giới thiệu trường

/upload/image/tin-tuc/dai-hoc-bach-khoa-lan-chau-1.png

Tên tiếng Trung: 兰州理工大学

Tên tiếng Anh: Lanzhou University of Technology

Lịch sử hình thành và phát triển

Đại học Bách Khoa Lan Châu là một trong những trường đại học hàng đầu về kĩ thuật và công nghệ tại Trung Quốc. Đây là ngôi trường trực thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường nằm ở thành phố Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc với diện tích 2430 mẫu. Tiền thân của trường là trường Công nghệ tỉnh Cam Túc, được thành lập từ năm 1919 và chính thức được đổi tên thành trường Bách Khoa Lan Châu vào năm 2003. Sau hàng trăm năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo được một đội ngũ lớn các chuyên gia và kĩ sư chất lượng cao cho Trung Quốc.  

Trường hiện có 19 trường cao đẳng, 1 khoa giảng dạy và nghiên cứu, có một trường cao học và một chi nhánh sau đại học Ôn Châu. Trường chuyên đào tạo các ngành như: Kỹ thuật vật liệu kim loại; kỹ thuật luyện kim; thiết kế, chế tạo cơ khí và tự động hóa; kỹ thuật năng lượng và điện; kinh tế và thương mại quốc tế,… Tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt mức 95% trong nhiều năm và được Bộ Giáo dục Trung Quốc trao tặng danh hiệu “Trường đại học điển hình toàn quốc có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao.”

Trường hiện có 2.309 giảng viên, bao gồm 1.478 giáo viên chính thức, 994 giáo viên có chức danh cao cấp như giáo sư và phó giáo sư, 160 trợ giảng tiến sĩ, 633 trợ giảng thạc sĩ và 730 giáo viên tiến sĩ.

Có 29.148 sinh viên toàn thời gian, bao gồm 22.361 sinh viên đại học, 6.187 sinh viên sau đại học và 346 sinh viên quốc tế.

Có hai cơ sở, Cơ sở Langongping và Cơ sở Pengjiaping, có diện tích 2.430 mu, với diện tích xây dựng trường là 1,21 triệu mét vuông. Bộ sưu tập thư viện 2,23 triệu cuốn sách, 1,23 triệu sách điện tử, khu thí nghiệm.

Các chuyên ngành trọng tâm

/upload/image/tin-tuc/dai-hoc-bach-khoa-lan-chau-2.png

Đại học Bách Khoa Lan Châu có ngành học phong phú, chất lượng cao, có nhiều chuyên ngành xuất sắc.

Ba ngành: kỹ thuật, khoa học vật liệu và hóa học của trường đã lọt vào top 1% bảng xếp hạng ESI trên thế giới. Theo kết quả của vòng đánh giá kỷ luật quốc gia lần thứ tư, bốn ngành là kỹ thuật dân dụng, khoa học và kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật cơ khí và khoa học, kỹ thuật điều khiển được xếp hạng là các ngành loại B. Trong đó kỹ thuật dân dụng là mạnh nhất, xếp hạng B, còn lại là hạng B-.

Đại học Công nghệ Lan Châu hiện có 70 chuyên ngành đại học, trong đó 20 chuyên ngành được chọn là chuyên ngành đại học hạng nhất quốc gia và 10 chuyên ngành được chọn là chuyên ngành đại học hạng nhất của tỉnh.

Cấp quốc gia: thiết kế và sản xuất cơ khí và tự động hóa, kỹ thuật năng lượng và năng lượng, kỹ thuật điện và tự động hóa, tự động hóa, khoa học và công nghệ máy tính, kỹ thuật dân dụng, v.v.

Cấp tỉnh: kinh tế và thương mại quốc tế, Kỹ thuật Iot (Internet of Things), kỹ thuật môi trường, quy hoạch đô thị và nông thôn, v.v.

Chi phí học tập tại trường

/upload/image/tin-tuc/dai-hoc-bach-khoa-lan-chau.png

4700 NDT/năm học đối với chuyên ngành kỹ thuật;

5500 NDT/năm học đối với chuyên ngành kiến ​​trúc và quy hoạch đô thị-nông thôn;

6800 NDT/năm học đối với chuyên ngành nghệ thuật;

4300 NDT/năm học đối với chuyên ngành khoa học;

4400 nhân dân tệ/năm học đối với chuyên ngành ngoại ngữ;

Các chương trình học bổng tại trường (tham khảo)

Học bổng được cập nhật năm 2022, các năm sau có thể sẽ thay đổi, vui lòng vào website của trường để cập nhật mới nhất.

1. Học bổng Chính phủ Trung Quốc - Học bổng Con đường tơ lụa

Hạng mục tài trợ: Đại học

Các chuyên ngành được tài trợ: Thiết bị quy trình và kỹ thuật điều khiển, tự động hóa, kỹ thuật điện và tự động hóa, thiết kế và chế tạo cơ khí và tự động hóa, kỹ thuật năng lượng và điện, kỹ thuật hình thành và điều khiển vật liệu, kỹ thuật hóa học và công nghệ, kỹ thuật dân dụng

Ngôn ngữ giảng dạy: Trung Quốc

Nội dung và tiêu chuẩn học bổng: Bao gồm học phí, phí ăn ở, phí bảo hiểm y tế toàn diện và sinh hoạt phí 2.500 NDT / tháng

2. Học bổng Chính phủ Trung Quốc - Chương trình Song phương Quốc gia

Các hạng mục tài trợ: sinh viên đại học, sinh viên sau đại học, nghiên cứu sinh tiến sĩ...

Ngôn ngữ giảng dạy: Trung Quốc

Nội dung và tiêu chí học bổng: Miễn phí học phí, phí ăn ở, phí bảo hiểm y tế toàn diện. Sinh hoạt phí: Đại học: 2.500 NDT / tháng; Sau đại học: 3.000 NDT / tháng; Nghiên cứu sinh / sinh viên cao cấp: 3.500 NDT / tháng

3. Học bổng Chính phủ Trung Quốc - Chương trình tuyển sinh độc lập cho các trường

Các hạng mục tài trợ: sinh viên đại học, sinh viên sau đại học, nghiên cứu sinh tiến sĩ...

Các chuyên ngành: thiết bị quy trình và kỹ thuật điều khiển, tự động hóa, kỹ thuật điện và tự động hóa, thiết kế và chế tạo cơ khí và tự động hóa, kỹ thuật năng lượng và điện, kỹ thuật hình thành và điều khiển vật liệu, kỹ thuật hóa học và công nghệ, kỹ thuật dân dụng

Ngôn ngữ giảng dạy: Trung Quốc

Nội dung và tiêu chí học bổng: Miễn phí học phí, phí ăn ở, phí bảo hiểm y tế toàn diện. Sinh hoạt phí: Đại học: 2.500 NDT / tháng; Cao học: 3.000 NDT / tháng; Nghiên cứu sinh: 3.500 NDT / tháng

4. Học bổng giao lưu văn hóa quốc tế xuất sắc của tỉnh Cam Túc

Các hạng mục tài trợ: Tất cả sinh viên quốc tế hiện tại, bao gồm sinh viên ngôn ngữ và sinh viên cấp bằng.

Tiêu chí học bổng: Chi phí sinh hoạt 8000 nhân dân tệ / sinh viên/ năm.

5. Học bổng Chủ tịch Đại học Công nghệ Lan Châu

Hạng mục tài trợ: Đại học, Sau đại học, Tiến sĩ

Các chuyên ngành: Nhiều chuyên ngành

Ngôn ngữ giảng dạy: Trung Quốc

Học bổng bao gồm học phí, chi phí ăn ở và sinh hoạt: 1.500 nhân dân tệ mỗi tháng, được trả trong 10 tháng. Học bổng được xét duyệt hàng năm. Từ năm học thứ hai trở đi, điều kiện nhận học bổng và điểm số được xác định dựa trên kết quả học tập và điểm của từng cá nhân.

Du học Vimiss có rất nhiều suất học bổng tại Đại học Bách Khoa Lan Châu với giá trị cao, uy tín. Hỗ trợ du học đầy đủ, chính xác và minh bạch.

ĐK tư vấn

ĐK học bổng

Gọi điện

Test học bổng

Đăng Ký Tư Vấn

Test khả năng đậu học bổng

Đăng Ký Học Bổng

Họ và Tên *
Email*
Điện Thoại*
Tỉnh Thành*
Bạn quan tâm học bổng quốc gia nào

Hotline tư vấn Hà Nội